Cách khai thác tối đa hiệu quả dung lượng pin lion ở khoan Bosch

Hầu hết các khoan pin Bosch hiện nay đều sử dụng pin lion với nhiều ưu điểm vượt trội. Là người dùng khoan pin lion, bạn đã biết cách khai thác tối đa dụng lượng ở loại pin này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của IMALL Việt Nam.

Cách sạc, sử dụng và bảo quản pin lion, hãng Bosch đều sẽ ghi đầy đủ các thông tin trong tờ mô tả sản phẩm mỗi khi bạn mua máy khoan pin Bosch. Còn cách sử dụng, khai thác hiệu quả, tối đa mức dụng lượng pin và điện áp không phải người dùng nào cũng có thể nắm bắt được, đặc biệt là người mới sử dụng khoan lần đầu.

Một chi tiết nhỏ trên máy khoan cũng đã đủ làm cản trở hoạt động của bạn, không nói gì đến “linh hồn”, nguồn điện năng chính là viên pin để cung cấp cho máy hoạt động.

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo nhỏ, để có thể khai thác tối đa hiệu quả khi sử dụng pin lion cho tất cả các loại khoan pin Bosch. Hay nói cách khác, những lưu ý dưới đây sẽ là cách để bạn chăm sóc cho pin đúng cách nhất.

Cách tăng tuổi thọ cho pin lion

Lỗi sử dụng của người dùng làm ảnh hưởng đến pin lion

Trước hết hãy điểm qua một số ưu điểm của loại pin lion hiện đại, không chỉ được ứng dụng trên máy khoan tích điện mà còn ứng dụng trên điện thoại, nhiều loại dụng cụ dùng pin khác. Loại pin lion ở khoan Bosch này có mật độ năng lượng cao, không tự phóng điện, thời gian sạc nhanh, không xảy ra hiệu ứng bộ nhớ (hiện tượng có thể làm chai pin cho những lần sạc tiếp theo). 

Vì vậy, sau nhiều lần sử dụng, nếu bạn dùng đúng cách, chắc chắn pin máy khoan Bosch của bạn sẽ không hề giảm chất lượng so với thời điểm mới mua. Nhưng thực tế, nhiều người dùng thường gặp một số lỗi làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy khoan:

Đầu tiên là để máy khoan làm việc đến cạn năng lượng mới tiến hành sạc điện cho pin lion, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin vì lúc này pin đã rơi vào trạng thái xả hoàn toàn. Vì vậy, bạn luôn trì pin ở mức 40% – 80%, một mức thích hợp để pin truyền điện áp và dung lượng hiệu quả.

Thứ hai: dù pin lion ở khoan Bosch, bất kì loại khoan nào như máy khoan bê tông dùng pin chính hãng hay khoan động lực cũng đều có khả năng tự ngắt khi sạc đầy. Nhưng dù pin được trang bị công nghệ hiện đại này, bạn cũng không nên lạm dụng cắm pin sạc trong thời gian dài. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và làm giảm khả năng truyền tải năng lượng, quá trình xả pin có thể diễn ra.

Đây là hai lỗi phổ biến, người dùng cần ghi nhớ để tránh mắc phải khi sử dụng pin lion, đảm bảo hiệu quả vận hành khoan tối ưu nhất.

Thêm vào đó, để pin hoạt động hiệu quả, bạn cần bảo quản chúng trong điều khiện nhiệt độ thích hợp. Với pin lion, mức nhiệt để bảo quản tốt nhất là 35 độ C, rất phù hợp với điều khiển nhiệt độ tại nước ta.

Lỗi của người dùng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin lion

Cách tăng hiệu quả thời gian sử dụng pin lion

Ngoài các công nghệ cũng như tính năng được hãng Bosch tích hợp sắn trên pin, để pin bền lâu, làm việc hết hiệu suất, thao tác của người dùng sẽ là yếu tố quyết định phần nhiều.

Tiến hành tháo pin sau mỗi lần sử dụng, việc tháo và bảo quản pin tại những khu vực thoáng mát sẽ hạn chế được tình trạng tiêu hao năng lượng ở pin lion nhiều hơn. Vì vậy, khi bạn vừa sử dụng xong bất kì loại máy khoan nào, từ máy khoan Bosch GSB đến khoan chuyên nghiệp như khoan búa dùng pin cũng nên tháo pin ra sau mỗi lần sử dụng.

Bạn lưu ý: khi bạn để pin ngủ, pin vẫn sẽ xảy ra hiện tượng xả dung lượng, nhưng khi bạn tháo ra nó sẽ giảm đi từ 5 – 10% so với để trong máy.

Tiếp đến, khi sử dụng bạn không nên khai thác pin quá mức, không nên để pin cùng với máy khoan làm việc liên tục trong thời gian dài. Động cơ cần được dừng nghỉ để có thể tự động làm mát, tự phực hồi sau quá trình truyền động liên tục.

Khi pin lion trong máy còn 20% bạn cần tiến hành sạc luôn, không nên để pin cạn kiệt mới tiến hành sạc. Khi làm việc, luôn giữ pin ở mức lý tường 40% – 80% năng lượng. Trong trường hợp, bạn để pin ngủ, không sử dụng đến, một tháng cần bỏ ra để kiểm tra pin. Nếu pin bị cạn năng lượng hoàn toàn, bạn cần tìm ra giải pháp để khắc phục, rất có thể môi trường bảo quản của bạn có độ ẩm và mức nhiệt độ không hợp lý.

Như vậy, chỉ với các lưu ý đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khai thác được hết hiệu năng làm việc của pin lion trên khoan Bosch. Hãy ghi nhớ và thực hiện để tuổi thọ pin và máy khoan được tăng lên đến kể.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được giải đáp. Chúng tôi là đại lý cấp 1 trực thuộc Bosch, cung cấp đầy đủ các dụng cụ điện của Bosch, từ máy khoan đến máy cắt sắt Bosch, máy rửa xe gia đình. Chắc chắn sẽ là địa chỉ mua sắm uy tín dành cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời