Thước cặp điện tử tốt cần đảm bảo có tính năng gì?

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu công việc, khi mua thước cặp điện tử cần đảm bảo cung cấp các tính năng như nút ABS, chuyển đổi mm/Inch hay bảo vệ IP54…

Thước cặp điện tử là sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay với những tính năng ưu việt. Chính bởi vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nhằm đảm bảo tốt các công việc như gia công cơ khí, chế tạo.

So với một chiếc thước cặp cơ khí, thước cặp điện tử mang đến độ chính xác cao hơn và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do có cấu tạo điện tử nên nó rất nhạy cảm cần phải được bảo quản kỹ lường.

Hầu hết thước cặp kỹ thuật số đều có khả năng chuyển đổi giữa các phân số từ mm đến inch. Một thước cặp kỹ thuật số cũng giúp chuyển dữ liệu đến PC hoặc các thiết bị tương tự bằng cáp dữ liệu. Chính vì vậy, thước cặp điện tử chính là gợi ý mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Khả năng đo độ sâu

Trên thước cặp, bạn có thể quan sát có thanh sâu, nó giúp cung cấp khả năng đo độ sâu của lỗ cũng như độ dày của vật thể.

Khóa vít

thuoc cap dien tu tot can dam bao co tinh nang gi 205057

Tính năng này khá thú vị bởi nó đảm bảo rằng hàm kẹp của thước cặp bị khóa và bằng cách này, nó đảm bảo rằng bạn thực hiện các phép đo chính xác hơn, nó sẽ không bị trượt dễ dàng.

Nút ABS

Hầu hết các loại thước cặp, đặc biệt như thước cặp Mitutoyo, họ đều có thiết kế ABS. Chức năng này giúp bạn đặt về số 0 sau khi cần.

Hàm bên trong

Đối diện của hàm bên ngoài và hàm trong, hàm này nhỏ và ngắn hơn. Nó được cùng để đo kích thước bên trong của vật thể. Tuy nhiên, khi thực hiện đo với hàm này, cần cẩn thận bởi chúng dễ bị gẫy.

Hàm bên ngoài

thuoc cap dien tu tot can dam bao co tinh nang gi 205057 1

Bạn sẽ dễ dàng nhận diện hàm này bởi nó dài và nhọn, nằm phía dưới của thước. Nó được sử dụng để đo kích thước bên ngoài của vật thể.

Nút Zero

Tính năng này cho phép bạn đặt vị trí đã chọn thành 0 đồng thời, nút này thường thiết kế để bật khi muốn thực hiện đo lường.

Mm và Inch

Phím chức năng này vô cùng tiện lợi, nó giúp bạn không phải tính toán, chuyển đổi đơn vị từ milimet sang Inch. Nhiều model thước cặp điện tử cũng có thể chuyển đổi thành phân số.

Tự động tắt

Sau khoảng 5-10 phút (tùy từng model) thước cặp điện tử sẽ tự tắt điều này giúp bạn tiết kiệm pin một cách đáng kể, đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

Màn hình LCD lớn

thuoc cap dien tu tot can dam bao co tinh nang gi 205057 2

Màn hình LCD lớn giúp việc đọc dễ dàng hơn vì nó cung cấp khả năng hiển thị tốt. Nếu như thước cặp cơ khí, bạn phải tính toán kết quả từ các thang thì dụng cụ đo lường này có thể khắc phục được điều đó.

Bảo vệ IP54

Tính năng này giúp thước cặp có thể chống lại côn trùng, nước và bụi bẩn. Thước cặp kỹ thuật số cung cấp tính năng này thường có chi phí cao hơn, nhưng đó cũng là lý do tại sao chúng lại có tuổi thọ khá bền.

Một chiếc thước cặp điện tử tốt cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các tính năng này. Điều đó giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Để sở hữu chiếc thước cặp hiện đại, chất lượng, chính hãng, vui lòng liên hệ với IMALL Việt Nam để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trả lời