Cách khóa cò máy khoan pin Bosch đơn giản

Bạn muốn biết cách khóa cò khoan pin Bosch khi không sử dụng hoặc khi dừng nghỉ giữa chừng đơn giản, đứng kỹ thuật hãy tham khảo ngay các bài viết dưới đây của IMALL Việt Nam.

Khóa cò ở khoan pin Bosch là thao tác vận hành máy cơ bản, nếu bạn đang quan tâm đến thao tác này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được cách khóa cò máy khoan đơn giản nhất.

Cách khóa cò máy khoan pin Bosch đơn giản

Ở máy khoan cầm tay dùng điện, chúng ta không thể khóa cò máy như ở khoan pin, đây là tính năng vô cùng hiện đại, nhưng cũng là thiết kế phù hợp để người dùng sử dụng an toàn. Bởi bạn hình dung, ở máy khoan Bosch sử dụng nguồn điện trực tiếp, bạn rút máy ra khỏi nguồn điện là cách đơn giản để đảm bảo an toàn.

Còn với khoan pin, giữa các thao tác khoan hoặc quá trình di chuyển máy, chúng ta không thể tháo pin ra khỏi máy liên tục được. Nó sẽ khiến các tiếp điểm bị lỏng, thực hiện nhiều dễ rất đến khả năng truyền điện, tương thích giữa pin và máy khoan không còn nhanh nhạy.

Chính vì vậy, ở khoan pin Bosch, hãng đã thiết kế ra công tắc khóa cò máy. Nó cũng chính là công tắc đảo chiều mũi khoan, rất hữu dụng và đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng khi không dùng máy hoặc di chuyển máy.

Gợi ý máy khoan pin Bosch có khả năng khóa cò:

  • Khoan pin vặn vít Bosch GSB 120 li
  • Máy khoan Bosch dùng pin GSB 180 li
  • Máy khoan pin Bosch GSR 140-LI

Cách khóa cò máy khoan pin Bosch

Để sử dụng nút chức năng này, rất đơn giản, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nhả cò máy khoan, đưa máy về trạng thái không hoạt động. Ở nút đảo chiều, thay vì gạt nút sang trái hoặc phải, bạn chỉ cần để nút đảo chiều này ở vị trí chính giữa.

Lúc nào, cò máy đã được khóa lại, bạn không thể bóp nhấn cho toàn bộ động cơ hoạt động. Khi có nhu cầu cho máy vận hành trở lại, bạn chỉ cần gạt công tắc đảo chiều đúng với chiều khoan vít bạn cần làm việc là được.

Nút khóa cò này thật sự hữu ích. Bởi khi bạn lắp pin vào máy khoan, bạn chỉ cần nhấn cò là máy hoạt động, rất khó kiểm soát với đối các khu vực có nhiều thiết bị, hoặc khu vực có trẻ người, người dùng chưa tiếp xúc với máy khoan. Nó cũng an toàn khi bạn để khoan xuống, khi cầm máy lên không may vô tình chạm vào công tắc, động cơ không hoạt động sẽ đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Top máy khoan Bosch sở hữu đầu cặp Auto Lock
  • Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên khoan pin Bosch

Những loại khoan pin Bosch nào có thể khóa cò máy?

Ở hầu hết các dòng khoan pin Bosch có nút đảo chiều khoan đều có thể khóa cò máy. Đây gần như là thiết kế chung cho tất cả các dòng khoan pin Bosch, hướng đến người dùng vận hành máy an toàn.

Với dòng máy khoan động lực Bosch và khoan vặn vít Bosch mã GSR, công tắc này sẽ nằm ngay trên phía cò máy, trong tầm kiểm soát của tay người dùng, bạn có thể điều chỉnh nó bằng một tay dễ dàng.

Hướng dẫn khóa cò khoan pin Bosch

Còn ở máy khoan búa Bosch, công tắc này ngay trên phía cò máy, thậm chí người dùng còn dễ gạt để lựa chọn hơn so với khoan động lực hay khoan bắt vít. Bởi vì khoan búa có trọng lượng, kích thước năng hơn, Bosch cần thiết kế tiện lợi để người dùng dễ dàng thao tác.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng khóa có máy quá nhiều lần trong một lần khoan, chỉ khóa khi nghỉ giải lao, chuyển vị trí khoan hoặc khi tháo lắp mũi khoan, khi di chuyển.

Bạn hãy ghi nhớ và áp dụng cách khóa cò khoan pin này để ứng dụng vào quá trình làm việc thực tế. Việc khoan vít của bạn sẽ chính xác, vận hành đúng với yêu cầu kỹ thuật. Nếu bạn còn thao tác nào ở khoan pin chưa biết cách dùng, hoặc cần tư vấn về bất kì loại khoan Bosch nào như: khoan Bosch GSB 550, khoan kim loại… hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời