Cách đo dòng điện một chiều bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU 1109S

Kyoritsu 1109S là đồng hồ vạn năng kim mang đến đầy đủ các tính năng đo cần thiết trong đó có cả đo dòng điện 1 chiều. Nếu vẫn lúng túng trong cách thực hiện phép đo này có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Với ưu điểm đo nhanh, độ chính xác cao và có thể đo được nhiều linh kiện, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S đang là một trong những trợ thủ vô cùng đắt lực của kỹ sư điện, đặc biệt là với khả năng đo dòng điện 1 chiều hay nhiều chức năng đo khác.

Tại sao nên chọn đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S?

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S với khả năng đo đa dạng

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Kyoritsu – Nhật Bản, nó đảm bảo mang đến đầy đủ các tính năng cần thiết. Nếu đang cân nhắc sở hữu một công cụ đo điện thích hợp thì sản phẩm này đáng để bạn cân nhắc.

Thiết bị có khả năng đo cả AC và DC với dải đo điện áp lên đến 1000V. Bên cạnh đó, đồng hồ vạn năng cũng hỗ trợ đo điện trở lên đến lên tới 20MΩ, ngoài ra có khả năng chịu được điện áp lên tới 6000V AC trong 1 phút.

Là thiết bị vạn năng có cấu tạo đơn giản, tuy nhiên về khả năng đo lường cũng như độ cứng cáp, bền bỉ trong quá trình hoạt động thì Kyoritsu 1109S không hề thua kém với bất kỳ model đồng hồ đo nào.

Có thể nói, đây là chiếc đồng hồ vạn năng kim mang đến nhiều chức năng cũng như tiện ích nhất, phục vụ tốt nhất cho quá trình đo điện trở, điện dung, tần số… của bạn. Trọng lượng nhẹ, khả năng chống sock thiết bị đảm bảo mang đến cho người dùng sự an toàn trong quá trình thao tác.

Có thể bạn quan tâm:

  • Sửa chữa điện cơ bản nên chọn đồng hồ vạn năng nào?
  • Quy trình đo dòng điện của động hồ vạn năng điện tử

4 bước đo đo dòng 1 chiều bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S

Đo dòng 1 chiều bằng Kyoritsu 1109s khá đơn giản với 6 bước

Kyoritsu 1109S mang đến đầy đủ các chức năng đo lường khác nhau, điển hình như khả năng đo dòng điện 1 chiều. Nhiều người băn khoăn rằng, đồng hồ vạn năng kim thực hiện phép đo dòng điện 1 chiều có đơn giản không? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đo lường với các bước dưới đây nếu đang gặp vướng mắc trong quá trình thao tác:

  • Bước 1:Trước tiên bạn cắm que đo màu đen vào đầu COM và que màu đỏ vào đầu dấu “+”.
  • Bước 2:Đặt chuyển mạch của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S ở thang DCA – 250mA.
  • Bước 3:Tắt nguồn điện của các mạch thí nghiệm.
  • Bước 4:Bạn kết nối que màu đỏ của đồng hồ vạn năng về phía cực dương “+” và que đo màu đen về phía cực âm “-“ theo chiều của dòng điện một chiều trong mạch thí nghiệm. Và mắc đồng hồ vạn năng KYORITSU nối với thí nghiệm.
  • Bước 5:Bật điện cho mạch thí nghiệm
  • Bước 6: Đọc kết quả đo dòng điện, nếu kết quả đọc được nhỏ hơn 25mA, thì bạn nên chuyển sang vị trí DC.A – 25mA để đo được kết quả chính xác hơn. Đọc kết quả đo sẽ chính bằng giá chỉ của kim trên cung chia độ.

Trên đây là cách sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S để đo dòng điện một chiều. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với Imall.vn để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời