Bạn nên chú ý điều này khi lựa chọn kính hiển vi soi nổi

Bạn đang cần mua kính hiển vi soi nổi mà chưa biết lựa chọn như thế nào, theo tiêu chí nào, theo dõi ngay bài viết này để chọn được sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Kính hiển vi soi nổi được cấu tạo bởi hệ thống quang học với các thấu kính nằm trên hai trục ánh sáng hòa bình để tạo ra ảnh của vật với độ phóng đại lớn hơn. Sản phẩm này là sự lựa chọn thích hợp của các phòng thí nghiệm, các bệnh viện, trường học, y học…

Để mua được kính hiển vi giá rẻ có chất lượng tốt, bạn cần hiểu về cấu tạo chung, địa chỉ mua hàng uy tín. Tuy nhiên khi mua sản phẩm này bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Vật kính có sắc nét không?

Yếu tố đầu tiên đó chính là cấu tạo vật kính và chất lượng vận hành là điều cần quan tâm nhất. Bạn cần kiểm tra (dùng thử) để chắc chắn rằng độ sắc nét của kính được đảm bảo, nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc quan sát mẫu cũng như bảo vệ cho mắt khi làm việc.

Trong trường hợp bạn nhìn thử mà thấy hình ảnh bị mờ, bạn có thể yêu cầu lau sạch và nhìn qua thị kính. Nếu tình trạng này không khắc phục được, bạn nên thử và chọn sản phẩm khác.

Nguồn sáng kính hiển vi soi nổi có thể chỉnh tự động không?

Kính được thiết kế với vật kính sắc nét cho phép quan sát một cách rõ ràng, chất lượng. Vật kính và thị kính được sơn phủ chống lóa giúp cho việc sử dụng và thao tác được dễ dàng, hình ảnh có chất lượng tốt.

Tùy nhu cầu sử dụng mà các sản phẩm này được thiết kế dạng 2 mắt hoặc 3 mắt,… Kính hiển vi dạng 2 mắt cho phép người sử dụng chủ động quan sát vật mẫu và thao tác phóng đại dễ dàng. Với kính dạng 3 mắt, bạn có thể chủ động kết nối camera cho phép quan sát vật mẫu qua màn hình kết nối hoặc quan sát cùng lúc bởi 2 hay nhiều người.

Các sản phẩm kính hiển vi soi nổi có cấu tạo với trục đứng cố định, tay có khả năng kéo dài giúp mở rộng diện tích quan sát làm việc thuận tiện. Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thu gọn hoặc mở rộng theo nhu cầu quan sát.

Kính hiển vi soi nổi có 2 nguồn sáng riêng biệt

Kính hiển vi soi nổi có 2 nguồn sáng riêng biệt

Độ phóng đại kính hiển vi soi nổi là bao nhiêu?

Khi mua các sản phẩm kính hiển vi, độ phóng đại là điều được quan tâm nhất. Độ phóng đại của kính quy định mức độ làm rõ hình ảnh vật mẫu dưới kính. Thiết bị này có độ phóng đại từ 4x – 50x tùy thuộc vào cấu tạo từng kính.

Khi lựa chọn độ phóng đại từng sản phẩm, nếu công việc của bạn là quan sát các mẫu sinh học có kích thước nhỏ như lá cây, nhụy hoa,… bạn có thể lựa chọn sản phẩm kính có độ phóng đại tối đa 40 lần. Đối với các công việc sửa chữa bảng điện tử, điện thoại, bạn có thể sử dụng kính có độ phóng đại 50 lần. Với độ phóng đại phù hợp, bạn có thể dễ dàng quan sát các vật mẫu một cách dễ dàng.

Kính hiển vi soi nổi cho hình ảnh quan sát sắc nét

Kính hiển vi soi nổi cho hình ảnh quan sát sắc nét

Lựa chọn địa chỉ mua kính hiển vi soi nổi uy tín, chất lượng

Điều quan trọng nhất của việc lựa chọn một chiếc kính hiển vi đó chính là lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo mua hàng tại imall.com – trang bán hàng trực tuyến của IMALL VIỆT NAM – đơn vị hàng đầu trong nhập khẩu và phân phối chính hãng thiết bị quan sát đến từ thương hiệu nổi tiếng như Shodensha, Optika, Olympus,… 

Hiện nay, bạn có thể xem sản phẩm này trực tiếp tại: IMALL VIỆT NAM. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, các khu vực khác liên hệ tới hotline – để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp nhất.

Trả lời