Cách lựa chọn máy cưa lọng dùng pin tốt nhất dựa vào điện áp pin

Máy cưa lọng vốn là dòng máy được yêu thích trong các xưởng mộc, cơ sở sản xuất gỗ, bên cạnh những dòng máy sử dụng nguồn điện dân dụng hoặc công nghiệp trước đây, hiện nay rất nhiều loại máy cưa lọng dùng pin thay thế đang rất được ưa chuộng.

Đối với những người thợ xây dựng hay công nhân trong các xưởng mộc thì chắc hẳn không thể thiếu một chiếc cưa lọng bằng tay. Dòng cưa lọng sử dụng pin ngày càng nhận được sự yêu thích từ phía người tiêu dùng nhờ những ưu điểm mà chúng mang lại như sự linh hoạt, khả năng làm việc không thua kém dòng máy dùng điện bao nhiêu,….

Động cơ của máy cưa lọng pin phụ thuộc phần lớn vào điện áp máy, điện áp càng lớn thì máy sẽ hoạt động càng mạnh. Vậy, bạn có thể lựa chọn được loại máy cưa lọng dùng pin tốt nhất, có điện áp phù hợp với công việc của mình nhất, hãy tham khảo bài viết này của IMALL nhé.

Điện áp pin là gì?

Để giúp bạn chọn được chiếc máy cưa dùng pin phù hợp nhất với công việc của mình dựa vào điện áp pin, trước tiên IMALL sẽ giúp bạn nắm rõ được điện áp pin là gì. Điện áp pin chính nguồn điện cấp chính cho toàn bộ động cơ máy làm việc. 

Điện áp pin máy cưa lọng

Nhiều người dùng thường thắc mắc, giữa nguồn điện áp và dung lượng pin thì yếu tố nào sẽ quan trọng hơn, quyết định đến sức mạnh của chiếc máy cưa lọng. Bạn biết rằng dung lượng là thời gian tối đa pin sẽ hoạt động được, còn nguồn điện sẽ là sức mạnh cung cấp cho toàn bộ động cơ máy vận hành. Nguồn điện càng cao máy hoạt động càng mạnh mẽ và ngược lại.

Trọng lượng của mỗi viên pin sẽ tương ứng với nguồn điện áp của máy. Ở máy cưa lọng sạc pin sẽ có nguồn điện áp từ 3 – 48V và phổ biến từ 10 – 24V.

Mỗi viên pin có nguồn điện áp sẽ có thể tương thích với một hoặc nhiều nguồn sạc khác nhau. Ví dụ bạn có viên pin 18V nó sẽ chỉ kết hợp được với máy cưa lọng dùng pin 18V và của đúng thương hiệu của máy, như máy cưa Bosch hay Makita… nhưng có thể kết hợp với nhiều đế sạc khác nhau. 

Dựa vào điện áp để chọn máy cưa lọng dùng pin phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy

Đối với những công việc nhẹ và đơn giản như việc cắt, cưa gỗ mỏng, độ cứng vừa phải thì bạn có thể chọn loại máy cưa lọng dùng điện áp pin nhỏ hơn hoặc bằng 12V là phù hợp.

Còn đối với những tâm gỗ dày, cứng hay những công việc nặng yêu cầu cường độ làm việc cao, liên tục trong nhiều giờ thì bạn nên chọn mức điện áp 14V trở lên mới có thể đáp ứng được công việc.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy

Tùy theo trọng lượng của máy

Thông thường, các máy cưa điện áp cao sẽ nặng hơn so với loại có điện áp thấp hơn. Nên bạn xác định loại công việc bạn sẽ dùng tới máy cưa, bạn có thường dùng đến nó hay không. Nếu thường xuyên sử dụng máy thì có thể chọn loại máy có điện áp pin vừa phải khoảng từ 12-14V sẽ thích hợp nhất.

Hạn chế những ảnh hưởng xấu với sức khỏe mà chất lượng công việc vẫn có thể đảm bảo được.

Dựa vào giá thành sản phẩm

Cũng giống như trọng lượng, điện áp càng cao thì giá có thể càng đắt. Máy cưa lọng sử dụng pin 12V hay 14V rất phổ biến với người sử dụng vì chúng cũng hoạt động mạnh mẽ mà không đắt như loại 18V. 

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài thì việc mua một công cụ điện áp thấp chỉ để tiết kiệm chi phí, thì chuyện gặp vấn đề trong lúc sử dụng thì là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Nếu muốn dùng cho các công việc nặng bạn nên đầu tư từ đầu, sẽ đỡ vất vả về sau, cũng tiết kiệm được chi phí sửa, tân trang máy.

Lựa chọn loại máy cưa lọng có thể sử dụng chung pin

Lựa chọn loại máy cưa lọng có thể sử dụng chung pin

Những loại máy cưa sử dụng pin có cùng thương hiệu và điện áp thường có thể sử dụng chung pin với nhau. Chẳng hạn như bạn đang sở hữu một chiếc máy cưa cầm tay Bosch có điện áp pin là 14,4V và bạn muốn mua thêm một chiếc máy cưa lọng dùng pin thì hãy chọn loại 14,4V của Bosch để có thể dùng chung pin giữa các công cụ.

Trên đây là một số yếu tố giúp bạn có thể chọn được chiếc máy cưa lọng sử dụng pin ưng ý và phù hợp nhất với công việc. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu 1 chiếc máy cưa lọng dùng pin hoặc dùng điện của các thương hiệu hàng đầu như Bosch, Makita, Total… bạn có thể đến với cửa hàng của IMALL hoặc liên hệ tới hotline để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời