Cách đo chiều dài khối hình trụ bằng thước kẹp Mitutoyo

Có rất nhiều các công cụ giúp đo chiều của hình trụ hoặc bất kỳ vật thể nào sử dụng quy tắc mét. Tuy nhiên trong trường hợp cần độ chính xác cao thì thước Mitutoyo chính là giải pháp phù hợp nhất, giúp cho kết quả đo nhanh chóng.

Ưu điểm hàng đầu của thước kẹp Mitutoyo là độ chính xác cao hơn (0,01mm) so với thước lá (0,1mm). Ngoài ra, thước cặp cũng giúp khắc phục được lỗi chỉ thị sai, bởi nó có hệ thống hàm, vít giữ giúp kẹp chặt các đối tượng.

Bên cạnh đó với thiết kế chắc chắn, bền bỉ, hạn chế tối đa các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, thước cặp Mitutoyo chính là công cụ hấp dẫn khi đo chiều dài. Dưới đây là hướng dẫn quy trình sử dụng thước cặp vernier để đo chiều dài ống hình trụ như xy-lanh.

Cách đo chiều dài của khối hình trụ

Như đã nói, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ đo lường khác để đo chiều dài, tuy nhiên để đảm bảo độ chính xác cao thì thước cặp Mitutoyo sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Bước 1: Giữ chặt xy lanh trên thước bằng cách sử dụng hàm dưới của thước cặp.

Bước 2: Sau khi đưa đe lại gần với vật, hãy dùng vít giữ cố định khoảng đo.Từ từ đưa vật ra ngoài.

Bước 3: Đọc kết quả trên thang đo chính, nó nằm ở bên trái của dấu 0 trên thang phụ.

Có nhiều công cụ để thực hiện đo xy-lanh trong đó thước cặp là giải pháp tốt nhất

Đo chiều dài xy lanh bằng thước kẹp.

Bước 4: Tiếp đến, hãy tìm vạch chia trùng với thang đo chính và đọc kết quả.

Bước 5:Nhân số trùng khớp trên thang phụ với độ chính xác của thước.

Bước 6:Cộng tổng kết quả trên thang chính và trên thước phụ đễ cho ra kết quả thực,

Như vậy, với các bước trên bạn có thể đo chiều dài xy-lanh dễ dàng. Để tránh phát sinh bất kỳ lỗi nào ảnh hưởng đến kết quả, bạn nên lặp lại các phép đo. Ghi lại các giá trị trên thước chính và thước phụ. Có thể sử dụng Microsoft Word hoặc Excel để tạo một bảng có tiêu đề như dưới đây.

Điền thông số đo được vào bảng word hoặc Excel

Bảng ghi giá trị cho mỗi lần đo trên thước chính và thước phụ.

Bạn có thể xem thêm: 

  • Mẹo đo và đọc nhanh kết quả trên thước cặp cơ khí
  • Hướng dẫn đo đường kính khối hình trụ, hình cầu bằng thước cặp cơ
  • Hướng dẫn dùng thước cặp điện tử đo đường kính ngoài

Khả năng đo lường khác của thước cặp Mitutoyo

Thước cặp Mitutoyo khá đa dạng, nó bao gồm loại cơ khí, đồng hồ và cả thước kẹp điện tử. Mỗi loại thước cặp sẽ có cách vận hành, tính toán khác nhau nhưng nhìn chung nó đều giống nhau về khả năng đo lường.

Các chức năng chính là thước cặp nói chung đảm nhận chính là đo kích thước đường kính bên ngoài, đường kính bên trong, đo độ sâu và chiều dài của các vật như khối hình trụ, khe rãnh, giấy…. Nó được ứng dụng đo tại những ví trí khó tiếp xúc mà các công cụ đo lường khác khó có thể làm được.

Bên cạnh đo chiều dài khối hình trụ, thước cặp còn ứng dụng để đo nhiều mục đích khác

Thước cặp đảm bảo đo lường đa dạng.

Thước cặp mang đến độ chính xác cao, tùy vào mỗi model là nó có thể quyết định đến độ chính xác của thước. Bạn có thể xác đinh khả năng đo lường chính xác của thước cặp trên thân tờ hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp. Ngoài ra, độ chính xác của đi kèm trên thân thước, nó được tính theo mm.

Thông thường, một chiếc thước cặp sẽ có độ chính xác khoảng 0,01mm, cũng có những chiếc thước thuộc thương hiệu Mitutoyo, đạt độ chính xác đến 0,0005mm.

Nhờ khả năng đo lường mà nó mang lại, thước cặp đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các ngành yêu cầu cao về tính chính xác như chế tạo, gia công vật liệu, cơ khí, đo thông số kỹ thuật, xây dựng….

Với những gì mà nó mang lại, thước cặp sẽ là công cụ tốt nhất để phục vụ cho các mục đích công việc của bạn. Liên hệ ngay với Imall.vn để sở hữu những sản phẩm thước cặp chính hãng, giá cả tốt nhất thị trường.

Trả lời