Cách bước làm sạch máy cưa Bosch cầm tay

Máy cưa Bosch từ lâu đã không còn là thiết bị xa lạ với nhiều nười dùng, đặc biệt là các tay thợ chuyên nghiệp trong các xưởng mộc, nơi sản xuất chế biến gỗ, chúng là thiết bị giúp người dùng có thể cưa, cắt những vật lệu một cách nhanh chóng, chính xác.

Máy cưa cầm tay Bosch từ lâu đã không còn xa lạ với những tay thợ chuyên nghiệp trong các công trình xây dựng hay các xưởng mộc nhờ sở hữu khả năng làm việc hiệu quả, tạo ra những đường cưa nhanh và có độ chính xác cao hạn chế tình trạng ba via khi thao tác.

Tuy nhiên, ai cũng biết rằng để chiếc máy cưa Bosch có thể hoàn thành công việc tốt nhất cũng như đảm bảo được độ bền của sản phẩm thì 1 điều rất quan trọng đó chính là bạn cần biết cách bảo dưỡng, bảo quản máy tốt nhất. Để có câu trả lời, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này của Maydochuyendung.com nhé!

Vật dụng cần chuẩn bị để làm sạch máy cưa

Để chiếc máy cưa Bosch chính hãng của bạn có thể sử dụng lâu dài cũng như mang lại kết quả công việc tốt hơn bạn nên bảo dưỡng, kiểm tra máy định kỳ để chắc chắn rằng các bộ phận của máy không có bất kỳ sai sót hay trục trặc gì không, khắc phục kịp thời sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Để bảo dưỡng máy cưa Bosch, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Vật dụng cần chuẩn bị

 • Găng tay
 • Khí nén
 • Giẻ lau
 • Nước nóng
 • Các chất làm sạch (Pine Sol, Span Spic ‘, Lestoil, vv)
 • Khăn lau khô
 • Bùi nhùi thép
 • Bàn chải

Trình tự tiến hành làm sạch máy cưa Bosch

Để làm sạch chiếc máy cưa cầm tay Bosch của mình, điều đầu tiên bạn cần chú ý và hãy chắc chắn rằng bạn đã đeo găng tay khi làm sạch các máy cưa, bởi máy cưa có các cạnh gờ sắc, bên cạnh đó, bạn cúng nhớ hãy bỏ lưỡi cưa ra trước khi bảo dưỡng, làm sạch máy cưa.

Trình tự tiến hành làm sạch máy cưa Bosch

Luôn luôn kiểm tra hướng dẫn và khuyến nghị của Bosch để làm sạch và bảo trì máy cưa, ngắt công cụ khỏi nguồn điện

Với các dòng máy cưa Bosch đặc biệt là dòng máy cưa gỗ Bosch là loại máy có xu hướng tích bụi do quá trình làm việc với gỗ thường tạo ra mùn cưa, mạt bụi gỗ nên khi bạn muốn làm sach dòng sản phẩm này bạn cần phải sử dụng khí nén, có thể dùng máy thổi bụi để làm sạch các vị trí trong rãnh và khe.

Cho vào một xô một nước nóng (dung lượng thường là khoảng một hoặc 2 gallon (5-10 lít), tùy thuộc vào số lượng các công cụ mà bạn đang rửa) và thêm đó các dung dịch làm sạch chuyên dụng.

Tiếp theo đó bạn mới tiến hành thấm dung dịch trong xô vào một miếng giẻ sạch và vắt kỹ để nó chỉ còn ẩm, không ướt hoặc sũng nước, sau đó lau sạch bề mặt của máy cưa Bosch. Lưu ý rằng tránh làm nước dính vào trong hoặc xung quanh các dây cáp điện, vỏ động cơ máy.

Bảo dưỡng máy cưa Bosch

Sau khi đã lau khăn ẩm trên toàn bộ bề mặt máy cưa Bosch, bạn sẽ bắt đầu lau khô hoàn toàn với một chiếc khăn cũ. Dùng một bàn chải đánh răng, làm sạch xung quanh bất kỳ nút/phím nào (công tắc on/off) với máy cưa lọng Bosch còn có cả nút điều chỉnh chế độ đá lưỡi để đảm bảo loại bỏ bất cứ mảnh vụn hoặc bụi có thể làm cho nút này bị kẹt khi hoạt động.

Dùng một miếng giẻ khô, lau dây điện, kiểm tra cẩn thận xem dây có bị sờn, nứt. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ hư hỏng nào của dây cần thay thế trước khi sử lại dụng cụ. Kiểm tra các bộ phận kim loại xem có bị rỉ. Nếu có rỉ sét, loại bỏ nó bằng bùi nhùi thép.

Lưu ý: Để bảo dưỡng lưỡi cưa sắt hoặc cưa gỗ… bạn có thể mài lại chúng cho sắc bén hơn, nếu chũng chưa bị mẻ hay sứt, mòn quá, có thể tiếp tục sử dụng đến khi hỏng.

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy cưa Bosch

Để quá trình bảo dưỡng máy cưa diễn ra tốt nhất, bạn cũng nên tuân thủ những nguyên tắc mà IMALL liệt kê dưới đây, chúng vừa đảm bảo an toàn cá nhân cho bạn, vừa giúp bạn tiết kiejm thời gian bảo hành và không làm hỏng hóc máy cưa Bosch của mình.

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy cưa Bosch

 • Không bao giờ được phép nhấn chìm máy cưa của mình trong nước, chúng sẽ khiến máy cưa của bạn bị chập mạch điện.
 • Không được phép bảo dưỡng, làm sạch máy cưa khi chúng đang được kết nối với nguồn điện.
 • Tiến hành làm sạch bụi bẩn, bụi và các mảnh vụn từ máy cưa Bosch của bạn sau mỗi lần sử dụng sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều khi để bụi bẩn tích lũy quá nhiều.
 • Làm khô các máy cưa một cách kỹ lưỡng sau khi làm sạch. Nếu bạn cất dụng cụ trong khi nó đang ướt, dụng cụ dễ bị rỉ.
 • Nếu máy cưa của bạn là dòng máy cưa dùng pin bạn nhớ tháo pin ra trước khi bảo dưỡng máy nhé!

Trên đây là cách thức cũng như trình tự các bước tiến hành làm sạch máy cưa cầm tay của bạn, nếu còn bất kỳ thắc mắc hay gặp trục trặc nào, bạn hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu mu bất kỳ dòng máy móc thiết bị nào khác hãy đến với Maydochuyendung.com.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Trả lời