Cách lắp ghép và sử dụng máy rửa xe áp lực cao Bosch

Tất tần tật cách sử dụng máy rửa xe Bosch từ cách lắp đặt đến thao tác và bảo quản máy. Hãy xem để sử dụng máy rửa xe Bosch cho đúng cũng như giữ độ bền cho máy tốt nhất.

Về cơ bản phụ kiện máy rửa xe gia đình thuộc thương hiệu Bosch đều giống nhau, tuy nhiên một vài dòng sẽ khác về súng phun vì vậy cách lắp đặt nhìn chung cũng có sự khác biệt. Để hiểu hơn, quý vị hãy xem bài viết sau:

Cách lắp máy rửa xe Bosch

Máy rửa xe cao áp Bosch thường có cách lắp đặt khá đơn giản, không có gì khó khăn hay phức tạp, dù bạn chưa sử dụng dòng máy này bao giờ cũng có thể sử dụng 1 cách an toàn và hiệu quả khi thực hiện đúng và đủ 3 bước mà chúng tôi gợi ý cho bạn dưới đây.

Máy rửa xe Bosch và các phụ kiện đi kèm

Máy rửa xe Bosch và các phụ kiện đi kèm

Bước 1: Đầu tiên sẽ lắp súng phun, đây là dạng súng dài dành cho mã Bosch Advanced AQT 140; Bosch Easy Aquatak AQT 110; Bosch Easy Aquatak AQT 120; Bosch EasyAquatak AQT 100 đều có.

Theo thứ tự lắp báng súng với thân phun rồi đến đầu phun hoặc bình phun xà phòng. Khi lắp nhớ đúng khớp nối tránh rò rỉ nước khi sử dụng. 

Cách lắp đặt súng phun

Cách lắp đặt súng phun

Tiến hành lắp đầu phun vào thân phun

Tiến hành lắp đầu phun vào thân phun

Còn đối với súng ngắn, mã Bosch Easy AQT 100 thì tối giản được bước này, không phải lắp đặt súng phun như loại máy có súng dài.

Máy rửa xe Bosch AQT 100

Máy rửa xe Bosch AQT 100

Bước 2: Lắp dây phun áp lực vào súng phun, khi nghe tiếng “khậc” nghĩa là lắp đặt thành công. Đầu dây áp lực còn lại sẽ được kết nối phía sau máy, cũng nghe tiếng “khậc” khi lắp đúng khớp.

Trên súng phun sẽ có khóa trục, nhấn giữ và lắp dây phun áp lực vào

Trên súng phun sẽ có khóa trục, nhấn giữ và lắp dây phun áp lực vào

Đầu còn lại của dây phun áp lực sẽ kết nối vào phía sau máy

Đầu còn lại của dây phun áp lực sẽ kết nối vào phía sau máy

Bước 3: Lắp nguồn kết nối nước 

Đầu tiên lắp cút kết nối nước vào khớp nối trên thân máy, tiếp đến kết nối dây dẫn nước vào, đầu còn lại của dây dẫn có thể cho vào xô chậu (áp dụng với máy rửa xe tự hút nước); còn không thì tốt nhất nên kết nối với vòi nước xả trực tiếp, để áp lực nước ra mạnh.

Lưu ý: Cút kết nối có sẵn lọc nước, sau thời gian sử dụng máy rửa xe, bạn nên tháo ra để gỡ bụi bẩn trong lọc nước để nguồn nước ra vào ổn định nhé!

Kết nối máy rửa xe với nguồn nước

Kết nối máy rửa xe với nguồn nước

Kết nối máy rửa xe với nguồn nước

Như vậy là chúng ta vừa lắp đặt xong máy rửa xe Bosch, không quá khó khăn trong thao tác phải không ạ! Phụ nữ cũng có thể lắp đặt được mà không hề mất sức

Xem thêm:

  • 3 máy rửa xe ô tô con tại nhà giá tốt, đáng mua nhất hiện nay
  • Hướng dẫn 4 cách chỉnh áp máy rửa xe

Một số lưu ý khi lắp đặt máy rửa xe cao áp Bosch

Bạn nên chọn không gian đặt máy ở nơi thông thoáng, bề mặt sàn bằng phẳng để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Các chuyên gia của chúng tôi khuyên răng nên hạn chế để máy gần khu vực có nước bởi nếu nước bán vào máy có thể xảy ra tình trạng cháy nổ.

Máy rửa xe cao áp Bosch

Khi lắp đầu phun, có một số dòng máy đã được thiết kế gắn sẵn đầu phun với báng súng nên bạn có thể lược bớt công đoạn này. Thông thường các loại máy rửa gia đình sở hữu tính năng điều hòa sẽ được thiết kế như vậy.

Hiện nay, ngoài ra có một vài dòng sản phẩm xịt rửa thương hiệu Bosch không đi kèm phụ kiện dây dẫn nước nên bạn cần chuẩn bị mua thêm phụ tùng này trước khi lắp đặt. Với những thiết bị không có chức năng tự hút nước, bạn cần kết nối dây dẫn trực tiếp với nguồn nước và cần để máy ở khoảng cách gần với nơi cấp nước.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay đổi các đầu phun: tubor, đầu phun linh hoạt, bàn chà, đầu phun xà phòng… tùy vào nhu cầu sử dụng. Để sở hữu chiếc máy rửa xe cao áp Bosch hay bất kỳ dòng thiết bị điện cầm tay nào của Bosch hãy đến với cửa hàng của Maydochuyendung.com để được tư vấn.

Cách sử dụng máy rửa xe Bosch

Sau khi lắp đặt máy rửa xe xong, khi mà mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, ta cắm điện với nguồn 220V rồi bật công tắc (núm vặn trên thân máy) và tiến hành xịt rửa. 

Máy rửa xe Bosch cho phép điều chỉnh áp lực và kiểu phun ngay trên cò súng. Chỉ cần xoay núm vặn ngay trên đầu phun là được (đối với đầu phun linh hoạt), nó sẽ ra tia nước phun thẳng hoặc phun xòe. Một số máy còn có thêm 2 – 3 đầu phun khác nhau (bàn chà, bình xịt xà phòng,…) chỉ cần thay đầu phun là được. 

Lưu ý: Khi rửa ô tô, xe máy không nên dùng áp lực max để xịt trực tiếp vào bề mặt sơn, nhất là trong khoảng cách gần và quá thời gian cho phép, cũng như khi làm sạch các đồ nội thật hay vật mềm. Bạn chỉ nên dùng áp lực nhẹ với tia phun phù hợp để sử dụng.

Máy rửa xe Bosch khi kết hợp với bình phun xà phòng

Máy rửa xe Bosch khi kết hợp với bình phun xà phòng

Ngoài sản phẩm của Bosch, tại Maydochuyendung cũng phân phối chính hãng các sản phẩm máy rửa xe mini, máy rửa xe cao áp của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Karcher, Lutian… Liên hệ Hotline (khu vực miền Bắc) và 0987777209 (khu vực miền Nam) để được tư vấn.

Trả lời