Cách lựa chọn cưa kiếm phù hợp nhất

Máy cưa kiếm là dòng máy có công suất hoạt động mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao và với máy cưa kiếm, bộ phận quyết định phần lớn đến kết quả công việc đó chính là lưỡi cưa.

Bạn biết rằng, với mỗi chiếc máy khoan cầm tay thì mũi khoan là một bộ phận rất quan trọng, quyết định chất lượng công việc thì với dòng máy cưa kiếm này cũng không khác là bao, lưỡi cưa chính là bộ phận mang tính ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

Mục lục bài viết:

1. Những tiêu chí chọn lưỡi cưa kiếm tốt

2. Địa chỉ mua máy cưa kiếm tốt

Lưỡi cưa kiếm tốt

Để công việc của bạn tốt hơn khi sử dụng máy cưa kiếm, bạn nên tìm hiểu và biết cách chọn lựa cũng như sử dụng lưỡi cưa sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng IMALL tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những tiêu chí chọn lưỡi cưa kiếm tốt

Số răng cưa

IMALL muốn giới bạn 1 trong những tiêu chí đầu tiên để chọn được một chiếc lưỡi cưa tốt cho máy cưa kiếm đó chính là số răng cưa trên lưỡi cưa. Đây là một thông số rất quan trọng bởi số răng cưa ít hay nhiều sẽ giúp cho bạn có những vết cắt trên vật liệu khác nhau.

Bạn nên chọn lưỡi cưa kiếm có nhiều răng cưa, thông thường thì lưỡi cưa càng có nhiều răng cưa thì sẽ tạo ra những đường cắt mịn hơn, không bị thô tuy nhiên nó sẽ khiến bạn mất thời gian nhiều hơn khi cắt vật liệu so với lưỡi cưa có ít răng cưa.

Bởi vậy, bạn nên tùy thuộc vào vật liệu mà mình gia công để lựa chọn loại lưỡi cưa phù hợp nhất. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, việc sẻ gỗ thường tốn năng lượng và công suất ít hơn khi cắt thô bởi vậy bạn nên chọn loại lưỡi cưa phù hợp nhất để làm việc.

>> Có thể bạn quan tâm: 

  • Kinh nghiệm để mua máy cưa kiếm tốt
  • Lý do máy cưa kiếm dùng pin Bosch được yêu thích

Kiểu răng cưa

Những tiêu chí chọn lưỡi cưa kiếm tốt

Tiêu chí lựa chọn lưỡi cưa thứ 2 mà IMALL mang tới cho bạn để phù hợp với máy cưa cầm tay của mình đó chính là kiểu răng cưa được nhà sản xuất thiết kế. Cơ bản thì răng được xếp thành 3 mẫu: nghiêng góc so le, thẳng và vát góc.

  • Nếu bạn cần dùng lưỡi cưa để cắt gỗ, sẻ gỗ thì nên chọn loại lưỡi thiết kế răng cưa thẳng.
  • Khi yêu cầu công việc của bạn yêu cầu phải tạo ra những đường cắt láng mịn, thẳng thì bạn nên chọn lưỡi cưa được sắp xếp dạng nghiêng góc so le.
  • Cuối cùng, loại lưỡi cưa có răng cưa vát góc rất phù hợp với vật liệu độ nén cao như khi bạn cưa/cắt kim loại.

Khoảng cách giữa các răng cưa

Dù máy cưa kiếm của bạn là loại máy của thương hiệu nào như máy cưa Bosch hay Makita… thì khi chọn lưỡi cưa bạn vẫn cần lưu ý đến khoảng cách giữa các răng cưa. Khoảng cách giữa 2 răng cưa càng lớn thì sẽ giúp bạn có thể cưa, cắt với tốc độ nhanh hơn tuy nhiên sẽ làm cho đường cắt của bạn không mịn lắm.

Bởi vậy, nếu bạn muốn tạo ra những đường cưa mịn màng, bạn nên chọn loại lưỡi cưa có khoảng cách giữa các răng cưa nhỏ.

Chất liệu lưỡi cưa

Tiêu chí cuối cùng để lựa chọn được chiếc lưỡi cưa phù hợp với máy cưa kiếm của bạn mà IMALL mang tới đó là chất liệu làm ra lưỡi cưa. Một chiếc lưỡi cưa được làm từ chất liệu tốt, được phủ lớp hợp kim bảo vệ bên ngoài sẽ giúp bạn có đường cắt đẹp hơn, tuổi thọ lâu bền hơn.

Địa chỉ mua máy cưa kiếm tốt

Địa chỉ mua máy cưa kiếm tốt

Bạn biết rằng để chiếc máy cưa vận hành lâu hơn, mang lại kết quả tốt hơn thì bên cạnh những chiếc lưỡi cưa thích hợp, sử dụng đúng cách chúng còn 1 điều rất quan trọng là bạn phải mua được 1 chiếc máy cưa kiếm tốt. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm này tại cửa hàng của IMALL.

IMALL là đơn vị chuyên cung cấp những dụng cụ điện cầm tay giá rẻ của các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Total… đảm bảo chính hãng và chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Bạn có thể đến mua hàng trực tiếp tại IMALL qua địa chỉ:

Hà Nội: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

TP. Hồ Chí Minh: Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình

Nếu bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng, có thể liên lạc tới hotline để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ: Hà Nội – – , Hồ Chí Minh – (028) 3882 8382

Trả lời