Cách chọn lưỡi cưa đĩa hợp kim bằng thông số

Máy cưa đĩa là dòng máy đa năng được sử dụng rất nhiều trong các xưởng mộc, nơi sản xuất chế biến gỗ, sở hữu nhiều tính năng ưu việt mang lại cho người dùng những sự tiện lợi trong quá trình làm việc, vừa tiết kiệm thời gian, vừa mang lại hiệu quả cao.

Một chiếc máy cưa đĩa sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều thao tác công việc khác nhau, sở hữu khả năng cưa, cắt những đường thẳng, đường xiên ngang trên gỗ hay với cả kim loại. Giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc.

Tuy nhiên, một chiếc máy cưa có thể hoàn tốt được công việc thì cần phải có sự hỗ trợ của chiếc lưỡi cưa chất lượng tốt. Vậy bạn đã biết cách để có thể chọn được 1 chiếc lưỡi cưa đĩa hợp kim chất lượng chưa dựa vào những thông số kỹ thuật chưa? Hãy tham khảo bài viết này của IMALL nhé!

Công thức tính để chọn đúng loại lưỡi cưa đĩa

Đối với mỗi loại máy cưa đĩa dù là máy cưa cầm tay Bosch hay máy cưa Makita… việc chọn lưỡi cưa trở nên vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng sản phẩm của bạn, và loại máy nào bạn đều có thể áp dụng công thức này để tìm ra loại lưỡi cưa thích hợp, chất lượng nhất phục vụ công việc của mình.

Bạn nên lưu ý đến loại gỗ mà bạn đang làm để chọn lưỡi cưa đĩa có thông số kỹ thuật phù hợp. Gỗ tự nhiên thì lưỡi khác, gỗ công nghiệp thì lưỡi cưa có thông số kỹ thuật khác, công suất máy cưa gỗ, tốc độ quay lớn hay bé khác nhau thì chọn loại lưỡi cưa cho phù hợp.

Công thức tính để chọn đúng loại lưỡi cưa đĩa

Công thức tính:

Trong đó:

  • t: là bước răng cưa, được tính bằng đơn vị mm
  • h: Độ dày vật cắt, được tính bằng đơn vị mm hoặc cm đều được. (thông thường, máy cưa đĩa cầm tay sẽ cho phép bạn cưa gỗ với độ sâu là 8cm (loại 235mm) hoặc 6cm (loại 184mm) và cưa sắt với độ sâu là 2-3mm)
  • k [-] Số răng cắt vật liệu (2÷3), đây là thông số nhiều người thắc mắc nhất, chúng chính là phần tiếp xúc của lưỡi cưa và vật liệu, thông thường sẽ dao động khoảng 3-5 răng cưa.
  • z [-] Số răng lưỡi cưa (tùy vào loại lưỡi cưa, thông thường lưỡi cưa hợp kim sẽ được thiết kế với số răng từ 40-60 hoặc có loại 100 răng cưa)
  • D: Đường kính lưỡi cưa, với các dòng cưa đĩa 2 kích cỡ thông dụng nhất là 184mm và 235mm, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy cưa đĩa dùng pin, kích cỡ đường kính lưỡi cưa chỉ là khoảng 125-150mm.

Lưu ý rằng các công thức này sử dụng cho cắt ngang hoặc các các đường chéo trên vật liệu theo đường thẳng hay thao tác cắt vật liệu trên bề mặt mịn, không áp dụng khi bạn dùng máy cưa cầm tay để thao tác trên gỗ ván ép hoặc các thanh kim loại có độ dày lớn.

Lưỡi cưa đĩa hợp kim

Từ những thông tin trên, IMALL chắc chắn rằng bạn đã có thể tính được thông số thích hợp cho loại vật liệu mà mình muốn thao tác. Ben cạnh đó, để thực hiện công việc bạn cũng nên trang bị cho mình những chiếc máy cưa đĩa chất lượng, chính hãng và có khả năng vận hành tốt. Hãy tham khảo những dòng máy cưa mà IMALL giới thiệu dưới đây nhé!

Những dòng máy cưa đĩa nên mua hiện nay

Máy cưa Bosch GKS 235

Máy cưa Bosch GKS 235 hỗ trợ các đường cưa nhanh chóng và gọn đẹp với tốc độ mô tơ quay nhanh nhờ một công suất hoạt động lớn 2.050 W và một động cơ mạnh mẽ với vận tốc vòng quay lên tới 5.300 vòng/phút trong điều kiện không chịu tải.

Với đường kính lưỡi cưa 235mm, Bosch GKS 235 cho phép bạn thực hiện thao tác cưa sắt, gỗ tại 2 góc là 90 độ (mang lại độ sâu trên sắt khoảng 5-6cm, trên gỗ là 8cm) và tại góc nghiêng 45 độ (khoảng 3cm). Máy cưa Bosch này là công cụ chuyên nghiệp cung cấp khả năng cưa cắt các vật liệu như máy cưa gỗ, kim loại, nhựa, sở hữu khả năng cắt đường thẳng, xiên hiệu quả.

Máy cưa đĩa Bosch

Máy cưa Bosch GKS 7000

Sở hữu công suất 1.100W nhưng mang lại khả năng quay tới 5.200 vòng/phút trong điều kiện không tải, máy cưa đĩa Bosch GKS 7000 được hỗ trợ đĩa cắt 184mm giúp bạn thực hiện công việc trên gỗ cũng như sắt, kim loại dễ dàng hơn. 

GKS 7000 được trang bị thêm nhiều cải tiến thông minh về mặt thiết kế cho phép thực hiện các góc cưa theo chiều thẳng đứng (90 độ) hoặc nghiêng góc 45 độ một cách đơn giản khi trang bị một tấm dẫn hướng song có thể tùy ý điều chỉnh với độ sâu trên kim loại lần lượt là 4cm và 2-3cm.

Máy cưa đĩa tròn Total TS1141856

Máy cưa đĩa Total

Máy cưa đĩa tròn Total TS1141856 hoạt động với công suất 1400W, tốc độ không tải 4800 vòng/phút, đường kính lưỡi cắt của máy là 185 mm, lựa chọn phù hợp trong xưởng mộc, gia công đồ gỗ.  Máy cưa điện hiện đại với khả năng cưa sâu 65 mm ở góc 90 độ và 44 mm ở góc 45 độ, rất linh hoạt và thuận tiện cho các công việc cưa gỗ như xẻ dọc, xẻ ngang, xé vát thớ gỗ… 

Dòng máy cưa này chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc một cách dễ dàng nhờ sở hữu nhiều tính năng ưu việt cùng độ bền cao, xứng đáng là 1 thiết bị hỗ trợ bạn trong nhiều thao tác công việc khác nhau.

Nếu bạn đang cần tìm 1 địa chỉ uy tín, chất lượng để sở hữu một chiếc máy cưa đĩa tốt, hay bạn còn những thắc mắc về cách dùng cũng như cách chọn lưỡi cưa… hãy liên lạc ngay với IMALL Việt Nam nhé! Với đội ngũ nhân viên kỹ thuận nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn.

Để mua hàng, bạn hãy gọi tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi nhé, không chỉ vậy, bạn muốn sở hữu các dòng máy khác như máy mài Stanley chính hãng hay máy mài Dewalt cũng có thể tham khảo tại IMALL Việt Nam.

Trả lời