Bí quyết chọn mua báng súng và đầu phun rửa xe ô tô tại nhà

Khác với nhu cầu rửa xe máy, để rửa ô tô tại nhà, người dùng cần trang bị báng súng và đầu phun phù hợp để có thể làm sạch từ gầm xe, ca bin đến mọi vị trí. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm những loại phụ kiện này hãy tham khảo ngay bài viết này.

IMALL Việt Nam với kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn người dùng sử dụng máy rửa xe ô tô trong nhiều năm liền, chắc chắn sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

tu van lua chon bang sung va dau phun rua xe o to tai nha 207404

Cách chọn báng súng máy rửa xe để rửa ô tô

Trên thị trường hiện nay, dù máy rửa xe máy có khả năng rửa ô tô hoặc máy rửa ô tô chuyên dụng đều sử dụng hai loại báng súng: báng súng ngắn hoặc báng súng dài. Báng súng ngắn với khả năng kết hợp trực tiếp với đầu phun để làm sạch các vị trí ngóc ngách, gầm xe. Loại báng súng ngắn này, có thể sử dụng độc lập nối trực tiếp với đầu phun hoặc kết nối với đầu phun qua thân phun.

Còn báng súng dài, bạn sẽ kết hợp với thân phun gắn đầu phun trên đó hoặc loại thân phun tách rời. Đây sẽ là sự lựa chọn để bạn xịt rửa tổng thể cho ô tô, như trên nóc ô tô hoặc khu vực trên ca bin.

Về chọn báng súng ngắn hay báng súng dài sẽ quyết định đến phụ kiện đầu phun và thân phun đi kèm. Với kinh nghiệm nhiều năm bán máy rửa xe, chúng tôi khuyên người dùng chọn báng súng dài để linh động và phun xịt được khoảng cách xa hơn. Vì dù sao khi xịt gầm xe bạn cũng sẽ cần đến loại đầu phun khác.

tu van lua chon bang sung va dau phun rua xe o to tai nha 207404 1

Ngoài ra để đảm bảo cho áp lực xịt rửa ô tô lớn, lưu lượng nước lớn hơn, dù báng súng ngắn hay dài cũng cần đảm bảo đến các yếu tố như:

Báng súng có nút khóa cò không? Vì áp lực cho máy rửa xe ô tô rất lớn nên người dùng cần trang bị những báng súng có khả năng khóa cò, bạn có thể tham khảo loại báng súng hiện đại này ở các sản phẩm: Karcher K 2 Full Control hoặc Karcher K 4 Full Control.

Trọng lượng báng súng: rửa sạch một chiếc ô tô tại nhà cần rất nhiều thời gian, không nhanh được như xe máy nên rất cần thiết một báng súng có trọng lượng nhẹ, để bạn xịt rửa mọi chi tiết, đặc biệt là nóc xa hay gầm xe. Với Bosch hay Karcher, một báng súng không kết hợp phụ kiện thường chỉ có trọng lượng dưới 0,5kg.

Vị trí kết nối nguồn nước: bạn sẽ không để ý nhưng đây sẽ là một chi tiết quan trọng, vị trí đường nước sẽ đi kèm với dây phun áp lực để nước đi qua báng súng đến đầu phun. Với máy rửa xe ô tô, vị trí này cần được thiết kế trước cò súng, đảm bảo lượng nước được chảy ổn định, bạn cầm súng dễ hơn không gây ra mỏi tay.

Chọn chất liệu báng súng: từ thân súng đến tay cầm bạn nên chọn chất liệu chắc chắn, phần tay cầm nên được làm từ chất liệu êm ái, vì đây là vị trí duy nhất bạn sẽ tiếp xúc trong toàn bộ quá trình làm việc với máy rửa xe.

Gợi ý máy rửa xe ô tô cho bạn:

  • Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Universal Aquatak 130
  • Máy phun rửa áp lực cao Karcher K 5

Chọn đầu phun cho máy rửa xe để rửa ô tô

Sẽ có hai trường hợp để bạn chọn đầu phun cho máy rửa xe ô tô tại nhà. Trường hợp 1: bạn chọn đầu phun đi liền với thân súng; Trường hợp hai bạn chọn đầu phun tháo rời có khả năng lắp vào thân súng. Qua quá trình khảo sát vận hành thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên chọn báng súng dài, thân phun rời có khả năng kết hợp với nhiều loại đầu phun sẽ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng máy rửa xe, rửa ô tô.

Về thân phun, bạn chỉ cần chọn thân phun được làm từ chất liệu tốt, đảm bảo lưu lượng nước, đường kính ống không quá nhỏ, không quá lớn, thường sẽ tương ứng với đường kính dây phun áp lực là hiệu quả nhất.

tu van lua chon bang sung va dau phun rua xe o to tai nha 207404 2

Còn đầu phun, chắc chắn sẽ là loại đầu phun có khả năng điều chỉnh tia nước, để có thể phù hợp với nhiều giai đoạn xịt rửa khác nhau. Thường sẽ là loại đầu phun linh hoạt với khả năng điều chỉnh tia nước chụm hoặc xòe. Loại đầu phun này sẽ phù hợp để xịt toàn bộ xe trước khi rửa hóa chất và xịt rửa làm sạch hóa chất. Tia nước thẳng sẽ tăng cường khả năng rửa trôi bụi bẩn, tia nước xòa sẽ làm sạch xà phòng.

Tiếp đến bạn hãy trang bị thêm một đầu phun chữ L hoặc đầu phun điều chỉnh 360 độ để xịt rửa gầm xe, ca bin. Loại đầu phun này bạn còn có thể tìm thấy ở các mã như: Bosch Easy Aqt 100 hoặc Karcher K 2 420.

Như vậy, nếu bạn áp dụng cách chọn báng súng và đầu phun cho máy rửa xe ô tô trong bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ phục vụ công việc rửa ô tô của bạn hiệu quả nhất. Nếu còn thông tin nào cần thắc mắc về máy rửa xe mini, máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời