Các loại thước thủy nivo phổ biến hiện nay

Thước thủy nivo khá đa dạng gồm cơ khí, điện tử, từ tính. Sản phẩm đảm bảo đo góc mở nhanh, tính toán các góc nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Thước thủy nivo có rất nhiều loại khác nhau khiến bạn khó nhận biết. Bài viết dưới đây là các loại thước thủy bạn cần nắm bắt để lựa chọn phù hợp.

Thước thủy là gì?

Thước thủy là dụng cụ đo góc nghiêng, đo độ dốc đảm bảo độ chính xác cao. Dụng cụ cơ khí này được làm bằng nhôm, thân thước có 2 ống thủy tinh chứa bọt thủy theo phương thẳng đứng và phương nằm ngang.

Dựa trên mức thăng bằng của bọt thủy của ống thủy mà giúp người dùng có thể xác định được độ cân bằng, độ nghiêng của mặt thẳng hay vật dụng.

Thước thủy có mấy loại?

Thước thủy khá đa dạng, nó sẽ được chia theo nhiều dạng khác nhau như dạng ddienj tử – cơ khí, bên trong có nam châm hoặc không, thước có màn hình hiển thị kết quả đo không. Dưới đây là một số loại thước thủy phổ biến bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

Thước thủy thường

Đây là loại thước được ứng dụng rộng rãi hiện nay, nó được thiết kế đơn giản với chất liệu nhôm cao cấp. Điểm nhận dạng thiết bị này là nó không có nam châm bên trong thân thước. Bao gồm 3 ống bọt khí với có màu sắc, đây là điểm mấu chốt giúp xác định điểm cân bằng.

Thước thủy từ tính

cac loai thuoc thuy nivo pho bien hien nay 205197

Thước thủy từ tính cũng có ngoại hình giống như một chiếc thước thủy thường. Tuy nhiên, loại thiết bị đo cơ khí này được trang bị nam châm bên trong, nó tự hút vào khi để trên các vật liệu bằng sắt. Chính bởi vậy, giúp cố định trên các bề mặt kim loại như sắt, thép dễ dàng.

Thước thủy cơ khí

Thước thủy cơ khí thường có mức giá thành thấp, nó được cấu tạo bao gồm bọt khí, vạch chia nhưng không có màn hình tự động hiển thị kết quả. Thước thủy cơ khí cứng cáp, bền bỉ và cũng là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho thợ kỹ thuật.

Thước thủy điện tử

cac loai thuoc thuy nivo pho bien hien nay 205197 1

Điểm nhận thấy rõ nhất về một chiếc thước thủy điện tử bất kỳ là nó được trang bị màn hình LCD tự động hiển thị kết quả khi tiến hành đo lường. Với chiếc thước nivo hiện đại, nó mang đến kết quả đo rõ ràng với độ chính xác cao. Điều này giúp người dùng không phải quan sát bằng mắt thường, giúp nâng cao chất lượng công việc.

Thước thủy laser

Loại thước thủy có sử dụng tia laser chiếu lên một mặt phẳng đứng và lấy điểm đó làm tâm đo. Nivo laser thường dùng để đo tại các vị trí mà con người và máy móc khó tiếp cận để đo một cách chính xác.

Trên đây là các loại thước thủy đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm đảm bảo mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu công việc. Tại IMALL Việt Nam có cung cấp rất nhiều các loại thước thủy khác nhau từ cơ khí cho đến điện tử, từ tính đến nam chân. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời