Ampe kìm có thể làm gì mà đồng hồ vạn năng không thể?

Nếu như đồng hồ vạn năng yêu cầu ngắt mạch khi đo dòng điện thì ampe kìm lại không cần. Điều đó mang đến sự tiện lợi và linh hoạt trong quá trình làm việc.

Ampe kìmđồng hồ vạn năng là 2 thiết bị đo điện được ứng dụng rộng rãi hiện nay với mục đích đo, kiểm tra điện. Về xơ bản, cả 2 dụng cụ này đều có các chức năng giống nhau như khả năng đo dòng điện, điện áp, đo điện trở, tần số… Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng, so với đồng hồ vạn năng thì ampe kìm có điểm nổi bật nào hơn?

Ampe kìm có thể làm gì mà đồng hồ vạn năng không thể?

Ampe kìm đo dòng mà không cần ngắt mạch như đồng hồ vạn năng

Cả 2 thiết bị đều có những điểm ưu việt. Chính vì thế, bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu với mục đích sửa chữa. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, ampe kìm có khả năng đo dòng điện cao hơn. Đồng hồ vạn năng thông thường chỉ cũng có thể đo dòng điện, tuy nhiên, nó đòi hỏi khắt khe hơn là: yêu cầu ngắt mạch và tốt cho việc đo biên độ nhỏ hơn amp (milli hoặc micro amps).

Đối với một số ampe kìm, hầu hết các tính năng và phạm vi đều có thể vượt quá dòng điện bằng cách gắn dây dẫn, phụ kiện – cho phép đo điện áp và ohm. Ví dụ, một chiếc  ampe kìm Fluke 381 tương thích với đầu dò iFlex, giúp thiết bị có thể thực hiện phép đo dòng điện xoay chiều lên đến 2500V.

Đồng hồ vạn năng cũng không hề kém cạnh. Nó mang đến độ phân giải tốt cũng độ chính xác cao, có khả năng làm việc trong nhiều điện kiện môi trường khác nhau, để cả nơi có nhiễu sóng, sóng không hình sin… Vì vậy, việc để chúng lên bàn cân và khẳng định ampe kìm hơn ở điểm gì là rất khó. Bạn có thể tìm hiểu và quan sát kỹ thông số kỹ thuật để chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Ampe kìm tốt, giá rẻ nên chọn hiện nay

Đồng hồ vạn năng hay ampe kìm đều có những đặc điểm cũng tính năng chuyên biệt, điều quan trọng nó phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Ampe kìm Kyoristsu 2210R

Ampe kìm Kyoritsu 2210R được sử dụng để đo dòng điện trong A, mA ở dải đo lớn

Ampe kìm Kyoritsu 2210R được sử dụng để đo dòng điện trong A, mA có kích thước cáp 5mm đến 150 mm. Ngoài việc được sử dụng làm thiết bị đo năng lượng cho khu vực không gian mở, nó sẽ sử dụng cũng như cho không gian chật hẹp. Đo dòng điện rộng từ 30-3000A với pin dự phòng 120 giờ.

Sở hữu tính năng True RMS, ampe kìm Kyoritsu này mang đến cho người dùng khả năng đo nhanh, kết quả chính xác trong nhiều môi trường khác nhau. Đèn nền trắng dễ quan sát, làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Sản phẩm được thiết kế an toàn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế IEC61010-1, IEC61010-2-032 CATIII1000V / CATIV600V.

GIÁ THAM KHẢO: 5.540.000₫

Ampe kìm Hioki 3291-50 Nhật

Điểm đặc biệt của model này là nó được trang bị màn hình lật vô cùng độc đáo, giúp người dùng có thể điều chỉnh đến 180 độ và khóa vị trí để dễ dàng quan sát trong những khu vực khó tiếp cận.

Với hàm có đường kính lớn là 30 mm, ampe kìm 3291-50 lý tưởng để gắn vào nhiều dây dẫn khác nhau. Lõi mỏng giúp dễ dàng mở ra để kẹp nhanh chóng. Màn hình sáng, có đèn nền giúp làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ampe kìm được thiết kế để kiểm tra dòng điện xoay chiều và có thể đo ở phạm vi lớn từ 60A đến 1000A, đi kèm với tính năng True RMS. Ampe kìm Hioki 3291-50 Nhật còn đi kèm với nhiều chức năng bổ sung khác chẳng hạn như giữ dữ liệu, tính toán giá trị MAX và đèn nền…

GIÁ THAM KHẢO: 2.530.000₫

Ampe kìm Mastech MS2025A

Mastech MS2025A được nhiều người dùng đánh giá cao

Thuộc phân khúc ampe kìm giá rẻ, Mastech MS2025A được nhiều người dùng đánh giá cao. Thiết bị có khả năng đo dòng điện ở mức 750V, điện áp là 1000A, bên cạnh đó còn hỗ trợ đo các tần số, điện dung với độ chính xác cao.

Với thiết kế mạnh mẽ, bền bỉ cùng phần hàm mỏng giúp người dùng linh hoạt hơn trong khi kẹp dây dẫn, có thể kẹp được nhiều sợi dây cũng lúc.

Cũng giống như Hioki 3291-50 Nhật, thiết bị này cũng có nhiều tính năng đi kèm như giữ dữ liệu, MIN/MAX, RANGE…

Ampe kìm linh hoạt trong quá trình đo đạc và cho khả năng đo nhanh, chính xác. Nếu có nhu cầu sở hữu thiết bị này, vui lòng liên hệ với IMALL Việt Nam để được cung cấp hàng chính hãng, giá phải chăng.

Trả lời