6 công nghệ sử dụng trong đồng hồ ampe cao cấp

Ampe kìm không chỉ nổi bật bật với phần hàm cảm biến linh hoạt, cho độ chính xác cao, mà nó còn tích hợp rất nhiều các tính năng, công nghệ như bộ ghi dữ liệu, Inrush, kết nối PC… mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng.

Đồng hồ ampe là thiết bị kiểm tra điện được thiết kế với phần hàm rộng, có thể kẹp xung quanh một dây dẫn điện. Thiết kế ban đầu dùng để đo dòng điện xoay chiều, giờ đây ampe kìm đa dạng hơn với nhiều sản phẩm cũng như thường hiệu nổi bật, được thiết kế thông minh hơn, đi kèm với đầu dò hỗ trợ một loạt các phép đo điện khác. 

Ý nghĩa của cảm biến hàm trong ampe kìm

Hàm kẹp ampe kìm giúp làm việc trong môi trường chật hẹp

Hàm của ampe kìm có chức năng kẹp dây dẫn, giúp bạn có thể làm việc trong không gian chật hẹp và cho phép thực hiện các phép đo dòng điện trên dây dẫn trực tiếp mà không bị gián đoạn mạch.

Mặc dù ampe kìm có liên quan chặt chẽ với đồng hồ vạn năng, tuy nhiên chúng không chỉ là vạn năng với hàm cảm ứng. Nếu như đồng hồ vạn năng được xem là dụng cụ đo điện áp cùng một số phéo đo dòng điện thì ampe kìm lại ngược lại, đo dòng điện với một số khả năng đo điện áp.

Về khả năng đo dòng điện của ampe kìm, nó chủ yếu đo ở phạm vi rộng từ 100mA cho đến 2000A. Được thiết kế chuyên dụng trên dây chuyền hiện đại, chính bởi vậy nó đảm bảo cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

Công nghệ sử dụng trong đồng hồ ampe

Ampe kìm đảm bảo tích hợp nhiều công nghệ hiện đại

Nếu như dụng cụ đo điện thông thường sẽ bao gồm một số tính năng giúp dễ dàng đọc chính xác và xử lý dữ liệu kết quả. Tuy nhiên, với những chiếc ampe kìm cao cấp, nó mang đến nhiều chức năng hơn thế.

True RMS

Vì dòng điện xoay chiều đảo chiều nhiều lần trong một giây, nên nó được hiển thị dưới dạng sóng hình sin. Do biên độ của sóng hình sin thay đổi liên tục trong chu kỳ sóng, các phép đo dòng điện có thể thay đổi khá nhiều tại các thời điểm khác nhau. True RMS (bình thương trung bình gốc) chuyển đổi tín hiệu AC thành DC có giá trị tương đương để đọc AC chính xác và ổn định.

Xếp hạng IP

Xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập và đánh giá mực độ vảo vệ vỏ bóc chống tác động của hơi ẩm và vật thể lạ. Các công cụ được bảo vệ với các cấp độ khác nhau sẽ quyết định đến môi trường sử dụng.

IP được định nghĩa bởi IEC, quy định mức độ bảo vệ của thiết bị điện từ bụi và nước. Ví dụ IP54, IP55, IP64, IP65.

Bộ ghi dữ liệu

Đây thực chất là bộ nhớ trong, nó có khả năng chứa một số giá trị đo, giúp bạn kiểm tra, đọc kết quả đo khi cần.

Inrush

Chức năng Inrush cung cấp cho người dùng một phép đo chính xác về sự đột biến dòng điện cao chảy vào động cơ trong khi khởi động. Phép đo này có thể rất quan trọng khi khắc phục sự cố như đường đi phức tạp của các thiết bị bảo vệ quá dòng.

Giao diện PC

Khả năng kết nối với PC đáng nể của ampe kìm

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều các loại ampe kìm có cổng kết nối với PC như ampe kìm Hioki CM4374 từ đó giúp dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy đo sang máy tính để phân tích hoặc tạo báo cáo. Các giao diện phổ biến bao gồm thernet, USB, FireWire hoặc RS-232.

Hiển thị autoranging

Autoranging là tính năng tự động đặt phạm vi đo chính xác giúp người dùng không phải điều chỉnh vị trí công tắc trong khi cố gắng định vị kẹp và thực hiện đo.

Trên đây là những tính năng, được cải tiến mới nhằm nâng cao chất lượng sử dụng. Để sở hữu thiết bị vạn năng đầy đủ tính năng thông minh này, vui lòng liên hệ IMALL Việt Nam để được tư vấn.

Trả lời