Cách dùng Cana đánh bóng xe máy hiệu quả tại nhà

Với một chiếc xe với màu sơn sáng bóng không vết trầy xước luôn là đều mà nhiều người mong muốn. Rất nhiều người luôn muốn tìm cách dùng Cana đánh bóng xe máy tại nhà để mang lại vẻ hoàn hảo cho chiếc xe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để đánh bóng xe máy.

Với một chiếc xe với màu sơn sáng bóng không vết trầy xước luôn là đều mà nhiều người mong muốn. Việc di chuyển hoặc gửi xe luôn vô tình làm cho xe của họ bị trầy xước, lớp sơn không còn bóng mới được. Rất nhiều người luôn muốn tìm cách sử dụng Cana để đánh bóng xe máy tại nhà giúp mang lại vẻ hoàn hảo cho chiếc xe.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để đánh bóng xe máy với cana.

Cana đánh bóng xe máy

Xem thêm:

 • Có nên dùng Cana đánh bóng bề mặt sơn xe?
 • Cách xử lý sơn ô tô bị xước

Cách khắc phục các vết xước xe máy bằng Cana

Với 1-2 vết xước nhẹ nếu bạn đem ra tiệm cho thợ dặm lại thì cũng phải mất từ 200.000 nghìn đồng đến 300.000 nghìn đồng. Các bạn chỉ nên đem ra tiệm khi vết trầy xước quá sâu và quá nhiều còn với 1-2 vết trầy nhẹ các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản là có thể khắc phục được.

Việc làm này vừa tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí giúp bạn có thể làm sạch xe như sử dụng máy đánh bóng ô tô cầm tay.

Khắc phục vết xước xe máy bằng Cana

Đối với vết xước nông, chỉ xước phần sơn bóng, phần sơn màu hoặc sơn lót chưa bị lộ ra thì các bạn chỉ cần ra tiệm sơn mua 1 hộp Cana đánh bóng xe máy về đánh thật mạnh vào chỗ xước đó thì vết xước sẽ biến mất như chưa từng có.

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau trước khi thực hiện:

 • 1 hũ sơn cùng màu xe.
 • Giấy nhám 1200 hoặc 1500, loại mịn.
 • 1 hộp Cana dùng đánh bóng xe.
 • Xăng và giẻ lau mềm.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị thêm những chiếc máy mài để mài nhẵn bề mặt vết xước xe trước khi sơn có thể tham khảo:

 • Top 5 máy mài góc bán chạy nhất đầu năm 2019
 • Với 2 triệu đồng bạn nên mua máy mài góc Bosch nào?

Cách thực hiện dùng Cana đánh bóng xe máy

 • Vệ sinh sạch chỗ vết xước hoặc rửa cả xe với máy rửa xe vì dù sao bạn cũng mất thời gian để làm mới xe, lấy cọ sơn quét nhẹ 1 lớp sơn cùng màu lên chỗ vết xước, các bạn quét cọ cho khéo tránh làm lây sang những vùng khác. Để cho lớp sơn đó thật khô, tốt nhất nên để khoảng 1 giờ. 
 • Tiếp theo, dùng 1 miếng bông gòn thấm 1 ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn bị vương vãi xung quanh vết xước, chú ý lau nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến lớp sơn zin. 

Với cách dùng Cana đánh bóng xe máy, các bạn dùng giấy nhám hoặc dùng máy chà nhám với đầu chà mềm (lưu ý giấy nhám cần được ngâm nước cho ướt và mềm) chè nhẹ lên chỗ xung quanh vết xước.

Lưu ý:

 • Vì trong thành phần Cana có chứa silicon, sẽ phản ứng khi gặp dung môi (xăng thơm) tạo ra hơi nước thường làm bề mặt bị mờ. Không nên sử dụng Cana cho lớp sơn mới trước 7 ngày đối với sơn hấp và 30 ngày đối với sơn để khô tự nhiên.
 • Dùng Cana thoa lên chỗ vừa xử lý, dùng vải mềm đánh nhẹ, giữ đều tay. Khi đánh Cana các bạn nên chọn chỗ thoáng có nhiều nắng vì như vậy sẽ giúp Cana mau bốc hơi và giúp cho đẹp hơn.

Với cách đánh bóng xe máy bằng Cana này thì vết xước sẽ chìm vào lớp sơn và chiếc xe của bạn sẽ trông như mới. Chúc các bạn thành công! Nếu có như cầu mua máy chà nhám đánh bóng, bạn có thể liên hệ đến Maydochuyendung qua Hotline  để được tư vấn nhanh nhất. Ngoài các sản phẩm chăm sóc xe, Maydochuyendung còn là đại lý của nhiều thương hiệu lớn phân phối chính hãng các sản phẩm máy móc, thiết bị như máy hàn, máy khoan, máy cưa cắt mài, thang nhôm, cân điện tử, xe đẩy hàng, các loại máy kiểm tra nước, máy đo lường… với giá tốt nhất.

Trả lời