Cách kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng

Nếu máy cắt cỏ của bạn không quay hoặc sạc không vào pin, hãy thực hiện kiểm tra nhanh với đồng hồ vạn năng kỹ thuật số trước khi bạn quyết định mua thay thế.

Máy cắt cỏ là dụng cụ cần thiết trong cuộc sống với tác dụng “tiêu diệt” cỏ dại trong thời gian nhanh chóng, giảm thiểu sức lao động. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nguồn pin của máy suy giảm hãy kiểm tra với chiếc đồng hồ vạn năng bỏ túi để có hướng khắc phục.

Máy cắt cỏ sử dụng pin gì?

Máy cắt cỏ sử dụng pin 12 V, 18 V, 24V và 36V

Trên thị trường hiện nay với rất nhiều các loại máy cắt cỏ đến từ các thương hiệu khác nhau như Makita, Ryobi… Thông thường, để hoạt động nó sẽ cần đến các nguồn nhiên liệu như xăng, điện hay pin. ..

Sản phẩm máy cắt cỏ pin vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó mang đến đặc điểm nổi bật như trọng lượng nhẹ, có thể cầm tay để sử dụng. Ngoài ra, việc dùng pin còn rất thân thiện với môi trường, khi hoạt động máy phát ra tiếng ồn rất thấp…

Một máy cắt cỏ thông thường sẽ sử dụng nguồn pin 18V. Bên cạnh đó, cũng có những sản phẩm sử dụng nguồn pin 12V như Makita UM600DSYE hay pin 36 V như Makita BBC300LRDE.

Cách kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng

Kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng đơn giản

Khi máy cắt cỏ hoạt động chậm hoặc không hoạt động hay sạc không vào hãy nghĩ ngay đến trường hợp máy đã hết pin hoặc pin bị hỏng (trong trường hợp sử dụng máy cắt cỏ pin).

Ở nhiều các thiết kế, máy cắt cỏ sẽ còn đèn cảnh báo lượng pin, hãy sạc đầy chúng. Tuy nhiên, trong trường hợp không có cảnh báo, bạn có thể kiểm tra pin theo cách sau:

Bước 1:Tìm vị trí pin: Pin máy cắt cỏ thường được đặt ở phần máy, dùng tô vít hoặc cờ lê tháo ốc và đưa pin ra ngoài. Lưu ý, nên tắt mọi hoạt động của máy khi tháo pin.

Bước 2:Bật đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và chuyển nó về dải đo DC hoặc A để điểm tra điện áp Pin. Đặt dụng cụ đo điện về giá trị 13 V cho pin 12 V. Đối với pin sạc 24V hoặc 36V, hãy kiểm tra nhãn trên pin để xác định điện áp và đặt đồng hồ cao hơn ít nhất 1 giá trị điện áp.

Bước 3:Cắm 2 đầu dò vào chân Com và chân Vôn của đồng hồ vạn năng. Hai tay giữ đầu dò, đặt đầu que màu đỏ lên cột dương và đầu que màu đen trên cột âm của pin.

Bước 4: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình. Nếu kết quả bạn nhận được là 10,5-12 tức là bạn cần phải thay thế pin mới. Nếu giá trị lớn hơn 12V, pin máy cắt cỏ vẫn có thể hoạt động bình thường.

Với kết quả là 24 V trở lên cho pin 24V và 36V trở lên cho pin 36V, bạn không cần phải thay thế pin.

Có thể bạn quan tâm:

  • 3 cách kiểm tra tụ điện với đồng hồ vạn năng
  • Khắc phục lỗi điện thoại di động bằng đồng hồ vạn năng 

Lưu ý giúp tuổi thọ pin máy cắt cỏ bền lâu

Pin đóng vai trò quan trọng với một chiếc máy cắt cỏ sử dụng pin. Vì vậy, bạn hãy bảo vệ chúng bằng cách:

Khi không sử dụng đến dụng cụ, bạn nên bảo quản ở những nơi thông thoáng, tránh để ngoài trời. Nước mưa, bụi bẩn có thể đi vào bên trong và ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ pin.

Thường máy cắt cỏ sử dụng pin sẽ có tín hiệu cảnh báo pin yếu, vì vậy hãy sạc đầy chúng thay vì để chúng cạn kiệt “năng lượng”. Với một chiếc máy cắt cỏ thông thường, bạn nên sạc khoảng 1-2 giờ và có khả năng hoạt động liên tiếp trong 30-45 phút.

Sạc máy cắt cỏ pin chỉ ở các khu vực thông gió tốt. Trong quá trình sạc, pin sẽ phát ra khí rất dễ cháy.

Khi pin hết, bạn nên thay thế để tiếp tục hoạt động. Lưu ý, nên chọn đúng nguồn pin bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng hoặc chữ hiển thị trên mặt pin.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc kiểm tra pin của máy cắt cỏ với đồng hồ vạn năng. Bạn có thể áp dụng thực hiện để đảm bảo thiết bị của mình hoạt động trơn tru. Mọi chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline của IMALL Việt Nam để được hỗ trợ Hà Nội: – TP. Hồ Chí Minh: 0987777209

Trả lời