Cách dùng lưỡi cắt kim cương trên máy cắt Bosch hiệu quả

Lưỡi cắt kim cương là loại lưỡi cắt phổ biến trên nhiều loại máy cắt Bosch hiện nay. Với các lưu ý, hướng dẫn từ các chuyên gia hãng Bosch trong bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ kết hợp lưỡi cắt kim cương với máy cắt Bosch hiệu quả đúng kỹ thuật.

Trong các loại lưỡi cắt, lưỡi cắt kim cương là loại có sức công phá và khả năng cắt trên vật liệu cứng hiệu quả nhất. Với dòng máy cắt Bosch chính hãng, lưỡi cắt kim cương được sử dụng phổ biến trên máy cắt gạch đá bê tông, hoặc kêt hợp với khả năng cắt ở máy mài góc.

Nếu bạn đang sở hữu và làm việc với dòng máy cắt, loại đĩa cắt này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Maydochuyendung.com. Với các lời khuyên từ chuyên gia Bosch, chắc chắn bạn sẽ vận hành và sử dụng chúng hiệu quả.

Đầu tiên người dùng cần nắm được, đĩa cắt kim cương ở các loại máy cắt chuyên dụng được thiết kế rất đa dạng, với các đường vân, đường rãnh cắt khác nhau. Loại đĩa cắt này có độ dày cực mỏng, được sản xuất trên công nghệ đặc biệt. Kiểu sắp xếp hạt kim cương trên đĩa đảm bảo tốc độ làm việc với mức tốc độ quay không tải cao. Ma trận kim cương trên đĩa được tối ưu để có được đường cắt nhanh nhất.

Nhờ tất cả các yếu tố hiện đại này, các loại đĩa cắt kim cương Bosch mới có thể đáp ứng yêu cầu của người dùng để cắt trên vật liệu cứng như gạch, đá, bê tông.

Các loại đĩa cắt kim cương

Loại lưỡi cắt này khi được kết hợp với máy cắt cầm tay hay máy cắt gạch đều đã được hãng Bosch gia công sắc bén, cho đường cắt đẹp, không làm hỏng bề mặt vật liệu. Hạn chế tối đa việc đĩa bị cong vênh trong suốt quá trình sử dụng.

Tuy nhiên trong quá trình trước, trong và sau khi làm việc, bạn cần nắm được các lưu ý dưới đây để đảm bảo tuổi thọ của lưỡi cắt kim cương.

Lưu ý trước khi sử dụng lưỡi cắt kim cương

Trong sách hướng dẫn sử dụng hãng Bosch đính kèm nên mỗi sản phẩm, chắc chắn đều có những lưu ý đến người dùng. Ngoài ra, bạn hãy ghi nhớ thêm các lưu ý dưới để trước khi sử dụng đĩa cắt kim cương.

Dù bạn đang sử dụng đĩa cắt trên máy cắt gạch, máy cắt đá hay máy mài góc hãy luôn ghi nhớ rút điện, hoặc tháo nguồn pin trước khi thay lắp đĩa vào trong máy. Chọn loại đĩa phù hợp với máy và bề mặt vật liệu cần cắt.

Tiến hàng dùng giẻ mềm, lau lạch đĩa kẹp và trục máy trước khi tiến hành lắp vào trong máy. Kích thước đĩa kẹp cần có đường kính tối thiểu bằng 1/3 đĩa cắt, mới có thể đảm bảo kỹ thuật và tải được đĩa cắt kim cương hoạt động hiệu quả.

Bạn lưu ý, chỉ lắp đĩa cắt khi đường kính lỗ trên đĩa và đường kính của trục quay máy cắt tương thích với nhau. Không tự ý thu nhỏ hoặc giãn kích thước. Ví dụ bạn muốn lắp đĩa cắt kim cương lên máy cắt sắt cầm tay, cần phải xem xét đến hai lỗ lắp đĩa có cùng đường kính.

Khi lắp, cần lưu ý lắp chiều quay của đĩa cắt chính xác, khi bạn hành, không để máy chạy quá tốc độ cho phép của đĩa cắt. Đây cũng là lưu ý khi bạn chọn lưỡi cắt và máy cắt cần có thông số kỹ thuật làm việc tương đương với nhau.

Sử dụng lưỡi cắt kim cương đúng cách

Lưu ý trong và sau khi sử dụng lưỡi cắt kim cương

Sau khi đã lựa chọn và lắp đặt lưỡi cắt chính xác, đúng kỹ thuật. Ngay cả trong khi đang làm việc, người dùng cũng cần ghi nhớ các lưu ý dưới đây, rất đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ làm việc với máy cắt hiệu quả hơn.

Chỉ sử dụng lưỡi cắt kim cương để cắt đường thẳng hoặc cắt vuông góc, nếu có nhu cầu cắt theo khuôn mẫu bạn có thể sử dụng máy cắt đa năng cầm tay, hoặc máy cắt sắt Bosch sử dụng nguồn pin sẽ có tính linh động cao hơn.

Khởi động máy với tốc độ từ từ, không dịch chuyển máy khi lưỡi kim cương đã ở trong bề mặt vật liệu. Nghỉ giữa quá trình cắt để hạ nhiệt động cơ máy và cho lưỡi cắt được nghỉ nghơi. Bởi nhiệt độ nóng rất dễ làm cong, vênh đĩa cắt.

Sử dụng đĩa cắt kim cương

Luôn nhớ lắp vành chắn ngăn chặn vụn cắt, tăng cường đảm bảo an toàn lao động. Khi cắt nên dùng thước hướng căn và hệ thống hút bụi nếu chiếc máy cắt của bạn có khả năng tương thích. Các loại máy cắt sẽ phù hợp với cắt khô hơn, nếu có nhu cầu cắt ướt, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia hãng Bosch.

Sau khi sử dụng đĩa cắt kim cương:

Rất đơn giản bạn cần tiến hành vệ sinh đĩa. Nếu có di chuyển cần tháo đĩa ra để đảm bảo độ bền và an toàn.

Chỉ với các lưu ý nhỏ trong bài viết này, khi áp dụng vào thực tế bạn sẽ sử dụng lưỡi cắt kim cương an toàn chính xác. Trong quá trình làm việc với dụng cụ điện, bạn còn thông tin nào cần từ vấn về giá máy cắt sắt hoặc máy cắt rãnh tường hãy liên hệ ngay với Maydochueyndung.com để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời