Cách khắc phục thước kẹp điện tử Mitutoyo hiển thị sai giá trị

Lỗi hiển thị giá trị sai trên thước cặp điện tử Mitutoyo khá phổ biến. Nó có rất nhiều nguyên nhân gây nên và một trong số đó là ảnh hưởng từ bảng mạch. Chỉ với vài thao tác dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục dễ dàng, tránh tốn kém.

Thước cặp điện tử Mitutoyo là vật dụng quen thuộc, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, cơ khí, chế tạo đòi hỏi độ chính xác cao. Tuy nhiên, nhược điểm của loại thước này là dễ xảy ra sai số. Ví dụ, chỉ cần trên thân thước xuất hiện bụi bẩn cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Thay vì việc nghĩ đến phương án thay thế một chiếc thước cặp mới khi xuất hiện dấu hiệu sai số, bạn có thể hiệu chỉnh lại hoặc tìm đến các phương án sửa chữa, khắc phục để tránh tốn kém (trên thị trường với rất nhiều các loại thước cặp khác nhau và giá cả của chúng cũng khá đắt).

Sai số trên thước cặp điện tử không chỉ là do bụi bẩn, do tác động khi va chạm mà nó có thể do các nguyên nhân khác, điển hình như hiển thị giá trị không chính xác vì sử dụng điện dung để đo giá trị và bảng mạch đôi khi chạm vào kim loại.

Có rất nhiều các nguyên nhân gây sai số trên thước cặp điện tử

 

Chuẩn bị:

Thước kẹp điện tử Mitutoyo là công cụ được ứng dụng rộng rãi bởi nó hiển thị kết quả nhanh, chính xác mà không cần phải tính toán như thước cặp cơ. Tuy nhiên, nó cũng không tránh khỏi sai số. Để khắc phục, bạn cần chuẩn bị:

  • Thước kẹp điện tử
  • Băng dinh
  • Tô vít loại nhỏ

Thực hiện:

Quá trình khắc phục thước cặp điện tử không quá khó, bạn có thể thực hiện theo một số bước sau:

Bước 1:Xé nhãn

Xé bỏ nhãn hiển thị chữ Metro

Trên mặt sau của thước cặp điện tử sẽ có một nhãn dãn hiển thị chữ Metr. Bạn hãy xé bỏ lớp nhãn dán đó ra sẽ thấy ốc vít bên trong.

Bước 2:Tháo ốc

4 ốc sẽ xuất hiện ở 4 góc của thiết bị đo cơ khí, hãy dùng loại tô vít thích hợp để tháo chúng. Tháo mặt trước của thước kẹp Mitutoyo ra và xoay nó lại, bạn sẽ thấy một bảng mạch.

Bước 3:Khắc phục

Dùng băng dính dán một đường mỏng trên bảng mạch

Bạn sẽ thấy trên bảng mạch có một số mối hàn bị bong ra. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiển thị sai kết quả bởi lẽ, khung kim loại chạm vào bảng mạch.

Cách khắc phục: Chỉ cần dán một ít bằng keo Scotch mỏng lên mặt sau của bảng mạch. Làm như vậy sẽ không bị nứt khớp hàn.

Bước 4:Vặn ốc vít lại

Dùng tô vít lắp lại như ban đầu

Vặn ốc 4 ốc vít lại sau đó, dán lại nhãn đã tháo. Bật thước kẹp lên và thực hiện các phép đo như bình thường.

Sai kết quả hiển thị trên thước cặp điện tử hay thước cặp cơ không phải là tình trạng hiếm gặp. Hãy tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục hợp lý nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc thông tin chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ với Imall.vn để được tư vấn, báo giá.

Trả lời