Bảo quản pin máy khoan đúng cách

Với máy khoan không dây thì pin là nguồn năng lượng chính để máy hoạt động, để đảm bảo pin trữ được lượng điện đúng định mức bạn cần biết cách sạc pin máy khoan cầm tay đúng cách, cách xả pin máy khoan đúng cách để đảm bảo hiệu quả làm việc.

Pin máy khoan chính là linh hồn của máy khoan không dây, để máy khoan hoạt động được hiệu quả khi sử dụng và vận hành người dùng cần đặc biệt quan tâm đến cách sạc pin máy khoan cầm tay và cách xả pin máy khoan. Nếu bạn chưa biết hãy để Máy đo chuyên dụng hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

Pin máy khoan 12V

Pin máy khoan 12V

Cách sạc pin máy khoan cầm tay

Cách sạc pin máy khoan tưởng chừng đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng biết được. Đặc biệt với người dùng mới, nhiều người dùng chỉ phát hiện ra khi pin của mình đã hỏng thì quá muộn, lúc này biết cách sạc pin đúng cách cũng đã muộn.

Đối với các thiết bị điện cầm tay nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng sạc đầy pin trước khi sử dụng, xả hết nguồn pin trong 2 – 3 lần đầu. Việc làm này để kích hoạt pin hoạt động hết công suất, đúng với quy trình kỹ thuật khi vận hành. Còn trong những lần dùng tiếp theo, hãy luôn đảm bảo máy hoạt động khi lượng pin còn trên 1/3.

Về cách sạc pin máy khoan, đơn giản bạn chỉ cần ghi nhớ các thông tin và tiến hành sạc, lắp đúng các tiếp điểm là được.

Ngoài ra, khi sạc bạn cần quan tâm đến tiếp điểm của máy khoan cầm tay. Tiếp điểm rất quan trọng, nó là phần kết nối giữa pin và máy khoan pin, bạn cần vệ sinh thường xuyên bằng bông và cồn, giữ nó luôn khô thoáng để hạn chế tình trạng ăn mòn có thể xảy ra, giữ cho các tiếp điểm đúng vị trí, không nên để nó bị tác động lõm xuống hay biến dạng. Giữ đúng tiếp điểm sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được truyền đi hiệu quả.

Sạc pin máy khoan cầm tay cần sạc đúng cách

Cách xả pin máy khoan

Sạc pin máy khoan khi sử dụng và xả pin máy khoan khi sử dụng là hai việc làm người dùng cần ghi nhớ song song. Khi bạn biết cách sạc pin máy khoan và cách xả pin máy khoan đúng cách. Chiếc khoan pin của bạn mới hiệu quả, dù bạn sử dụng khoan pin vặn vít, máy khoan bê tông dùng pin hay máy khoan tường dùng pin đều cần ghi nhớ.

Ngoài ra đối với bộ đồ khoan gia đình hay người dùng không thường xuyên sử dụng cũng nên lưu ý cần xả hết nguồn pin trước khi cất đi bảo quản, thi thoảng bỏ pin ra sạc và vận hành để pin không rơi vào tình trạng “chết” hoặc bị chai vì “ngủ” lâu ngày.

Cách xả pin máy khoan đơn giản, không phức tạp, việc bạn cần làm là lấy máy khoan và để máy chạy ở không tải từ 2 – 3 phút, nếu lâu ngày không sử dụng, 2 – 3 tuần bạn xả một lần.

Xem thêm thông tin hữu ích:

  • Dùng pin máy khoan như thế nào cho đúng cách?
  • Kinh nghiệm dùng máy khoan cầm tay bền và an toàn
  • Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy khoan

Quan tâm đến tiếp điểm của pin

Tiếp điểm rất quan trọng, nó là phần kết nối giữa pin và máy khoan pin, bạn cần vệ sinh thường xuyên bằng bông và cồn, giữ nó luôn khô thoáng để hạn chế tình trạng ăn mòn có thể xảy ra, giữ cho các tiếp điểm đúng vị trí, không nên để nó bị tác động lõm xuống hay biến dạng. Giữ đúng tiếp điểm sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được truyền đi hiệu quả.

Pin máy khoan Dewalt

Pin máy khoan Dewalt

Cách sạc pin máy khoan khi lâu ngày không sử dụng

Rất dễ để bắt gặp trường hợp lâu ngày mới bỏ máy ra sử dụng vì máy khoan cầm tay là một dụng cụ chuyên nghiệp, chỉ dùng với các công việc đặc thù nên dù cho bạn có sở hữu một sản phẩm cũng không thường xuyên dùng tới. Vì vậy nếu lâu ngày mới để máy hoạt động lại bạn sạc pin theo cách lần đầu sử dụng hoặc cắm sạc liên tục trong 8 tiếng để phục hồi.

Bảo quản pin đúng cách

Pin máy khoan thường là pin pin NiCad, NiMH và Li ion chúng đều có khả năng tự xả khi lâu không hoạt động nhưng người dùng vẫn luôn cần chủ động xả trước khi cất giữ. Cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản pin máy khoan đúng cách, nếu còn thắc mắc gì cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Máy đo chuyên dụng hoặc số hotline 0904 810 817 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời