Cách dùng bể rửa siêu âm tẩy rửa trang sức hiệu quả

Bể rửa siêu âm không những được dùng trong việc làm sạch các vết han rỉ ở các chi tiết máy móc mà nó còn được dùng để làm bóng làm sạch đồ trang sức.

Làm sạch hay đánh bóng trang sức không phải là việc đơn giản bởi chỉ cần bạn sơ ý một chút là đã làm biến dạng hay mất đi giá trị của đồ trang sức. Để hạn chế sự biến dạng người ta thường sử dụng bể rửa sóng siêu âm để làm sạch, làm bóng tran sức.

Với nguyên lí hoạt động bằng sóng siêu âm, tạo ra các bọt khí li ti len lỏi vào từng ngõ ngách nhỏ nhất của vật, máy có thể tẩy rửa được cả những vấn bẩn cứng đầu nhất mà phương pháp tẩy rửa thông thường không làm được.

Bể rửa siêu âm làm sạch trang sức

Hướng dẫn sử dụng bể rửa bằng sóng siêu âm làm sạch trang sức

Thông thường, người ta thường sử dụng bể rửa siêu âm dạng cơ hoặc dạng kỹ thuật số để thực hiện tẩy trắng trang sức, nhất là trang sức làm từ vàng hoặc bạc. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt mẫu bể rửa lên vị trí cố định, bằng phẳng, kết nối với nguồn điện. Thực hiện đổ nước sạch & dung dịch tẩy rửa chuyên dụng vào bên trong máy. Gom mẫu trang sức lại, đặt vào giỏ đựng.

Đặt bể rửa lên vị trí cố định

Bước 2: Cấp nguồn điện cho máy & bật công tắc nguồn phía sau máy. Tiến hành đạy nắp khi cho giỏ đựng vào bể.

Đưa mẫu vật và giỏ đựng vào máy tẩy rửa siêu âm

Bước 3 : Cài đặt chế độ hoạt động gồm: Thời gian và nhiệt độ.

Trang sức sau tẩy rửa

Để tránh làm thất lạc nhưng đồ trang sức nhỏ, bạn nên mua giá để đựng trang sức trước khi cho vào bể tẩy rửa.  Đầu tiên bạn cho dung dịch tẩy rửa vào trong bể, tiếp theo cho đồ tran sức cấn tẩy rửa vào bể, ấn chọn thông số kĩ thuật cho bể và đợi khoảng vài phút là bạn đã có ngay một bộ trang sức sáng bóng như mới.

Lựa chọn bể rửa siêu âm tẩy rửa trang sức phù hợp

Với công việc đánh bóng trang sức, bạn nên chọn các thiết bị tẩy rửa với một số tiêu chí dưới đây:

+Thiết kế nhỏ gọn, là một trong những yếu tố cần thiết của bể rửa mà bạn cần lựa chọn. Các mẫu cần đánh bóng có kích thước nhỏ, chính vì lẽ đó, sản phẩm cần có cấu tạo nhỏ và gọn để bạn có thể dễ dàng đặt ở các vị trí thích hợp. Các bể rửa siêu âm kỹ thuật số được trang bị sẵn màn hình giúp tối ưu cài đặt, cho phép bạn chủ động hơn khi sử dụng.

+ Dung tích rửa phù hợp: Các bể rửa siêu âm có dung tích từ 1 lít cho đến 30 lít, tuy nhiên, với mẫu trang sức, bạn nên lựa chọn máy có dung tích trong khoảng từ 1 – 3 lít là thích hợp.

+ Giá thành hợp lý: Bạn cần cân nhắc trên mục đích sử dụng để đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp, điều này giúp bạn có thể mua đúng thiết bị hỗ trợ công việc của mình, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Bể rửa siêu âm

Gợi ý một số mẫu bể rửa siêu âm:

  • Bể rửa siêu âm kỹ thuật số 2L PS-10A
  • Bể rửa siêu âm gia nhiệt TP-01 2 lít

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm. Để được tư vấn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ ngay với Imall.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời