Biến máy cắt gạch thành 1 chiếc máy cưa gỗ đơn giản

Máy cắt gạch vẫn được nhiều người tiêu dùng biết đến với khả năng cắt gạch, đá hoa cương rất hiệu quả, giúp đỡ tối đa cho người sử dụng, tuy nhiên ít ai biết rằng, máy cắt gạch hoàn toàn có thể biến thành 1 chiếc máy cưa gỗ hiệu quả giúp bạn hoàn thành công việc

Máy cắt gạch là dòng máy được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, là 1 thiết bị giúp người dùng cắt, phá những viên gạch, đá hoa cương thành hình dạng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên ít người biết rằng, máy cắt gạch hoàn toàn có thể biến thành 1 chiếc máy cưa gỗ để giúp bạn hoàn thành công việc.

Để sử dụng máy cắt gạch thành 1 chiếc máy cưa gỗ cầm tay chuyên dụng, bạn hãy theo dõi bài viết này của IMALL nhé!

Máy cắt gạch có cưa được gỗ không?

Bạn biết rằng máy cắt gạch thường sẽ được thiết kế với công suất đầu vào dao động trong khoảng 1.300W đến 1.500W, tuy rằng so với dòng cưa đĩa chuyên nghiệp thì công suất này nhỏ hơn khá nhiều nhưng hoàn toàn đủ để ứng dụng cắt được tấm gỗ dày tối đa khoảng 3cm.

Máy cắt gạch có cưa được gỗ

Bởi đường kính tối đa của máy cắt gạch chỉ là 110-115mm, vừa đủ với công suất định mức cho phép máy hoạt động trên gỗ.

Cùng đó, máy sẽ cho phép quay khoảng 12.000 vòng/phút trong điều kiện không tải trong khi máy cưa đĩa chỉ cần khoảng 5.000 vòng/phút đã có thể cắt gỗ vô cùng hiệu quả, nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng máy cắt gạch chắc chắn có thể giúp bạn cưa, cắt trên gỗ hiệu quả.

Hơn nữa, với trọng lượng tương đối nhẹ, chúng có thể giúp bạn sử dụng như một chiếc máy cưa gỗ cầm tay, linh hoạt trong thao tác và hạn chế được việc mỏi tay khi làm việc lâu.

Cách biến máy cắt gạch thành máy cưa gỗ

Để sử dụng máy cắt gạch như một cưa gỗ cầm tay chuyên nghiệp quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được lưỡi cưa thích hợp và chuyên dụng. Nhiều người tiêu dùng thường không phân biệt được và cho rằng chọn loại đĩa nào cũng được nhưng khi tiến hành máy lại không thể hoạt động được.

Khi chọn lưỡi cưa, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Thứ nhất, kích thước lưỡi cưa: Thông thường máy cưa gỗ dạng đĩa sẽ được thiết kế với 2 kích thước lưỡi cưa là 184mm và 235mm tuy nhiên đây lại quá to so với cắt gạch nên bạn nên chọn loại lưỡi có kích thước khoảng 110mm (bằng kích thước đá cắt dùng cho máy mài có thể cắt được gỗ)

Lưỡi cưa gỗ tiết kiệm 110mm

Thứ 2, chọn loại lưỡi thích hợp: đĩa cắt gạch thường được làm từ vật liệu cao cấp nên có độ bền và chống ăn mòn cao, khả năng chịu được lực tác động mạnh, hoạt động ổn định ngay cả trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt, cho thời gian sử dụng lâu dài. Còn lưỡi cưa có thể cưa gỗ phải làm từ hợp kim thép bên ngoài bọc crom chống gỉ.

Lưu ý rằng, bạn phải chọn lưỡi cưa gỗ tiết kiệm bởi chỉ có lưỡi cưa gỗ tiết kiệm mới có sản phẩm thiết kế theo kích thước 110mm và 120mm, thích hợp dùng cho máy cắt gạch còn lưỡi cưa gỗ chuyên dụng thì không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn loại lưỡi flap chuyên dùng để cưa gỗ cho máy mài góc nhỏ (110/120mm) để lắp cho máy cắt gạch.

Đĩa cắt flap dùng để cắt gỗ

Hạn chế khi sử dụng máy cắt gạch để cưa gỗ

Có thể nói, tuy có thể cho phép bạn sử dụng máy cắt gạch như 1 chiếc máy cưa gỗ nhưng thực tế, so với khả năng làm việc của các dòng máy chuyên nghiệp đặc biệt là dòng máy từ các thương hiệu lớn như Bosch, Makita,… chúng không thể thay thế được. Chỉ cho phép bạn cắt sâu trên gỗ khoảng 3cm, kén loại lưỡi cưa và tốc độ cắt cũng không phải ưu việt.

Trong 1 vài trường hợp nhất định ví dụ bạn thiếu đồ nghề, chỉ dùng máy cắt những thanh gỗ mỏng và không yêu cầu độ chính xác cao hay cường độ làm việc mới nên dùng máy cắt gạch để cưa gỗ. Còn để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bạn vẫn nên trang bị 1 chiếc máy cưa gỗ chất lượng.

Maydochuyendung.com sẽ giới thiệu cho bạn 1 vài sản phẩm cưa gỗ đang bán chạy tại cửa hàng của chúng tôi và được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao.

Một số máy cưa gỗ có khả năng làm việc tốt

Máy cưa gỗ Bosch GKS 235

Máy cưa gỗ Bosch GKS 235

Máy cưa đĩa Bosch GKS 235 là công cụ chuyên nghiệp cung cấp khả năng cưa cắt các vật liệu như gỗ, kim loại, nhựa cho người dùng chuyên và không chuyên, một trợ thủ đắc lực cho các chuyên gia, thợ công nghiệp trong các hoạt động thi công cơ khí và các công trình xây dựng, sở hữu khả năng cắt đường thẳng, xiên hiệu quả.

Hỗ trợ đĩa cắt lên tới 235mm, công suất định mức đầu vào 2.050W mang lại tốc độ không tải 5.000 vòng/phút.

Máy cưa gỗ Bosch GKS 7000

Máy cưa gỗ Bosch GKS 7000

Máy cưa Bosch GKS 7000 là sự lựa chọn hàng đầu của các thợ lành nghề, là một thiết bị không thể thiếu được trong các phân xưởng mộc với nhiều tác dụng khi có được khả năng hoạt động mạnh mẽ, cùng những đường cưa sắc gọn giúp việc thực thi các công việc được trở nên dễ dàng.

Sở hữu công suất 1.100W nhưng mang lại khả năng quay tới 5.200 vòng/phút trong điều kiện không tải, máy cũng được hỗ trợ đĩa cắt 184mm giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE

Máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE

Máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE được biết đến với khả năng cưa gỗ theo đường cong, đường thẳng khó có chiếc máy cưa nào làm được. Ngoài khả năng cưa gỗ máy còn làm việc hiểu quả trên nhiều bề mặt vật liệu khác, tiết kiệm thời gian và sức lao động rất nhiều.

Máy sở hữu đầu vào công suất định mức 580W cùng vận tốc hành trình ở chế độ không tải 500 – 3100 spm, chp phép bạn cắt đối đa với độ sâu 85mm trên gỗ.

Để sở hữu 1 chiếc máy cưa gỗ chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng hãy đến với Maydochuyendung.com, chúng tôi luôn cung cấp tới tay người dùng những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường trong suốt hơn 10 năm hoạt động của mình. Bạn hãy liên hệ tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn nhé!

Trả lời