Backlight trên ampe kìm có quan trọng không?

Tuy không ảnh hưởng đến kết quả đo nhưng chế độ Backlight trên ampe kìm lại giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Nếu làm trong ngành điện, điện tử, một chiếc ampe kìm dù là ampe kìm là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn có thể kiểm điện, điện tử dễ dàng và an toàn. Bên cạnh khả năng đo dòng điện, điện áp, đo điện trở… thiết bị này còn có các tính năng đi kèm tự động tắt nguồn khi không sử dụng, True RMS hay Blacklight….

Chức năng Black light là gì?

Backlight giúp làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng

Black light là đèn nền, nó đi kèm với màn hình LCD. Chức năng này có trong rất nhiều các loại ampe kìm như ampe kìm Hioki, Kyoritsu, Sanwa… Ngoài ra, một số model của đồng hồ vạn năng cũng có chức năng này.

Chế độ đèn nền trên ampe kìm thường được ký hiệu là Black light, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên thân ampe kìm.

Cách sử dụng chức năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn Black light, đèn màn hình sẽ sáng và tiếp tục ấn một lần nữa nó sẽ tự động tắt.

Black light có chức năng giúp bạn quan sát, theo dõi kết quả và làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Hiện nay, đa số các loại ampe kìm cao cấp đều đi kèm với tính năng này, nó giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Ampe kìm có chức năng Backlight nên chọn

Black light sẽ cực kỳ cần thiết trong điều kiện làm việc ở những môi trường chật hẹp hoặc thiếu ánh sáng. Dưới đây là một số gợi ý model ampe kìm sử dụng tiện ích Backlight bạn có thể tham khảo lựa chọn:

Ampe kìm Hioki CM3286

Ampe kìm Hioki CM3286 có màn hình góc nhìn rộng, bên cạnh đó đèn nền LED trắng

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Hioki – Nhật Bản, nó có khả năng đo mức độ tiêu thu năng lượng, đo điện áp, dòng điện, công suất với dải đo lớn. Bên cạnh đó, ampe kìm này cũng tích hợp nhiều chức năng đi kèm như True RMS giúp đo sóng nhiễu, méo sóng, khat năng kết nối không dây Blutooth, khả năng chống bụi và chống thấm hiệu quả.

Ampe kìm Hioki CM3286 có màn hình góc nhìn rộng, bên cạnh đó đèn nền LED trắng giúp dễ dàng quan sát số đọc ngay cả ở những vị trí thiếu ánh sáng, mờ.

Ampe kìm Fluke 365

Đồng hồ ampe kìm này có thể đo dòng AC và DC lên đến 200A. Ngoài ra, Fluke 365 với thiết kế hàm tháo rời giúp người dùng linh hoạt hơn trong quá trình làm việc.

Thiết bị này còn trở nên lý tưởng hơn khi được tích hợp màn hình đèn nền tự động cài đặt nhiều phép đo chính xác.

Với thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng cầm tay và di chuyển, ampe kìm Fluke 365 sẽ là sản phẩm lý tưởng bạn nên chọn cho các mục đích sửa chữa, kiểm tra điện.

Ampe kìm Kyoritsu 2055

Ngoài chế độ MIN/MAX, tự động tắt nguồn, giữ dữ liệu, ampe kìm Kyoritsu 2055 không thể thiếu Backlight.

Là sản phẩm nổi bật đến từ thương hiệu Kyoritsu, ampe kìm Kyoritsu 2055 luôn khẳng định được những tính năng vượt trội. Cụ thể, sản phẩm có thể đo điện áp 1 chiều, xoay chiều mà không cần ngắt mạch đến 600V, đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế IEC 61010-1 CAT IV 600V.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn đi kèm với rất nhiều các chức năng hỗ trợ quá trình đo lường như MIN/MAX, tự động tắt nguồn, giữ dữ liệu và không thể thiếu Backlight.

Việc khởi động chức năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần ấn phím chức năng trên thân ampe kìm. Chỉ cần bấm 2 giây, đèn nền màn hình sẽ sáng.

Ampe kìm Hioki 3280-10F

Ampe kìm Hioki 3280-10F là sự cải tiến từ Hioki 3280-10. Ampe kìm này được đánh giá cao cả về tính năng và giá cả.

Thiết bị có khả năng đo dòng điện AC lên đến 1000A, đo điện áp DC từ 420.0 Mv đến 600V với độ chính xác. Hàm kẹp với độ mở 35mm giúp kẹp dây dẫn dễ dàng. Hioki 3280-10F có màn hình tinh thể lỏng LCD lớn, bên cạnh đó tích hợp đèn nền giúp thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

Backlight sẽ không ảnh hưởng đến kết quả đo nhưng nó là một phần quan trọng giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. Liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được sở hữu những sản phẩm ampe kìm chất lượng, thông minh.

Trả lời