Cách chọn lưỡi cưa phù hợp với máy cưa Bosch

Máy cưa cầm tay của Bosch sở hữu rất nhiều những tính năng ưu việt, ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhờ hiệu quả mà chúng mang lại trong công việc.

Bạn biết rằng, với chiếc máy khoan Bosch thông thường thì bộ mũi khoan Bosch là một bộ phận không thể thiếu, và với dòng máy cưa cầm tay Bosch cũng vậy, lưỡi cưa là phụ kiện hỗ trợ cho máy cưa được cắt trên các vật liệu nhanh, chính xác và mịn hơn.

Tuy nhiên có nhiều loại lưỡi cưa nên bạn cần phải chọn loại phù hợp nhất với từng dòng máy cưa khác nhau.

Xem nhanh:

1. Các kiểu lưỡi cưa cơ bản

2. Các tiêu chí chọn lưỡi cưa phù hợp với máy cưa cầm tay Bosch

3. Địa chỉ mua máy cưa cầm tay đa năng Bosch

Các kiểu lưỡi cưa cơ bản

Bạn muốn tìm được chếc lưỡi cưa phù hợp với máy cưa cầm tay Bosch của mình thì việc đầu tiên là bạn phải hiểu được về những chiếc lưỡi cưa để lựa chọn được chiếc lưỡi cưa thích hợp nhất với máy cưa và công việc của mình.

Các kiểu lưỡi cưa cơ bản

Lưỡi cưa được thiết kế rất đa dạng cả về kiểu dáng và chức năng, nhưng nhìn chung, có thể chia lưỡi cưa thành 3 dạng chính đó là dạng xếp nghiêng góc so le, xếp thẳng, vát góc. 

  • Răng cưa thẳng (FT): là dòng lưỡi cưa được sử dụng nhiều trong công việc cưa/cắt gỗ bởi nó có khả năng loại bỏ vật liệu nhanh trên đường cắt và không cần tốn nhiều công suất trong quá trình làm việc.
  • Răng cưa xếp nghiêng xen kẽ (ATB): được ứng dụng nhiều khi bạn cần cắt/cưa vật liệu bằng 1 đường cắt ngang, có độ mịn cao. 
  • Răng cưa xếp vát (TCG): phù hợp để cắt các vật liệu có độ nén cao hay các loại kim loại mềm bởi các răng được xếp xen kẽ giữa thẳng và dạng hình thang.
  • Răng cưa được xếp theo kiểu tích hợp nhiều loại với nhau (Comp): được ứng dụng trong các công việc có mục đích đa năng hay tạo độ cân bằng giữa xẻ gỗ và cắt ngang thớ gỗ. 

 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn cưa kiếm phù hợp nhất

Các tiêu chí chọn lưỡi cưa phù hợp với máy cưa cầm tay Bosch

Số răng cưa

Các tiêu chí chọn lưỡi cưa phù hợp với máy cưa cầm tay Bosch

Số răng cưa của lưỡi cưa được coi là tiêu chí đầu tiên khi bạn cần chú ý khi chọn lưỡi cho chiếc cưa cầm tay của mình. Bởi số răng cưa ít hay nhiều sẽ quyết định đến kết quả công việc, tạo ra những vết cắt khác nhau. Thông thường, lưỡi cưa có số răng càng nhiều thì vết cắt sẽ mịn hơn nhưng sẽ khiến bạn thao tác lâu hơn.

Số răng cưa càng ít sẽ càng giúp bạn cưa/cắt nhanh hơn nhưng đường cưa mà bạn tạo ra sẽ thô và không đẹp mắt.

Khoảng cách giữa các răng cưa

Dù máy cưa cầm tay của bạn là máy cưa kiếm hay các loại máy cưa gỗ,… thì khi chọn lưỡi cưa bạn vẫn cần lưu ý đến khoảng cách giữa các răng cưa. Khoảng cách giữa 2 răng cưa càng lớn thì sẽ giúp bạn có thể cưa, cắt với tốc độ nhanh hơn tuy nhiên sẽ làm cho đường cắt của bạn không mịn lắm.

Bởi vậy, nếu bạn muốn tạo ra những đường cưa mịn màng, bạn nên chọn loại lưỡi cưa có khoảng cách giữa các răng cưa nhỏ.

Chất liệu lưỡi cưa

Tiêu chí cuối cùng để lựa chọn được chiếc lưỡi cưa phù hợp với máy cưa kiếm của bạn mà IMALL mang tới đó là chất liệu làm ra lưỡi cưa. Một chiếc lưỡi cưa hay các phụ kiện máy cưa được làm từ chất liệu tốt, được phủ lớp hợp kim bảo vệ bên ngoài sẽ giúp bạn có đường cắt đẹp hơn, tuổi thọ lâu bền hơn.

chọn lưỡi cưa phù hợp với máy cưa cầm tay

Địa chỉ mua máy cưa cầm tay đa năng Bosch

Để đặt mua dòng máy cưa Bosch giá rẻ hay các loại phụ kiện máy cưa quý khách hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để sở hữu những sản phẩm có chất lượng tốt, giá rẻ nhất thị trường. Đội ngũ tư vấn viên nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hoặc quý khách khi liên lạc với chúng tôi qua số hotline: Hà Nội – – , Hồ Chí Minh – (028) 3882 8382

Trả lời