Tìm hiểu ứng dụng của máy đo độ pH trong gia đình

Chúng ta vẫn biết, máy đo độ pH được ứng dụng nhiều trong thủy canh, thủy sinh, trong các hoạt động nghiên cứu và sản xuất công – nông nghiệp. Vậy trong sinh hoạt gia đình, ta có thể ứng dụng được không và ứng dụng như thế nào?

Máy đo độ pH không chỉ phục vụ các hoạt động nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hay trên các dây chuyền sản xuất công nghiệp, hay các hoạt động sản xuất nông nghiệp; mà còn được ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày. Thậm chí ngày nay, máy đo độ pH còn trở thành đồ dùng sinh hoạt không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Đo độ pH của nước sinh hoạt

Nhu cầu sử dụng nước của con người là rất lớn, hầu hết mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày của con người đều cần sử dụng nước. Độ pH không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà con ảnh hưởng tới tuổi thọ của các đồ vật, thiết bị trong nhà, gián tiếp ảnh hưởng tới việc sinh hoạt và tài chính của gia đình. 

Đo độ pH của nước sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng nguồn nước, biết được rằng nó có an toàn đối với gia đình cũng như an toàn với hệ thống dẫn nước, thiết bị trong gia đình mình hay không. 

Các máy đo độ pH dạng bút hay dạng cầm tay rất nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng sẽ giúp bạn thực hiện đo độ pH của nước sinh hoạt nhà mình một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, các loại máy, bút đo pH hiện nay thường được tích hợp thêm các tính năng đo TDS (tổng chất rắn hòa tan), EC ( độ dẫn điện) cũng như nhiệt độ, giúp bạn đánh giá được khả năng hòa tan các kim loại (đồng, sắt…) trong nước nhà mình như thế nào.

ung dung cua may do do ph trong gia dinh 207466

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan đến “ứng dụng của máy đo độ pH trong gia đình” dưới đây

  • Hướng Dẫn Cách Đo PH Của Nước
  • Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Đo PH

Ảnh hưởng của độ pH đối với nước sinh hoạt:

Độ pH thích hợp đối với nước sinh hoạt là từ 6- 8.5 pH. Nếu độ pH của nước sinh hoạt nằm ngoài khoảng này,  có thể ảnh hưởng không tốt cho người sử dụng cũng như thiết bị trong gia đình.

Độ pH thấp (nước có tính axit):

  • Đối với cơ thể người: khi bạn sử dụng nước có tính axit sẽ gây ảnh hưởng xấu tới da: phá hủy lớp màng bảo vệ của da, gây ngứa và gây ra các bệnh ngoài da; gây hỏng men răng; sử dụng nguồn nước có độ pH thấp về lâu dài có thể ảnh hưởng xấu tới hệ men tiêu hóa, gây ra các tình trạng rối loạn tiêu hóa, ợ chua, đầy hơi…
  • Đối với đồ vật, thiết bị trong nhà: gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại trên đường ống dẫn nước, các thiết bị chứa nước, làm nhanh hỏng quần áo, vải khi giặt…

Độ pH cao (nước có tính kiềm):

  • Nước có pH thấp thường khiến chúng ta có cảm giác nhờn nhờn khi sử dụng, và thường có mùi lạ như mùi xà bông.
  • Đối với cơ thể người: nước có pH thấp cũng gây ra các ảnh hưởng xấu tới làn da: gây ra tình trạng khô, ngứa; ngoài ra, nếu sử dụng nguồn nước này để nấu ăn, những hợp chất hữu cơ trong thực phẩm sẽ bị giảm xuống, dần dần gây ra bệnh sỏi thận nếu sử dụng lâu ngày. Đặc biệt hơn, nước pH thấp sẽ có phản ứng với Clo tạo ra trihalomethane – là chất gây ra bệnh ung thư.
  • Đối với các thiết bị trong nhà: có thể gây ra hiện tượng đục, dễ sinh ra rong rêu làm các thiết bị nhanh bẩn…

Đo độ pH của các loại thực phẩm

Độ pH của thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH của cơ thể. pH trong cơ thể không được cân bằng sẽ dẫn đến sự rối loạn các chức năng trao đổi chất và gây ra các bệnh lý…

Độ pH ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và một số hướng dẫn lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ ăn cân bằng pH:

ung dung cua may do do ph trong gia dinh 207466 1

Máy đo độ pH thường được ứng dụng để kiểm tra được độ tươi, chất lượng của một số thực phẩm  (thịt, cá, trái cây, đồ uống, phô mai, sữa…) mà khó kiểm soát được bằng mắt thường thông qua việc xác định chỉ số pH của chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy đo pH để kiểm tra tính axit hay kiềm của các loại thực phẩm. Việc biết được giá trị pH của các loại thực phẩm ăn hàng ngày sẽ hỗ trợ trong việc cân bằng được chế độ ăn và độ pH trong cơ thể.

Các máy đo pH trong thực phẩm chuyên dụng được thiết kế và sản xuất bằng các vật liệu an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với các loại thực phẩm; dễ tháo lắp và vệ sinh. Bạn không cần phải lo lắng về việc máy đo pH sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

Để được tư vấn về các sản phẩm máy đo ph phù hợp với gia đình bạn. Hãy liên hệ với Imall.vn qua hotline: – 0987777209

Trả lời