Cách đọc ký hiệu hình ảnh trên máy khoan Bosch

Trên tất cả dụng cụ điện nói chung và máy khoan Bosch nói riêng, hãng này thường có ký hiệu đặc biệt riêng dành cho các tính năng hay các chế độ hoạt động của máy. Đơn giản là để người dùng kiểm soát, sử dụng máy hiệu quả.

Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về ý nghĩa những ký hiệu trên máy khoan Bosch hay các dụng cụ điện khác của Bosch. Sẽ có một số ký hiệu dành riêng cho máy khoan và ký hiệu chung. Chúng tôi sẽ tổng hộp để bạn dễ hình dung, bạn tiện theo dõi để bổ trợ cho công việc của mình tốt hơn.

Giải mã các ký hiệu hình ảnh trên máy khoan Bosch

IMALL Việt Nam sẽ đưa ra hình ảnh và giải thích cụ thể cho từng hình ảnh, để bạn dễ quan sát và dễ hiểu nhất. Đây là những ký hiệu bạn sẽ thường xuyên gặp khi sử dụng bất kì dụng cụ điện nào của Bosch, đặc biệt là máy khoan.

Bosch Heavy Duty

Đây là ký hiệu thể hiện dòng máy khoan chuyên nghiệp hơn của Bosch, nếu bạn thấy hình ảnh này trên máy khoan hoặc bất kì dụng cụ điện nào thì có thể hiểu đây sẽ là sản phẩm có khả năng đáp ứng các công việc nặng. Thường được bảo hành chính hãng 12 tháng.

Trên máy khoan búa Bosch ký hiệu này thường được đặt ở ngoài bao bì, trên thân máy ngay cạnh với mã sản phẩm. Hầu hết tất cả các dòng khoan của Bosch đều có dòng thông dụng và dòng chuyên nghiệp.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 1 1

Khoan pin sử dụng pin Li-ion

Ký hiệu này bạn sẽ thấy trên khoan pin Bosch hoặc các dụng cụ điện dùng pin của Bosch. Nó biểu hiện cho máy sử dụng nguồn pin hiện đại lion, loại pin không tự phóng điện, không hiệu ứng bộ nhớ. Pin Lion có trọng lượng nhẹ, tải được hiệu suất cao của máy. Hầu hết các loại khoan Bosch dùng pin đều dùng loại pin này.

Để hiểu hơn về pin lion bạn có thể tham khảo bài viết: Vì sao máy khoan pin thường dùng pin Li-on?

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 2

Ký hiệu công nghệ Coolpack trên pin Lion

Pin Lion đã là một loại pin hiện đại nhưng nếu được kết hợp thêm công nghệ Coolpack chắc chắn sẽ hoàn hảo hơn. Coolpack sẽ giảm thời gian sạc tới 75% so với pin lion thường, pin có vỏ dẫn nhiệt đặc biệt, bảo vệ pin chống quá tải, quá nhiệt hiệu quả.

Nếu khoan bê tông dùng pin hoặc máy khoan tường dùng pin được ứng dụng công nghệ này sẽ tăng tuổi thọ gấp 100% và sức mạnh làm việc thêm 50%.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 3

Đầu kẹp mũi khoan SDS plus

Đây là ký hiệu biểu thị cho máy khoan dùng đầu kẹp SDS plus, loại đầu kẹp chuyên dùng cho máy khoan búa hạng này, dùng trong công nghiệp với khả năng chuyển đổi mũi khoan nhanh chóng, có thể gài được mũi đục. Cố định phụ kiện mũi khoan chắc chắn, cho khả năng khoan chính xác, hạn chế tối đa độ rung.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 4

Ký hiệu Vibration Control

Đây là ký hiệu thể hiện máy khoan được tích hợp công nghệ hạn chế tối đa độ rung khi máy vận hành, hiệu quả nhất trên máy đục hoặc chế độ đục của máy khoan ba chế độ. Ngoài ra đây còn thể hiện là sản phẩm được thêm giá cao su, đệm bọt vào tay cầm, giúp việc cầm nắm máy của người dùng làm việc đơn giản hơn.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 5

Điều kiển tốc độ điện tử

Nếu bạn bắt gặp hình ảnh này, nó sẽ biểu hiện sản phẩm của bạn có khả năng điều chỉnh tốc độ điện tử. Hầu hết các loại máy khoan của Bosch đều có, ở khoan Bosch GSB 16RE hay Bosch GSB 20-2 RE còn có khả năng điều chỉnh tốc độ kẹp linh hoạt, tăng tính chính xác cho người dùng khi làm việc.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 6

