5 Điều bạn cần biết khi mua máy đo khí Oxy

Trên thị trường hiện nay, để lựa chọn mua một máy đo khí Oxy là một điều dễ dàng, tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm được thông tin về sản phẩm, rất có thể sẽ khó mà mua được sản phẩm phù hợp. Bài viết dưới đây chia sẻ 5 điều cần biết khi mua sản phẩm. Cùng theo dõi những thông tin bổ ích ở dưới đây nhé!

Khí oxy trong vỏ trái đất chiếm 20,1%, đây là một loại khí cần có để con người duy trì sự sống. Máy đo nồng độ khí Oxy được ra đời với nhiệm vụ đo mức độ oxy trong không khí và môi trường cần kiểm tra giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần lưu ý 5 điểm dưới đây để chắc chắn rằng mình lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Máy đo khí phải có tính năng đo nồng độ Oxy

Một máy đo khí thường được tích hợp từ 2 – 5 chức năng đo, khi lựa chọn thiết bị này, bạn cần lưu ý kiểm tra các tính năng trong đo của dụng cụ trong đó đó cần phải có chức năng đo đo nồng độ khí Oxy. Bạn có thể thấy, Máy đo các loại khí đơn BH-90A là một ví dụ điển hình. Máy đo này cho phép đo các loại khí đơn, khí Oxy là một trong số những đại lượng máy cho phép đo. 

Với khí Oxy, giới hạn đo nồng độ từ 0 đến 25% lượng khí, đây là mức độ cho phép tiến hành đo đạc cho kết quả đo chính xác. Tuy nhiên, nếu vượt quá ngưỡng này, tín hiệu âm thanh sẽ phát ra giúp cảnh báo cho người dùng để có phương án xử lý phù hợp.

Thiết bị đo nồng độ khí Oxy

Máy đo khí Oxy cần có thang chia nhỏ để đo với kết quả chính xác hơn

Khi lựa chọn máy đo cho phép đo khí Oxy, bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm có thang chia nhỏ để kiểm tra và đo đạc với kết quả đo có độ chính xác cao. Thông thường, một thiết bị đo khí có thang đo càng nhỏ thì độ chính xác khi đo được càng lớn. Bạn có thể thấy điều này khi sử dụng Máy đo Oxy Senko-SP2nd, sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc có thang đo rộng, đặc biệt chi tiết, cho phép đo với thời gian đáp ứng: <15sec/ 90% thang đo.

Với độ chia thang đo nhỏ, các thiết bị đo khí sẽ có sai số thấp, độ chính xác cao hỗ trợ người sử dụng có kết quả đo chuẩn nhất, chính xác nhất. 

Thời gian chờ giữa hai lần đo ngắn cho phép đo với kết quả chính xác cao

Trên thực tế, một máy đo khí Oxy thông minh được cài đặt sẵn các chế độ đo nhanh chóng, tiện dụng. Bạn có thể sử dụng Máy đo khí Oxy O2 SPD201 cho việc phát hiện và đo nồng độ khí Oxy, máy sử dụng tốt ở cả không gian hẹp. Thiết bị đo này cho phép đo liên tục, khoảng cách chờ giữa 2 lần đo là không đáng kể. Sai số đo: ± 0.5% giúp kết quả đo khách quan, chính xác hơn.

Máy dò khí Oxy thường cho phép đo đạc liên tục, tuy nhiên, bạn nên để thời gian chờ giữa 2 lần đo vài phút tránh việc hoạt động liên tục làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Máy đo khí Oxy SPD201

Gợi ý cho bạn: 

  • 6 điều bạn nên biết khi sử dụng máy đo khí
  • Nên đeo máy đo khí ở đâu?

Máy đo khí sử dụng đầu dò cảm biến cho kết quả đo chính xác hơn

Các thiết bị đo khí thường sử dụng đầu dò cảm biến tiếp xúc với mẫu đo cho kết quả đo chính xác. Không chỉ riêng máy đo khí, các loại máy đo độ ồn, máy đo độ bụi, máy đo gió đều sử dụng phương pháp này.

Việc tiếp xúc trực tiếp của đầu dò cảm biến với đối tượng đo giúp quá trình đo đạc dễ dàng, kết quả đo với độ chính xác cao khi sử dụng sản phẩm.

Nhiệt độ đo cho phép máy đo khí Oxy hoạt động tốt

Mỗi máy đo khí cho phép hoạt động ở một nhiệt độ thích hợp. Có những máy đo cho phép hoạt động tốt ở nhiệt độ dưới 0oC, có máy lại chỉ hoạt động ở nhiệt độ bình thường. Bạn cần có mục đích sử dụng máy rõ ràng để lựa chọn sản phẩm đo phù hợp với mình.

Tùy thuộc vào từng loại máy nhưng có thể đo được chính xác trong điều kiện nhiệt độ từ -10~40 độ C và trong điều kiện độ ẩm từ 0 – 95% RH và hiện nay có nhiều loại máy có thể đo ở mức nhiệt trên 60. Máy đo khí HT1805 phù hợp sử dụng trong môi trường có nhiệt độ từ – 10 ~ 50 ℃. Với mức nhiệt độ cho phép này, bạn có thể tiến hành đo đạc trong môi trường nhiệt độ cho phép để có kết quả đo như mong muốn.

Máy đo khí HT1805

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 5 điều tâm đắc nhất của chúng tôi về máy đo khí. IMALL Việt Nam là đơn vị có vị trí hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối dòng sản phẩm máy đo khí Oxy chuyên dụng. Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:   –  0987777209 để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời