Cách hạn chế rung khi khoan bê tông với khoan búa Bosch

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp thường xuyên khoan trên bê tông hay tường bê tông, sẽ cảm nhận được độ rung của máy khi mũi khoan chạm vào bề mặt vật liệu. Độ rung sẽ làm ảnh hưởng trưc tiếp đến hiệu quả làm việc, an toàn cho sức khỏe người lao động.

Ngoài công nghệ giảm rung được Bosch ứng dụng trực tiếp trên máy khoan búa Bosch, việc người dùng thao tác đúng kỹ thuật, nắm được các lưu ý hay các mẹo nhỏ để giảm độ rung cũng sẽ đặc biệt hữu ích nâng cao hiệu quả làm việc.

Mẹo nhỏ giảm rung khi sử dụng khoan búa Bosch

Ở khoan búa Bosch hãng đã ứng dụng công nghệ giảm rung tự động Vibratinon Control, với mức giảm rung 10%, 27%… để đảm bảo hiệu quả làm việc cho người dùng khi thao tác trên vật liệu có độ cứng lớn như bê tông hay các loại đá.

Trên mỗi khoan búa được ứng dụng cơ chế giảm rung hai giai đoạn: giai đoạn 1 giảm áp lực khi trong cấu va đập, giai đoạn 2 tay nắm chính có lớp lò xo được gắn vào tay cầm. Như vậy khi mũi khoan chạm đến bề mặt vật liệu sẽ giảm độ rung hiệu quả nhất, lực rung sẽ không tác động quá nhiều đến tay người cầm.

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, điều đầu tiên hãy chọn chiếc khoan búa Bosch được tích hợp sẵn công nghệ giảm rung Vibratinon Control. Ngoài thiết kế giảm rung, trong quá trình thao tác làm việc, người dùng nắm vững được các lưu ý sau, độ rung trên khoan Bosch sẽ được giảm đi đáng kể:

Thứ nhất: Trước khi vận hành luôn luôn kiểm tra mọi chi tiết trên khoan đã được cố định chắc chắn chưa, đảm bảo không có bộ phận nào trên máy bị lỏng lẻo. Bởi tổng thể của máy là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ rung trên khoan Bosch.

Thứ hai: Bạn cần chọn đúng chế độ khoan, khoan bê tông chắc chắn sẽ cần dùng đến chế độ búa, người dùng không nên chọn chế độ khoan tường hay đục để khoan bê tông. Thông số kỹ thuật vận hành nhỏ hoặc lớn hơn điều khiện phù hợp để khoan bê tông cũng sẽ gây ra lực rung.

Mẹo nhỏ giảm rung khi sử dụng khoan búa Bosch

Thứ ba: Bạn nên trang bị găng tay chuyên dụng, để hạn chế sự tiếp xúc giữa da tay và tay cầm. Thêm vào đó, khi mua hàng bạn có thể ưu tiện lựa chọn khoan được đi kèm với báng cầm mềm, nó sẽ hữu ích và hạn chế thêm phần trăm độ rung.

Thứ 4: Khi khoan bạn hãy chắc chắn mình luôn có thao tác khoan mồi lên lỗ khoan trước. Bê tông là vật liệu cứng, thời gian khoan lâu hơn nên khi khoan. Để đảm bảo phôi thoát được nhanh hơn, bạn hãy cho thêm nước hoặc dung dịch làm mát mũi khoan để phôi thoát giữ dàng hơn.

Thứ 5: Trong quá trình khoan bạn hãy linh động sử dụng công tắc điều chỉnh tốc độ điện tử, lựa chọn tốc độ phù hợp cho từng giai đoạn, Luôn khoan chậm rãi, giữ máy vuông góc với bề mặt vật liệu.

Thứ 6: Bạn đừng quên cầm máy khoan đúng kỹ thuật, tư thế đứng vững chắc để có thể cố định máy, nó cũng là tip nhỏ để hạn chế tối đa độ rung của khoan. Chỉ với 6 lưu ý này, khi bạn sử dụng khoan bê tông độ rung sẽ giảm đi đáng kể.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • 17 công nghệ ở khoan búa Bosch bạn nên biết
  • Tìm hiểu các mức độ giảm độ rung ở khoan bê tông Bosch

Top những máy khoan giảm rung tốt nhất của Bosch

Các gợi ý dưới đây đều là khoan Bosch có độ giảm rung hiệu quả, được người dùng chuyên nghiệp tin tưởng lựa chọn, luôn nằm trong danh sách khoan bán chạy tại các đại lý máy khoan Bosch trên toàn quốc.

1. Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DV

Máy khoan búa GBH 2-28 DV có độ rung giảm đến 27%, đường kính khoan bê tông lớn, là lựa chọn thích hợp cho người dùng thao tác công việc khoan bê tông chuyên nghiệp tại các công trường xây dựng. Máy vận hành với công suất tối đa 850W, lực đập 3.2J, sử dụng đầu kẹp SDS Plus cố định mũi khoan chắc chắn.

Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DV

2. Máy khoan búa Bosch GBH 4-32 DFR

Thuộc dòng khoan chuyên nghiệp, thiết kế vô cùng chắc chắn nên khoan búa Bosch GBH 4 32 DFR, có mức giảm rung 10%, có khả năng khoan nhanh 30%, tăng cường hiệu quả vận hành khi làm việc trên vật liệu cứng.

Máy khoan búa Bosch GBH 4-32 DFR

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thông tin nào cần tư vấn hoặc đặt mua các loại khoan Bosch như: máy khoan Bosch GSB hay mua máy khoan pin Bosch hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời