Bạn đã biết khoan tường gạch không bị vỡ?

Bạn là một người thợ điện, một người thợ xây dựng thường xuyên có nhu cầu khoan lỗ trên tường gạch, bạn muốn có những mũi khoan đẹp mắt nhưng chưa biết các nào để khoan tường gạch không bị bể vỡ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn là một người đàn ông của gia đình đang có nhu cầu khoan tường để treo một bức tranh, treo đồng hồ hay lắp đặt đồ dùng trong nhà bếp. Nhưng bạn có biết khoan tường rất dễ làm vỡ gạch gây mất thẩm mỹ hay ảnh hưởng đến đường điện được đi ngầm trong tường. Vì vậy để hoàn thành công việc nhanh chóng và ghi điểm trong mắt người thân bạn hãy học ngay cách khoan tường gạch trong bài viết dưới đây!

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị để có một lỗ khoan tường đẹp

Điều đầu tiên bạn cần trang bị một chiếc máy khoan tốt và mũi khoan tường phù hợp, một chiếc máy khoan chất lượng hoạt động mạnh mẽ kết hợp với mũi khoan chất lượng chắc chắn sẽ cho ra những lỗ khoan chuẩn đẹp.

Nếu bạn có nhu cầu khoan bắt vít nên chọn chiếc máy khoan có công suất khoảng 800W còn bạn thực hiện thao tác khoan sâu lên tường thì cần trang bị một chiếc máy khoan động lực. Về mũi khoan tường bạn nên ưu tiên mũi khoan làm từ thép đầu mũi khoan nhọn, thân mũi dạng xoắn sẽ thích hợp nhất.

Chọn chiếc máy khoan tốt để khoan tường gạch hạn chế nứt vỡ

Chọn chiếc máy khoan tốt để khoan tường gạch hạn chế nứt vỡ

Ngoài ra để tạo sự tiện lợi và không mất nhiều công sức cho bạn chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn những bộ máy khoan gia đình, chúng thường được đi kèm với đầy đủ các phụ kiện phù hợp với việc sửa chữa, lắp đặt các đồ đạc trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bạn đã biết cách dùng máy khoan tường chính xác và an toàn nhất chưa?
  • Top 5 máy khoan tường được yêu thích nhất hiện nay
  • Cách dùng máy khoan không dính bụi

Hướng dẫn cách khoan tường không bị bể

Bước 1: Như cách khoan trên mọi vật liệu khác bạn cần đánh dấu vị trí khoan để đảm bảo bạn khoan không lệch tâm. Với khoan tường gạch bạn cần quan sát để tránh khoan vào dây điện hay đường ống nước.

Đánh dấu vị trí khoan

Đánh dấu vị trí khoan tường gạch

Bước 2: Bề mặt tường gạch sẽ thường trơn hơn các bề mặt khác nên bạn cầm một tấm gạch đã được khoan lỗ trước để lót ở đầu mũi khoan, giúp bạn khoan chính xác, không trượt mũi khoan hay nguy hiểm hơn là gẫy mũi khoan.

Các bước khoan tường

Tiến hành khoan lỗ trên tường gạch

Bước 3: Sau hai bước chuẩn bị bạn hãy bắt đầu tiến hành khoan tường, để khoan tường không bị bể bạn chọn tốc độ khoan trung bình qua tấm gạch để chạm đến điểm đã đánh dấu sau đó tăng dần tốc độ khoan.

Bước 4: Với khoan tường bạn cần biết cách để khoan ít bụi nhất, trong quá trình khoan bạn cần thường xuyên làm mát mũi khoan bằng dung dịch chuyên dụng hay nước để hạn chế tối đa tình trạng khoan.

Làm mát mũi khoan tường

Thường xuyên làm mát mũi khoan để khoan tường gạch hiệu quả hơn

Bước 5: Sau khi kết thúc việc khoan lỗ bạn làm sạch vị trí khoan để thực hiện công việc tiếp theo, có thể là lắp tắc kê nhựa hoặc việc gì đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Đến đây công việc của bạn đã hoàn thành!

Nếu bạn thực hiện đúng các bước trên đảm bảo việc khoan tường của bạn sẽ đúng kỹ thuật, không bị vỡ, bị bể cho ra những lỗ khoan chuẩn xác nhất.

Bạn còn có thắc mắc nào cần tư vấn hay nhu cầu mua sắm máy khoan hãy liên hệ với Maydochuyendung.com – Với hơn kinh nghiệm 10 năm trên thị trường chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn sở hữu những sản phẩm giá rẻ, chất lượng nhất!

Trả lời