Các dụng cụ trồng rau thủy canh không thể thiếu

Không chỉ được áp dụng với quy mô lớn, trồng rau thủy canh ngày nay đang được phổ biến với nhiều người với mục đích tạo ra nguồn rau chất lượng, an toàn cho bữa ăn gia đình và tạo ra không gian xanh và tô điểm thêm cho ngôi nhà của chính họ.

Trồng rau thủy canh là phương pháp được nhiều người yêu thích và được ứng dụng rất nhiều bởi tính tiện dụng, hiệu quả của nó. Để có một mô hình rau thủy canh chắc chắn, gọn gàng và hiệu quả, bạn sẽ cần những dụng cụ trồng rau thủy canh dưới đây: ống – rọ nhựa thủy canh, máy đo pH của nước, dung dịch thủy canh..

1. Ống nhựa thủy canh 

Đây là dụng cụ không thể thiếu trong trồng rau thủy canh. Nó đóng vai trò là thiết bị chứa dung dịch thủy canh. Trên thân của các ống nhựa này sẽ được thiết kế những lỗ nhỏ vừa vặn với rọ thủy canh (chúng ta sẽ tìm hiểu về dụng cụ này ở bên dưới). Chúng thường được làm bằng các chất liệu PVC hay  UPVC có độ bền cao. Các loại ống nhựa thủy canh thường được bán ở những cửa hàng cung cấp dụng cụ thủy canh.

Nếu áp dụng mô hình này với quy mô nhỏ tại nhà, bạn có thể sử dụng các loại thùng chứa thay thế: thùng xốp, thùng nhựa… hay các vật chưa tương tự và tự chế tùy theo điều kiện.

Các dụng cụ trồng rau thủy canh không thể thiếu

Xem thêm:

  • Xây dựng hệ thống thủy canh đơn giản trong nhà bạn

2. Rọ nhựa thủy canh

Đây chính là dụng cụ được thiết kế để vừa vặn với các lỗ nhỏ trên ống nhựa thủy canh. Chúng được thiết kế linh hoạt để có thể dễ dàng đặt vào và tháo ra khỏi ống thủy canh. Các rọ nhựa này có chức năng chứa rau và giá thể thủy canh, giúp chúng cố định và dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng từ dung dịch thủy canh.

Rọ nhựa thủy canh cũng rất đa dạng về kích cỡ để có thể phù hợp với nhiều loại rau khác nhau.

3. Máy đo pH trong thủy canh

Máy đo pH trong thủy canh

Máy đo pH trong thủy canh là một dụng cụ không thể thiếu đối với người làm thủy canh. Trong toàn bộ quy trình, nó đóng vai trò là một chiếc máy kiểm tra chất lượng của nước thủy canh và cần được sử dụng thường xuyên. Bởi nồng độ pH trong dung dịch sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng; nó đóng vai trò quyết định tới 80% hiệu quả của mô hình này nhưng lại dễ dàng và nhanh chóng bị biến đổi bởi các yếu tố bên ngoài. Một chiếc máy đo pH của nước sẽ  giúp cho người trồng thủy canh luôn luôn kiểm soát được tình trạng chất lượng của dung dịch thủy canh và có biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Máy đo pH trong thủy canh có rất nhiều dạng, mẫu mã và thương hiệu, bạn có thể tham khảo các dòng bút đo pH Hanna, máy đo pH cầm tay Ohaus hay Total…

Xem thêm: 

  • Hướng dẫn sử dụng máy đo pH để đo pH dung dịch thủy canh
  • Dụng cụ đo pH của nước – bí quyết để dung dịch thủy canh luôn chất lượng 

4. Dung dịch thủy canh

Đây là yếu tố quan trọng nhất và đương nhiên là không thể thiếu khi trồng rau thủy canh. Nó đóng vai trò cung cấp các khoáng chất và vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây; giúp cây sinh trưởng và phát triển xanh tốt. Bạn có thể mua sẵn dung dịch thủy canh tại các cửa hàng chuyên cung cấp hoặc tự pha chế tại nhà nhờ sự trợ giúp của máy đo pH.

 

Trên đây là 04 dụng cụ trồng rau thủy canh thiết yếu, bất cứ người trồng rau thủy canh nào cũng cần có mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn.  Hãy lưu bài viết lại để có sự chuẩn bị tốt nhất nếu bạn đang có ý định triển khai mô hình này nhé!

Tại IMALL Việt Nam, chúng tôi cung cấp các dòng máy đo pH trong thủy canh với chất lượng tốt và giá cả cực hợp lý. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần nhé!

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

  • Tel:   – 
  • Zalo:   – 
  • sales@imall.vn,  info@imall.vn
  • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 3882 8382
  • Zalo:  0987777209 – 
  • admin@imall.vn,  sales@imall.vn

Trả lời