Bảo quản pin máy khoan bê tông

Bạn đang sở hữu một chiếc máy khoan bê tông dùng pin hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách bảo quản pin máy khoan bê tông hiệu quả, đảm bảo độ bền của pin, hạn chế tối đa các nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng!

Với máy khoan điện nguồn điện sẽ là năng lượng trực tiếp bạn chỉ cần giữ cho dây cắm an toàn, không bị bở hay chọn đúng nguồn điện tương thích là được còn máy khoan pin thì pin chính là linh hồn nguôn cấp chính cho máy nên bạn cần quan tâm và bảo quản chúng kỹ hơn.

Đặc biệt với dòng máy chuyên dụng như khoan bê tông, việc bảo quan pin trước và sau mỗi lần sử dụng cần được thực hiện thường xuyên, đúng kỹ thuật nhất.

Mục lục bài viết:

1. Hướng dẫn chọn pin máy khoan bê tông

2. Bảo quản pin khoan bê tông khi sạc

3. Bảo quản pin máy khoan bê tông khi đang sử dụng

4. Bảo quản pin sau khi sử dụng

5. Bảo quản pin khi không sử dụng

Bảo quan pin máy khoan bê tông

Hướng dẫn chọn pin máy khoan bê tông

Ở một số khoan bê tông dùng pin sẽ được đi kèm sẵn với pin tương thích với máy, pin chính hãng nên sẵn sàng tương thích với chính thân máy khoan, còn ở một số máy chưa được đi kèm bạn cần nắm được các thông tin để có thể lựa chọn phù hợp.

Cách lựa chọn đơn giản nhất là bạn quan sát thông tin về sản phẩm mà nhà sản xuất công bố, vừa đảm bảo đúng kỹ thuật sử dụng nhà sản xuất đưa ra, an toàn hơn cho động cơ máy khi vận hành.

Trong một số trường hợp một chiếc máy khoan có thể kết hợp với nguồn pin khác nhau, một pin có thể kết hợp với nhiều đế sạc, nếu thực sự nhu cầu làm việc của bạn đa năng hãy lựa chọn những sản phẩm như này bởi nguồn điện áp và dung lượng pin chính là hai yếu tố quyết định sức mạnh của khoan pin.

Ví dụ khi bạn chọn pin 10.8V dung lượng 1,5Ah sẽ phù hợp để làm việc không chuyên, thời gian vận hành liên tục không lâu, trong khí máy khoan có thể kết hợp với pin 10.8V – 4Ah bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm.

Cách bảo quan pin máy khoan búa bê tông

Bảo quản pin khoan bê tông khi sạc

Sạc là công đoạn rất quan trọng với máy khoan pin, giai đoạn máy đang nạp nguồn điện dự trữ, bạn cần lưu ý chọn đúng đế sạc phù hợp, hãy đảm bảo chỉ sạc pin khi nguồn điện ổn định, lắp pin đúng các tiếp điểm, để xa pin máy khoan với các thiết bị điện tử, đặt pin ở vị trí khô ráo.

Hãy nhớ không cắm sạc pin quá lâu, nắm được thời gian pin sạc đầy và rút ra kịp thời, tránh tình trạng để sạc pin qua đêm, pin sẽ dễ bị chai. Luôn đảm bảo chân sạc đã được cắm chắc chắn, tránh tình trạng nguồn điện cấp vào pin không ổn định.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn cách chọn máy khoan bê tông chuẩn nhất
  • Cách sửa máy khoan bê tông hoạt động yếu

Bảo quản pin máy khoan bê tông khi đang sử dụng

Không chỉ trước và sau quá trình sử dụng chúng ta mới cần bảo quản pin, ngay khi máy đang vận hành bạn cũng cần để ý đến nó:

  • Lắp pin vào máy thật chặt, đúng với các tiếp điểm
  • Nguồn pin tương thích với máy
  • Nếu pin hoạt động lâu và có hiện tượng nóng lên, bạn nên để máy nghỉ
  • Không để nước hay các bụi bẩn gây ảnh hưởng đến tiếp điểm của pin
  • Không để máy khoan và pin gần các hóa chất gây hại
  • Với máy khoan pin thì pin còn có nhiệm vụ làm chân trụ khi máy đứng nên bạn cần để lên mặt phẳng, không để kẹp giữa các vật, để ở vị trí sạch sẽ, không có nước và lửa

Bảo quản pin sau khi sử dụng

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp chắc chắn khoan búa sẽ đi kèm với hai viên pin, sau mỗi lần sử dụng bạn sẽ sạc lại. Lúc này bạn hãy dành chút thời gian để kiểm tra và lau sạch các bụi bẩn trên tiếp điểm của pin.

Kiểm tra xem pin có bị biến dạng hay có hiện tượng gì bất thường hay không rồi mới tiếp tục sạc tiếp hay cất pin bảo quản.

Bảo quản pin khi không sử dụng

Vì là dòng máy dành cho công trình nên pin máy khoan bê tông cũng giống như người dùng sẽ được nghỉ ngơi sau mỗi công trình hoàn thành. Lúc này bạn nên tháo pin ra khỏi máy, cất giữ trong hộp đựng hay túi bảo quản máy chuyên dụng đi kèm máy (nếu có), nếu không bạn trang bị cho mình những túi đựng đồ dụng cụ chuyên dụng để bảo quản, tránh tình trạng pin tiếp xúc với môi trường nhiều dễ dẫn đến tình trạng oxy hóa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho Quý khách trong quá trình sử dụng máy khoan búa bê tông dùng pin! Đặt mau máy khoan bê tông dùng pin bạn hãy liên hệ tới IMALL Việt Nam để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng theo địa chỉ sau:

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hoặc Quý khách khi liên lạc với chúng tôi qua số hotline: Hà Nội – – , Hồ Chí Minh – (028) 3882 8382

Trả lời