Cách chọn mũi khoan bê tông

Bạn đang muốn mua sắm mũi khoan bê tông, nhưng chưa biết các tiêu chí lựa chọn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của IMALL Việt Nam. Với các tiêu chí này, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được phụ kiện khoan hoàn hảo nhất.

Bê tông là vật liệu cứng, khó khoan, khó chinh phục nhất. Ngoài sở hữu một chiếc máy khoan cầm tay có chất lượng tốt, để làm việc tốt bạn cần chọn một mũi khoan đạt chuẩn với các tiêu chí trong bài viết dưới đây của IMALL Việt Nam.

Cách chọn mũi khoan bê tông

Đầu tiên, để chọn được mũi khoan bê tông tốt, bạn cần xem xét đến bề mặt vật liệu bê tông bạn cần khoan có độ cứng nhỏ hay lớn. Tiếp đến xem xét đến máy khoan của bạn là máy khoan có chức năng khoan bê tông hay máy khoan bê tông chuyên dụng, để có thể lựa chọn hiệu quả nhất.

Sau đó bạn hãy căn cứ vào các tiêu chí dưới đây:

Chất liệu và lớp phủ bên ngoài mũi khoan

Đây là yếu tố rất quan trọng, nếu chất liệu và lớp phủ bên ngoài mũi khoan không chất lượng sẽ rất khó để bạn có thể chinh phục được bề mặt vật liệu cứng. Mũi khoan hiện nay thường được làm từ chất liệu thép gió, với mũi khoan bê tông bạn nên chọn chất liệu Tungsten Carbide chuyên dụng cho vật liệu cứng.

Lớp phủ bên ngoài tương thích với vật liệu bên trong. Hạn chế han gỉ, hạn chế mài mòn để góp phần nâng cao hiệu quả làm việc tối đa cho khoan búa.

Khả năng thoát phoi

Ở mũi khoan bê tông, khi bạn làm việc với cường độ lớn, chinh phục bề mặt vật liệu cứng rất dễ gây ra hiện tượng kẹt mũi khoan. Lúc này, nếu mũi khoan của bạn có khả năng thoát phoi hiệu quả chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng này.

Bạn nên ưu tiên mũi khoan có 4 rãnh thoát phôi, loại mũi khoan này sẽ tăng khả năng thoát phoi hiệu quả hơn. Nó còn giảm mài mòn và tăng tốc độ khoan nhanh chóng. Nếu bạn dùng máy khoan bê tông Bosch chính hãng chắc chắn sẽ thấy được điểm khác biệt khi làm việc với mũi khoan bê tông này.

Các tiêu chí chọn mũi khoan bê tông

Chọn đầu mũi khoan bê tông

Để đạt hiệu quả khoan bê tông hiệu quả nhất, bạn nên chọn đầu mũi khoan chữ X, vừa có khả năng chống rung, vừa đưa mũi khoan đi đúng tâm khoan hơn. Loại mũi khoan bê tông chữ X này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm ở mũi khoan Bosch, hay bất kì thương hiệu cung cấp máy khoan nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn mũi khoan có lưỡi cắt 4 cạnh hình học, để giảm tối đa trường hợp kẹt và gãy mũi khoan. Với những mũi khoan có chất liệu đầu khoan và thân mũi khoan khác nhau, người dùng cần lựa chọn mũi khoan có sự liên kết chắc chắn, ăn khớp.

Chọn mũi khoan phù hợp với đầu kẹp mũi khoan

Đây thêm là một yếu tố quan trọng, vì chuôi mũi khoan luôn cần tương thích với đầu kẹp mũi khoan mới có thể hoạt động được. Ví dụ bạn sử dụng máy khoan đầu kẹp SDS Max chỉ có thể tương thích với mũi khoan SDS Max, thì không thể sử dụng mũi khoan SDS Plus được.

Thêm vào đó, bạn còn cần xem xét đến khả năng khoan bê tông, bởi máy khả năng khoan ở mỗi máy sẽ có một điểm khác nhau. Khi bạn dùng khoan bê tông chuyên dụng, đường kính mũi khoan có thể tương thích chắc chắn sẽ lớn hơn và khỏe hơn máy khoan Bosch GSB 550 có chế độ khoan búa.

Với 4 tiêu chí trên đây chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được mũi khoan phù hợp, nếu còn thông tin nào cần tư vấn về mũi khoan bê tông hay bất kì dụng cụ điện nào khác như máy rửa xe máy hay máy cắt sắt hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời