2 Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm từ lâu đã trở thành một người bạn không thể thiếu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu..

Bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm đã và đang là thiết bị được sử dụng thường xuyên và khá quan trọng trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học. Thiết bị giúp ích khá nhiều cho các nhà khoa học mang lại kết quả chính xác tối đa cho mỗi công trình nghiên cứu. Cùng tìm hiểu thêm ứng dụng của máy để có thể tin tưởng, sử dụng, vận hành một cách chính xác, an toàn nhất.

Ứng dụng của bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm

Với mỗi một kết quả khoa học là sự kết hợp của nhiều bộ não thiên tài để nghiên cứu cho ra được những công trình khoa học mới. Bởi tầm quan trọng như vậy những kết quả đó không thể bị sai lệnh do một lý do đơn giản là do các dụng cụ không thật sự sạch, vẫn còn tồn dư các loại chất hóa học khác trong chai lọ dụng cụ thí nghiệm, bởi vậy kết quả sai lệnh dẫn đến nhiều hệ lụy. Đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều nhà khoa học và bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm đã giúp các nhà nghiên cứu giải tỏa nỗi băn khoăn này.

Với công nghệ sóng siêu âm mang lại khả năng tẩy rửa hiệu quả mọi chất hóa học, vết bẩn có khả năng ảnh hưởng tới kết quả nghiên cứu trong chai lọ, dụng cụ thí nghiệm. Với những thí nghiệm khoa học chỉ cần có một lượng nhỏ chất hóa học ở trong ống nghiệm sẽ khiến kết quả bị sai lệnh ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, thành quả nghiên cứu của nhà khoa học. 

Ứng dụng của bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách xác định tần số cho bể rửa siêu âm
  • Cách mua bể rửa siêu âm chất lượng giá rẻ tại Hà Nội

Các loại máy được dùng nhiều với công việc này đó chính là bể rửa siêu âm dạng cơ hoặc bể rửa siêu âm kỹ thuật số. Vận hành bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm đơn giản, khởi động bằng việc nhấn nút hoạt động của bể rửa siêu âm, máy sẽ tạo ra những sóng siêu âm. Sóng siêu âm này làm cho dung dịch rửa lúc thì bị nén lại, lúc thì dãn ra nhanh chóng. Điều này tạo nên sức ép tác động lên các vật cần được làm sạch.

Khi dung dịch đang được nén lại mà lại tiếp tục chịu lực kéo dãn ra một cách bất ngờ sẽ dẫn đến việc dung dịch tạo ra những khoảng trống, những khoảng trống này tạo thành những bọt khí li ti trong bể rửa siêu âm. Những bọt khí này được tạo thành liên tục và cũng nhanh chóng tan đi, với kích thước siêu nhỏ của mình bọt khí có thể len vào mọi ngóc ngách của chi tiết cần tẩy rửa. Bởi vậy sẽ mang lại sự hiệu quả cho người sử dụng, sự tinh khiết, sạch bóng mọi tàn dư của các chất hóa học trong ống nghiệm.

Nguyên tắc khi sử dụng bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Để sử dụng thiết bị này một cách chính xác, an toàn nhất, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

Lựa chọn bể rửa với dung tích phù hợp, điều này giúp bạn có thể sử dụng máy một cách tối ưu nhất. Khi thực hiện, bạn cần cho mẫu vật vào giỏ đựng và đóng nắp lại trước khi vận hành máy, đây chính là một trong những điều cần quan tâm khi vận hành bể rửa siêu âm, nó giúp đảm bảo không thất lạc mẫu vật, trong quá trình máy thực hiện tẩy rửa mẫu dung dịch không bị bắn ra ngoài làm ảnh hưởng tới người sử dụng.

Chọn bể rửa có dung tích phù hợp

Bạn nên đặt sản phẩm tại các vị trí bằng phẳng, hạn chế nằm trong vùng có từ trường cao như cạnh loa, đài, ti vi,… điều này có thể gây gián đoạn tới quá trình hoạt động, làm giảm chất lượng cũng như khả năng làm sạch mẫu. Sau khi sử dụng xong, nên loại bỏ dung dịch tẩy rửa ra khỏi bể chứa. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ của máy, giúp máy vận hành tốt ở những lần sau.

Đặt bể rửa tại mặt phẳng cố định

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về thông tin cơ bản về bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Maydochuyendung.com chính là trang bán hàng uy tín của công ty IMALL Việt Nam, đơn vị chuyên cung cấp các dạng máy tẩy rửa chất lượng cao. Để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ ngay với imall.com ngay hôm nay.

Trả lời