Cách chọn mũi khoan cho máy khoan đầu kẹp SDS Plus

Đầu kẹp SDS Plus là loại đầu kẹp phổ biến, được sử dụng thông dụng trên hầu hết máy khoan búa Bosch hiện nay, nó đem đến nhiều tiện ích, khả năng cố định mũi khoan và làm việc hiệu quả trên đa dạng vật liệu.

Nhiều khách hàng khi mua máy khoan búa Bosch tại IMALL Việt Nam, thường không biết cách lựa chọn mũi khoan sao cho phù hợp với khoan đầu khoan SDS Plus. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn phù hợp nhất.

Vì sao khoan búa Bosch lại lựa chọn đầu khoan SDS Plus

Có thể bạn chưa biết, đầu khoan SDS Plus là thiết kế Bosch dành riêng trên các khoan búa của mình, ban đầu là SDS, nâng cấp lên thành SDS Plus, SDS Max. Hiện nay hầu hết các khoan búa Bosch mã GBH đều sử dụng loại đầu khoan này với nhiều ưu điểm như:

  • Lựa chọn thích hợp cho các búa nhỏ, làm việc và hoạt động linh động trên đa dạng bề mặt vật liệu hơn
  • Khả năng cố định mũi khoan chắc chắn
  • Thao tắc tháo và lắp mũi khoan, mũi đục tiện lợi hơn, không cần dùng đến các phụ kiện dụng cụ vặn mũi khoan như ở máy khoan Bosch GSB
  • Bạn thường gặp đầu khoan SDS Plus ở những máy có chế độ búa, nó có khả năng hỗ trợ hoạt động làm việc của máy khi khoan kết hợp búa hoặc sử dụng độc lập ở chế độ đục hiệu quả hơn
  • Loại đầu khoan này có kích thước lớn hơn nên khả năng cố định mũi khoan chắc chắn hơn, làm việc với những mũi khoan có đường kính lớn sẽ hiệu quả hơn
  • Đầu khoan thiết kế di chuyển linh động, bổ trợ hoạt động tịnh tiến hoặc xoay tròn của mũi khoan, mũi đục hiệu quả hơn

 

Đầu máy khoan SDS Plus

Cách chọn mũi khoan cho máy khoan đầu kẹp SDS Plus

Nếu như máy khoan đầu kẹp SDS Max chỉ có thể tương thích với mũi khoan, mũi đục SDS Max, thì ở đầu kẹp SDS Plus nó có thể tương thích với hai loại mũi khoan, mũi đục là SDS và SDS Plus. 

Để lựa chọn được phụ kiện phù hợp, việc đơn giản nhất bạn hãy quan sát trên mô tả thông tin sản phẩm đi kèm do nhà sản xuất cung cấp. Cách thứ hai, bạn cần quan sát phía chuôi mũi khoan, mũi đục xem có tương thích với vị trí lắp vào phía bên trong đầu khoan hay không.

Để hiểu rõ hơn, bạn quan sát hai hình ảnh dưới đây:

Vị trí tiếp xúc với mũi khoan trên đầu khoan SDS Plus

Vị trí tiếp xúc với mũi khoan trên đầu khoan SDS Plus

Chuôi mũi khoan SDS Plus

Mũi khoan SDS Plus

Như vậy, rất đơn giản khi đi mua phụ kiện cho máy khoan Bosch Đức sử dụng loại đầu khoan SDS Plus, bạn chỉ cần để ý đến điểm cuối hay còn gọi là chuôi máy khoan có tương thích với điểm kết hợp trên đầu khoan hay không?

Gợi ý những máy khoan búa Bosch bán chạy:

  • Máy khoan búa Bosch GBH 2-24 DRE
  • Khoan búa Bosch GBH 2-26 DRE
  • Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-28 DFV

 

Hình ảnh so sánh chuôi mũi khoan và vị trí bên trong đầu khoan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

So sánh chuôi và đâu mũi khoan SDS Plus

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi mua sắm và sử dụng máy khoan búa Bosch. Nếu còn thông tin nào cần thắc bạn hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Trả lời