Bạn đã biết cách dùng máy khoan tường chính xác và an toàn nhất chưa?

Với cách khoan tường dưới đây sẽ đảm bảo người dùng sẽ khoan tường chuẩn kỹ thuật, cho mũi khoan chính xác, đảm bảo an toàn nhất cho người dùng!

Ngoài một chiếc máy khoan tường và mũi khoan, kỹ thuật khoan an toàn là yếu tố cần thiết với người dùng. Để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình khoan tường, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý trong bài viết dưới đây!

Những lưu ý cần nhớ khi bạn khoan tường

Không quá khó để ghi nhớ và thực hiện những lưu ý này, chắc chắn nó sẽ giúp bạn sử dụng máy khoan tường đúng cách, an toàn.

Luôn mang đồ bảo hộ

Đồ bảo hộ sẽ phát huy tác dụng trong suốt quá trình bạn làm việc: Gang tay, kính mắt, chụp tai… là những đồ bảo hộ bạn hãy nhớ trang bị. Gang tay sẽ bảo vệ đôi tay của bạn, kính sẽ bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn, vật liệu khoan bắn vào mắt, chụp tai sẽ giảm tiếng ồn và bảo vệ đôi tai…

Kiểm tra kỹ càng khi khoan

Hãy đảm bảo dưới bức tường không có đường điện hay ống dẫn nước, không có vật cứng, vật cản mũi khoan. Điều này rất cần thiết để đảm bảo an toàn tránh xảy ra các tình huống không mong muốn.

Sử dụng khoan tường cần đảm bảo an toàn kỹ thuật

Luôn sử dụng tay cầm phụ của máy

Tay cầm phụ với rất nhiều tác dụng: Giữ cho máy khoan ổn định, trợ lực cho tay cầm chính, giữ mũi khoan đúng vị trí, giúp bạn khoan nhanh hơn vì vậy bạn hãy luôn sử dụng nó nếu máy được trang bị.

Luôn nhớ cầm bảo phần vỏ cách điện khi khoan

Không phải ngẫu nhiên các hãng sản xuất khoan cầm tay chọn các chất liệu cách điện, cách nhiệt để sản xuất vỏ máy, chất liệu cách điện sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong những tình huống không mong muốn nhất là điện giật hay khi khoan phải đường điện.

Đợi máy dừng hẳn rồi mới đặt xuống

Bạn hãy nhớ lưu ý này, chỉ khi nào máy dừng hẳn mới đặt máy xuống bàn hay mặt đất, đảm bảo độ bền cho máy và sự an toàn cho bạn, những người xung quanh.

Dừng ngay máy khi kẹt mũi khoan

Kẹt mũi khoan là lỗi rất nghiêm trọng, lúc này bạn hãy nhả tay ra khỏi công tắc, chọn chế độ đảo chiều mũi khoan nếu chiếc máy của bạn có tính năng này. Trường hợp máy không có bạn hãy lập tức tắt máy và tìm cách đưa mũi khoan ra.

Các bước khoan tường đúng kỹ thuật

Bước 1: Đánh dấu vị trí khoan bằng bút chì, việc làm này sẽ giúp bạn nhớ và khoan đúng vị trí.

Cách khoan tường bước 1

Bước 2: Bạn tiến hành khoan thí điểm vào vị trí đã đánh dấu, vì sao cần khoan thí điểm mà không thực hiện luôn một mũi khoan sâu như ý? Việc khoan thí điểm trước khi bạn khoan sâu sẽ tạo sự ổn định khi mũi khoan đi vào tường. Khoan thí điểm với độ sâu 1/8 độ sâu khoan là phù hợp.

Cách khoan tường bước 2

Bước 3: Tiến hành khoan.

Bạn đặt mũi khoan vào vị trí thí điểm, giữ chính xác nó vuông góc với bề mặt, bắt đầu khoan và tăng lực tác động dần đều, đảm bảo rằng khoan ổn định và tốc độ khoan dưới sự kiểm soát của bạn.

Cách khoan tường bước 3

Bước 4: Kéo máy khoan ra khỏi lỗ khoan theo định kỳ, mỗi lần kéo khoảng mười hoặc hai mươi giây. Điều này giúp kéo bụi ra khỏi lỗ khoan. Trong quá trình khoan bạn nên ngưng khoan trong vài giây để máy giảm nhiệt độ và không nóng động cơ.

Cách khoan tường bước 4

Khi khoan nếu có tia lửa bắt ra thì có thể bạn đã khoan vào sắt hay đá, hãy ngừng máy và kiểm tra lại, trường hợp bề mặt quá cứng bạn hãy dùng búa để phá ra trước khi khoan. Chỉ với 4 bước đơn giản chắc chắn bạn sẽ khoan đúng với kỹ thuật lành nghề.

Mua máy khoan tường hàng chuẩn, giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn sử dụng máy khoan tường đúng cách hay đặt mua khoan tường hãy liên hệ với chúng tôi, Maydochuyendung.com uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm đồng hành cùng người tiêu dùng, ngày càng được nhiều người biết đến và trao gửi niềm tin khi có nhu cầu mua sắm máy khoan nói riêng, các thiết bị điện cầm tay nói chúng.

Với phương châm KHÔNG bán hàng chất lượng kém, chỉ bán hàng chính hãng với mức giá cạnh tranh luôn đặt lợi ích khách hàng trên hết, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi đến với chúng tôi.

Trả lời