Biến máy mài góc thành máy cưa gỗ đơn giản

Trong các công trình xây dựng hay các xưởng cơ khí, nơi sản xuất chế biến kim loại… việc các tay thợ sở hữu 1 chiếc máy mài góc chất lượng, chính hãng để phục vụ công việc là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Sở hữu chiếc máy mài góc cầm tay là điều mà bất kỳ tay thợ nào cũng nên có, bởi chúng là một thiết bị đa năng, hỗ trợ bạn trong nhiều thao tác công việc một cách dễ dàng mà không gặp nhiều khó khăn, cho phép bạn tận dụng mọ chức năng mà nhà sản xuất cho phép máy mài góc hoạt động.

Một trong những chức năng cực kỳ hữu dụng mà nếu bạn là 1 tay thợ mộc chuyên nghiệp không nên bỏ lỡ đó chính là dùng máy mài góc để cưa gỗ, chúng sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả cao mà công sức bỏ ra không nhiều. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Sử dụng máy mài góc để cưa gỗ

Thông thường, một chiếc máy mài góc cầm tay Bosch hay bất kỳ thương hiệu nào đều cho phép bạn sử dụng máy không chỉ để mài mà còn có thể dùng để cắt, cưa những loại vật liệu khác, trong đó nổi bật nhất là việc thao tác trên gỗ. Để chiếc máy mài góc cưa được gỗ, bạn phải lựa chọn được loại lưỡi cưa và công suất máy phù hợp.

Loại lưỡi cưa chuyên dụng để cưa gỗ

Loại lưỡi cưa chuyên dụng để cưa gỗ

Chiếc lưỡi cưa chuyên dụng này cho phép bạn lắp vào máy mài góc để biến thành chiếc máy cưa gỗ đa năng, chúng được làm từ vật liệu hợp kim cứng cùng với cacbua, mang lại độ bền cao, có thể sử dụng nhiều lần và đặc biệt, chúng không hề bị nóng ngay cả khi bạn vừa vận hành máy xong, có thể chạm tay trực tiếp vào lưỡi cưa mà không sợ bị bỏng.

Dòng lưỡi cưa chuyên dụng để cắt gỗ, ván ép (ván cứng) và ván dăm, sàn gỗ, tấm thạch cao, sàn gỗ (gỗ cứng), nhựa và PVC, gỗ dán.

Thường được thiết kế với 6 răng cưa có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào và hoàn thành các yêu cầu cắt, cưa trên nhiều loại gỗ khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Phần thân lưỡi cưa được làm thép carbon cao cấp có độ dày khoảng 2,2mm mang lại những đường cưa mịn, ít ba via.

Loại lưỡi cưa này chỉ thích hợp với các dòng máy mài góc nhỏ dù của bất kỳ thương hiệu nào như máy mài Bosch cầm tay hay máy mài Makita đều được. (thông thường chỉ được thiết kế với 2 cỡ đĩa cưa là 100mm và 125mm)

Lưỡi cưa chuyên dụng để cưa gỗ

Công suất và tốc độ máy mài góc

Có thể nói mọi chiếc máy mài góc đều có thể biến thành một chiếc máy cưa gỗ hiệu quả nhưng để giúp bạn hoàn thiện công việc một cách tốt nhất thì điều quan trọng là bạn cần chọn được loại máy mài góc có công suất và tốc độ vòng quay thích hợp, đủ để tao tác trên gỗ.

Một chiếc máy mài Bosch chính hãng Đức/Makita… muốn thực hiện được thao tác cắt gỗ thì công suất đầu vào phải đảm bảo tối thiểu ở mức 700W và có thể quay được khaongr 11.000 vòng/phút trong điều kiện không tải, khi ứng dụng vào thực tế mới đáp ứng được trên vật liệu cứng như gỗ.

Hạn chế: Vì đặc thù là bạn chỉ sử dụng đĩa cắt cho máy mài góc nhỏ nên khi thao tác trên gỗ, độ sâu tối đa mà chúng mang lại chỉ là khoảng 2-3cm. Và một điều quan trọng nữa là lưỡi cưa này khi lắp vào máy mài góc không thể cưa sắt được, tuyệt đối không để thay thế máy cưa sắt chuyên dụng.

Những dòng máy mài góc thợ mộc nên trang bị

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S được trang bị một công suất hoạt động lớn 710W cùng tốc độ không tải 11000 vòng/phút giúp tối ưu thời gian thực hiện các công việc được giao, tạo lực xoay vô cùng mạnh mẽ mang tới khả năng thực thi nhanh chóng, hỗ trợ đĩa mài tới 100mm.

Hỗ trợ bạn trong các thao tác cắt trên gỗ và kim loại vô cùng hiệu quả.

Những dòng máy mài góc thợ mộc nên trang bị

Máy mài góc Bosch GWS 750-100

Bosch GWS 750-100 hoạt động với công suất 750W, tốc độ tốc độ không tải 11.000 vòng/phút. Đường kính bánh mài lớn 100mm cho phép cắt sâu, mài hoặc đánh bóng trên diện rộng. Vỏ máy Bosch GWS 750-100 tạo thành vòng kép kín bảo vệ động cơ bên trong hiệu quả.

Cho phép bạn thao tác trên gỗ với cường độ mạnh, không cần lo lắng về khả năng vận hành của máy.

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Sở hữu công suất hoạt động 720W với tốc độ không tải 9300 vòng/phút, giúp bạn mài chính xác trên nhiều mặt chất liệu, có thể mài nhẵn các góc cạnh kim loại, vết hàn… dòng máy mài góc Bosch GWS 7-100 T mang tới sự hỗ trợ tốt nhất trong các ngành xây dựng, công cơ khí, chế biến sản xuất gỗ…

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn trong bài viết này hy vọng bạn đã có thể chọn được 1 chiếc máy mài góc chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu như máy mài Bosch chính hãng Đức hay máy mài góc Makita để phục vụ cho công việc trong các xưởng mộc, nơi chế biến gỗ hiệu quả và mang lại kết quả cao hơn.

Không chỉ vậy, bạn có thể đến với IMALL để sở hữu những dòng máy móc khác như cưa đĩa cầm tay, máy cắt… để phục vụ công việc của mình bằng cách gọi tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Trả lời