Ký hiệu KickBack Control

Không chỉ máy khoan, máy cưa hay máy mài đều có KickBack Control, nó chính là khả năng chặn lực phản hồi, khi mũi khoan đến hết đường kính máy sẽ tự động dừng lại, không bật lại phía người dùng. Đây là tính năng an toàn cần có ở tất cả các dụng cụ điện. Nên khi đi mua hàng bạn hãy lựa chọn sản phẩm có KickBack Control.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 7

Ký hiệu Variable Speed

Đây là ký hiệu thể hiện máy điều chỉnh tốc độ tùy biến, máy sẽ linh hoạt điều chỉnh tốc độ quay hay đập tùy thuộc vào vật liệu mà máy tiếp xúc. Hạn chế tối đa các thao tác kỹ thuật, giúp người dùng vận hành sử dụng máy đơn giản hơn, không đòi hỏi nhiều thao tác.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 8

Ký hiệu chức năng đảo chiều

Đây chắc chắn là ký hiệu quen thuộc nhất, bởi hầu hết máy khoan đều có chức năng này. Tiện ích để bạn tháo mũi khoan khi bị kẹt hoặc đảo chiều khoan vặn vít nhanh chóng. Biến chiếc máy khoan thành máy bắt vít Bosch bất kì lúc nào.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 9

Ký hiệu Rotation control cautch

Đây là ký hiệu biểu hiện máy sẽ tự ngắt khi quá tải hoặc khi bị kẹt dụng cụ độ ngột bằng cách nhả khớp lý hợp vấu và giảm thiếu mô men xoắn.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 10

Ký hiệu pin linh hoạt

Nếu bạn gặp ký hiệu này trên pin máy khoan nghĩa là loại pin này có khả năng tương thích với tất cả những máy khoan sử dụng chung nguồn điện áp. Ví dụ bạn có pin lion 18V bạn có thể sử dụng cho tất cả máy khoan pin 18V.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 11

Ký hiệu đèn báo mức pin

Đèn báo lượng pin hoặc vạch báo pin là yếu tố nhiều người dùng rất quan tâm khi mua máy khoan pin, bởi đơn giản nó sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng pin máy tốt hơn, đảm bảo quá trình làm việc không bị gián đoạn. Đèm báo này thường được đánh dấu trên đế sạc hoặc tờ miên tả thông tin đi kèm với máy.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 12

Ký hiệu tay cầm phụ

Nhà cung cấp sẽ thể hiện máy đi kèm tay cầm phụ bằng hình vẽ dưới đây, khi mua sản phẩm bạn cần chú ý để sở hữu đầu đủ bộ phụ kiện.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 13

Ký hiệu khoan có đèn led

Đèn led là loại đèn hiện đại, được dùng phổ biến ở khoan pin Bosch, nếu bạn gặp ký hiệu Led Light nghĩa là chiếc máy khoan của bạn đang sở hữu loại đèn này. Bạn hãy dùng lỗ để chiếu sáng lỗ khoan hoặc chiếu sáng các khu vực làm việc.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 14

Ký hiệu báng cầm mềm

Vì là thiết bị điện cầm tay nên báng cầm chính và tay cầm phụ được làm từ chất liệu nào rất quan trọng. Ký hiệu Soft Grip thể hiện máy sử dụng báng cầm mềm, thao tác cầm máy của người dùng sẽ không bị mỏi tay. độ ma sát tốt hơn.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 15

Ký hiệu Chisel Function

Sẽ thể hiện cho chiếc máy khoan của bạn có chế độ búa kết hợp với khả năng đục, bạn sẽ thường thấy ở những máy khoan ba chế độ của Bosch mã GBH.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 16

Ký hiệu Vario Lock

Thể hiện máy khoan của bạn có thể điều chỉnh vị trí đục, giúp bạn có thể thích nghi với mọi tình huống làm việc.

cach doc ky hieu hinh anh tren may khoan bosch 17

Việc nắm được các ký hiệu hình ảnh cũng là cách để bạn phân biệt máy khoan Bosch chính hãng hay không. Hy vọng những hình ảnh và chú thích ký hiệu sẽ giúp anh em hiểu hơn để vận hành máy hiệu quả.

Đại lý bán máy khoan Bosch chính hãng

Bosch là thương hiệu chỉ bán máy khoan chính hãng của mình qua các đại lý trực thuộc nên việc bạn tìm kiếm cho mình một đại lý uy tín là cần thiết. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu mua bất kì loại máy khoan Bosch nào hãy tới IMALL Việt Nam, chúng tôi với kinh nghiệm đồng hành cùng người tiêu dùng hơn 10 năm trên thị trường.

Là đại lý máy khoan Bosch, cung cấp đầy đủ các dòng máy khoan, cam kết sản phẩm chính hãng, giá thành tốt nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng.

Cảm ơn anh, em đã theo dõi bài viết!

Trả lời