7 tiêu chí cần quan tâm để lựa chọn máy đo khoảng cách laser phù hợp

Một chiếc máy đo khoảng cách tốt, phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc cần đảm bảo phạm vi đo, độ chính xác, khả năng kết nối với blutooth không dây….

Máy đo khoảng cách laser khá đa dạng với rất nhiều các thương hiệu khác nhau. Có thể nhận thấy rằng, tính năng của hầu hết các model là không hề giống nhau. Nên chọn máy đo khoảng cách như thế nào là phù hợp.

Phạm vi đo của máy đo khoảng cách laser

Bạn đang làm việc trong hay ngoài trời. Liệu bạn có tập trung hết các dự án cho khu dân cư hay mục đích thương mại không.

Nếu chủ yếu làm việc trong nhà, bạn nên chọn những loại thước có phạm vi đến 15m, nó sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu cho phép đo. Đối với các ứng dụng thương mại, ngoài trời sẽ yêu cầu phạm vi đo lớn hơn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn phạm vi đo khác nhau

Phạm vi đo của máy đo khoảng cách laser khá đa dạng.

Bạn có thể quan tâm:

  • Top 3 máy đo khoảng cách laser 50m bán chạy
  • Top 3 máy đo khoảng cách laser 100m đáng mua nhất

Độ chính xác của thiết bị đo khoảng cách

Hầu hết các máy đo khoảng cách laser sẽ có độ chính xác 1/8 inch hoặc 1/16 inch ở 9m. Nếu hoạt động không thường xuyên, độ chính xác 1/8 inch là sự lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, cũng có máy đo khoảng cách tăng độ chính xác lên tới 1/16 inch bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm:

  • Lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách Bosch để tránh sai số
  • Chọn mua máy đo khoảng cách laser nào có sai số nhỏ?

Bộ lưu trữ dữ liệu trên máy đo khoảng cách laser

Một chiếc thước đo khoảng cách cơ bản sẽ không có bộ ghi nhớ dữ liệu. Nếu có thể, hãy lựa chọn một chiếc máy có khả năng này. Hiện nay, có một số model cho phép cung cấp khả năng lưu trữ tối đa 200 phép đo.

Với chức năng này, bạn sẽ không cần phải ghi chép kết quả đo ra sổ. Việc so sánh kết quả và tạo báo cáo dễ dàng hơn nhờ khả năng truyền dữ liệu đến máy tính hay điện thoại thông minh.

Bộ lưu trữ dữ liệu cho phép trên máy đo khoảng cách là cần thiết

Khả năng lưu trữ dữ liệu trên máy đo khoảng cách cho phép đơn giản hóa công việc.

Màn hình của máy đo khoảng cách laser

Sẽ có 2 loại màn chính mà bạn tìm thấy ở máy đo khoảng cách là LCD và LED.  LED sẽ sáng hơn và dễ đọc kết quả ngay cả khi bạn đang làm việc dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, màn hình LED cũng được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng hiển thị rõ nét của nó.

Kết nối không dây Blutooth

Kết nối Bluetooth có thể giúp bạn chuyển dữ liệu từ thước đo khoảng cách laser đến điện thoại hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, so với một chiếc máy cơ bản, giá máy đo khoảng cách này có mức giá đắt hơn.

Vì vậy, tùy vào ngân sách mà bạn có thể đưa ra lựa chọn nên hay không nên sử dụng tính năng kết nối không dây. Một số model máy đo khoảng cách kết nối Bluetooth không dây có thể lựa chọn như Leica Disto D510 hay Bosch GLM 50C…..

Làm việc tiện lợi hơn nhờ khả năng kết nối không dây Blutooth

Khả năng kết nối Blutooth trên máy đo laser.

Pin của máy đo khoảng cách laser

Nhiều máy đo khoảng cách laser sử dụng pin AAA hoặc AA, ngoài ra cũng có loại sử dụng pin lithium-ion.

Bạn có thể chọn những loại máy sử dụng pin kiềm bởi chúng dễ kiếm và giá rẻ. Pin có thể sạc sau môi lần sử dụng, điều này giảm thiểu sự cồng kềnh.

Camera trên máy đo khoảng cách

Việc đo khoảng cách laser sẽ dễ dàng hơn nếu được trang bị thêm một máy ảnh vào kính ngắm kỹ thuật sốọ. Bạn sẽ dễ dàng ghi lại bố cục đo lường không gian, giúp tính toán phép đo trực quan hơn. Tính năng này xuất hiện trên các biện pháp laser cao cấp và đi kèm với giá cao.

Máy đo khoảng cách tích hợp camera

Camera trên thước đo laser cho khả năng làm việc ngoài trời tối ưu.

Máy đo khoảng cách laser là thiết bị cần thiết trong xây dựng, thiết kế, nội thất… Để sở hữu chiếc máy đo chính hãng, vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com để được tư vấn, lựa chọn phù hợp.

Trả lời