Bút đo TDS trong bể thủy sinh giá rẻ bán chạy nhất 2020

Một ứng dụng rất quan trọng và phổ biến của các bút đo TDS là đo TDS trong bể thủy sinh. Bút đo TDS là một trong những dụng cụ không thể thiếu của những người yêu thích và có niềm đam mê lớn với những chiếc bể kính và sinh vật thủy sinh.

TDS chính là tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước, chúng thể hiện tổng số các ion mang điện tích bao gồm khoáng chất, các muối hoặc kim loại có trong nước. Chỉ số này rất có ý nghĩa đối với hệ sinh thái trong môi trường nước đó, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật sống trong đó. Bởi vậy, TDS là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà những người đam mê thủy sinh cần theo dõi và kiểm soát để đảm bảo sự phát triển của các sinh vật thủy sinh.

Để xác định được chỉ số này, người ta thường sử dụng các bút đo TDS bởi tính tiện dụng, độ tin cậy cao.

Ý nghĩa của TDS trong bể thủy sinh

Ý nghĩa của TDS trong bể thủy sinh

Chỉ số TDS thể hiện tổng lượng chất rắn hòa tan có trong nước. TDS có thể ảnh hưởng tới các tính chất khác của nước như: độ đục, sự thay đổi và suy giảm về mùi vị nước… gây ảnh hưởng tới chất lượng nước. Từ việc xác định chỉ số TDS, người ta có thể đánh giá được nguy cơ ô nhiễm của nguồn nước. Cụ thế, đối với nước trong bể thủy sinh, TDS có ý nghĩa cụ thể như sau:

  • TDS quá cao: có thể làm tăng độ đục của nước, làm giảm cường độ ánh sáng chiếu vào, gây ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của sinh vật thủy sinh. Các chất rắn hòa tan ở nồng độ quá cao cũng có thể gây ra một số loại bệnh, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thực vật, động vật thủy sinh….
  • TDS quá thấp: điều này đồng nghĩa với việc nước có độ tinh khiết quá cao, rất có thể gây ra sự thiếu hụt một số các muối khoáng, chất dinh dưỡng cần thiết cho sinh vật thủy sinh….

Bởi vậy, việc xác định, theo dõi và kiểm soát chỉ số TDS là việc làm rất có ý nghĩa để đảm bảo bể thủy sinh phát triển theo đúng ý của người nuôi trồng.

Một số bút đo TDS thủy sinh giá rẻ

Để kiểm tra chỉ số TDS trong bể thủy sinh, người ta sử dụng các bút đo TDS thủy sinh. Maydochuyendung.com xin được giới thiệu đến bạn một số bút đo TDS giá rẻ, cực kỳ tiện dụng và phù hợp với công việc đo TDS trong bể thủy sinh.

Một số bút đo TDS giá rẻ phù hợp đo lường TDS trong bể thủy sinh

Bút đo TDS TDS-01

Bút đo TDS TDS-01 có thiết kế dạng bút siêu nhỏ gọn, tiện lợi. Cấu tạo đơn giản và tối ưu dễ sử dụng. Máy được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, hữu ích giúp bạn đo nhanh chóng và chính xác chỉ số TDS trong nước. Màn hình LCD hiển thị số giúp quan sát dễ dàng, nhanh chóng. Sản phẩm hiện đại được sale tại imall.com với giá chỉ 180.000 ₫

Bút đo tổng chất rắn hòa tan TDS-02

Là sản phẩm của thương hiệu Total Meter, cùng dòng với TDS-01, bút đo TDS TDS-02 cũng có thiết kế dạng bút tiện dụng nhưng gọn và nhẹ hơn, được cải tiến hơn, thay đổi một số đặc điểm và tính năng hữu ích như: bù nhiệt tự động để giảm thiểu sai số. Sản phẩm hiện đại được sale tại imall.com với giá chỉ 400.000 ₫

Bút đo TDS TDS-039 

Bút đo TDS TDS-039 là một sản phẩm đa năng 3 trong 1. Máy có thể đo được tổng chất rắn hòa tan TDS, độ dẫn điện EC và cả nhiệt độ. Thiết kế nhỏ gọn, đáp ứng tốt các công việc cần thường xuyên di chuyển và thực hiện đo tại hiện trường. Thang đo rộng, tính năng tự động bù nhiệt, tự động tắt để tiết kiệm pin… hỗ trợ người dùng thao tác và đảm bảo cho kết quả đo chính xác.  TDS-039 là một trong những sản phẩm bán rất chạy tại IMALL Việt Nam. GIÁ THAM KHẢO: 450.000 ₫

Để hiểu rõ hơn về bút đo TDS thủy sinh, bạn có thể xem thêm một số bài viết dưới đây:

  • Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các bút đo TDS
  • 4 yếu tố quan trọng khi chọn mua bút đo TDS

Để tìm hiển thêm các thông tin về sản phẩm máy đo TDS, bạn có tham khảo trên trang imall.com của chúng tôi hoặc liên hệ tới  Hotline/Zalo: 0986 568 014 / 0979 244 335 để được tư vấn và hỗ trợ

Trả lời