Cách kiểm tra mạch bán dẫn bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Kiểm tra mạch bán dẫn không khó nhưng bạn cần chọn một thiết bị phù hợp. Với đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009S công việc này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu luôn được người dùng khẳng định chất lượng, đặc biệt sản phẩm Kyoritsu 1009 mang đến cho người dùng độ tin cậy cao trong từng phép đo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết kiếm tra mạch bán dẫn với thiết bị đo này bạn có thể tham khảo.

Tầm quan trọng của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Kyoritsu 1009 vẫn là thiết bị nổi bật và mang đến nhiều dấu ấn riêng.

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ vạn năng trở nên khá phổ biến với rất nhiều loại khác nhau. Trong đó, Kyoritsu 1009 vẫn là thiết bị đo điện nổi bật và mang đến nhiều dấu ấn riêng. Đặc biệt nó đảm bảo khả năng đo được hầu hết các thông số điện năng như dòng điện lên đến 10A AC và DC, điện áp, đo thông mạch một cách chính xác, nhanh chóng. Hiện nay sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong sửa chữa, kiểm tra điện tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, trạm biến áp… Đồng thời, nó cũng giúp kiểm tra thông số điện năng tại các nhà máy, điện lực, viễn thông…

Ngoài khả năng đo, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 được thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng mạnh mẽ, mang đến độ chắc chắn. Bạn có thể bỏ túi hoặc cầm tay, điều đó tạo sự thuận lợi cho quá trình làm việc và di chuyển.

Với màn hình hiển thị 4000 điểm cho kết quả hiển thị rõ ràng, sắc nét và nó sở hữu rất nhiều các chức năng nâng cao mà một người có sở thích có thể cần như giữ màn hình, chế độ tương đối, tự động tắt nguồn, trở kháng cao trên phạm vi mV, cung cấp cảnh bảo âm thanh liên tục, tính năng đo tự dộng bằng ta và tính năng giữ phạm vi…

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 kiểm tra mạch bán dẫn

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 dễ dàng kiểm tra bán dẫn

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 có thể thực hiện nhiều chức năng đo khác nhau, bài viết này tập trung hướng dẫn cách kiểm tra mạch bán dẫn P-N bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Để đồng hồ vạn năng về thang đo diode/thông mạch giống như kiểm tra thông mạch.

Bước 2:Kết nối đồng hồ vạn năng với 2 đầu dò. Đầu dò màu đen cắm vào cổng chung COM và đầu dò màu đỏ cắm vào cổng V/Ω.

Bước 3: Nếu khi diode được phân cực thuận thì sụt áp có giá trị <1, thông thường nó nằm trong khoảng 0.6 đối với Si, 0,4 đối với loại Ge.

Nếu khi diode được phân cực ngược thì không có sụt áp và có giá trị bằng 1 thì diode đó hoạt động tốt.

Khi thực hiện kiểm tra bán dẫn bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu, người dùng cần chủ ý rằng, que đen sẽ được kết nối với cực âm của nguồn và que đỏ kết nối với cực dương nếu hiển thị số kiểm tra lớp tiếp giáp.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 là thiết bị hiện đại, dễ sử dụng tuy nhiên trước khi thao tác với chúng, bạn cần đọc và hiểu rõ đặc điểm, tính năng của thiết bị để tránh xảy ra tình trạng quá áp, sự cố không đáng có. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm này, vui lòng liên hệ với IMALL Việt Nam để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Trả lời