Review 3 máy đo độ dày sơn Epoxy bán chạy nhất hiện nay

Sơn Epoxy là dòng sơn chuyên dụng dùng để sơn bề mặt kim loại, làm sàn bê tông cho nhà xưởng, nhà kho,… Và để xác định độ dày của sơn người dùng cần tham khảo Top 3 máy đo độ dày sơn Epoxy chất lượng cao được bán chạy nhất hiện nay.

Trong thi công sây dựng sàn của nhiều công trình xây dựng, sơn Epoxy đã và đang là loại sơn được sử dụng phổ biến hiện nay.  Và để xác định được chất lượng của sơn Epoxy, người dùng sẽ cần dựa vào tiêu chuẩn đánh giá về độ dày, độ cứng, độ bóng,… Vậy, lớp sơn Epoxy có tiêu chuẩn độ dày như thế nào? Các loại máy đo độ dày sơn Epoxy được sử dụng phổ biến hiện nay? Câu trả lời sẽ có ngay trong những chia sẻ về các loại máy đo độ dày lớp phủ cho sơn Epoxy dưới đây. 

Xem thêm: 

 • Phương pháp đo độ dày vật liệu bằng sóng siêu âm

Tìm hiểu sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là loại sơn có tính chất bám sinh tốt trên rất nhiều bề mặt sàn nên được thường được dùng để sơn sàn bê tông. Đồng thời, sơn cũng được sử dụng phổ biến để sơn trên các bề mặt vật liệu phong phú: sắt, nhôm, gang, gỗ, nhựa,… 

Đây là dòng sơn cao cấp, gồm 2 thành phần chính là sơn ( Part A ) và chất đóng rắn ( Part B). Sơn có hai vòng benzen được đặt ở vị trí trung tâm nên dòng sơn Epoxy có các ưu điểm nổi bật: khả năng chịu nhiệt cao, kháng kiềm, độ cứng cao, độ bám dính hoàn hảo, chống trơn trượt, tính thẩm mỹ cao,…

 • Part A chính là hộp sơn với thành phần chính là sơn epoxy kết hợp với chất tạo màu, chất có khả năng tăng độ cứng cho bề mặt, phụ gia. Trong đó, epoxy chính là yếu tố để che đi các khiếm khuyết trên bề mặt sàn hoàn hảo. Chất để tạo mạu tăng tính thẩm mỹ và độ bóng cho sàn. 
 • Part B là chất đóng rắn để tạo độ rắn chắc cho lớp sơn.  

Khi hai hộp sơn Part A và Part B được trộn theo tỷ lệ hợp lý nhất sẽ mang đến loại sơn Epoxy có những ưu điểm vượt trội đáp ứng các yêu cầu sử dụng trong thi công, xây dựng hay sơn kim loại.

tim hieu son epoxy la gi top 3 may do do day son epoxy ban chay nhat 208449

Sơn Epoxy được sử dụng phổ biến làm sàn bê tông 

Hiện nay, để tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng của lớp sơn, bạn sẽ phải dựa vào các tiêu chí đánh giá chất lượng như độ dày, độ cứng, độ bóng, độ mịn,…Trong đó, tiêu chuẩn về độ dày sơn epoxy để đánh giá chất lượng sản phẩm đảm bảo độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. Vậy tiêu chuẩn độ dày của sơn epoxy là bao nhiêu? Dưới đây là tiêu chuẩn độ dày của lớp sơn Epoxy.

Ưu nhược điểm của sơn Epoxy

Từ công nghệ sản xuất hiện đại, sơn Epoxy đã trở thành loại sơn có nhiều ưu điểm để được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của sơn Epoxy.

Ưu điểm

 • Sơn Epoxy mang đến tính thẩm mỹ cao, mặt sàn có màu sắc đồng đều, độ bóng mịn. 
 • Độ masat cao, chống trơn trượt đảm bảo an toàn khi di chuyển trong các nhà xưởng, kho bãi.
 • Lớp sơn có khả năng chịu được mài mòn cao, hạn chế bong tróc, duy trì được lớp sơn chắc chắn.  
 • Đây cũng là loại sơn có khả năng chịu được kiềm, dung môi, hóa chất hoặc nước mặn. 
 • Khả năng chống bám bụi, độ nhẵn, bóng đạt tiêu chuẩn giúp việc vệ sinh được dễ dàng hơn. 

Nhược điểm 

Sơn Epoxy cũng có một số những nhược điểm về yêu cầu thi công phải có kỹ thuật cao. Việc thi công sàn Epoxy phải có những quy định khắt khe hơn so với khi thi công sơn tường hoặc sơn thông thường. 

 • Với tính chất cao như trên, việc thi công sơn Epoxy luôn yêu cầu cao về người thi công cần có kỹ thuật tốt, tay nghề cao và kinh nghiệm trong toàn bộ quá trình thi công.
 • Người thi công cần làm tốt mọi công tác từ làm sạch bề mặt sàn, pha chế sơn, … nghiệm thu công trình.
 • Giá thành của sơn Epoxy vẫn đang được đánh giá  cao hơn so với sơn thường.
 • Sơn Epoxy có nhiều loại khác nhau, nhiều hãng sản xuất nên gây khó khăn cho người mua trong việc chọn loại sơn thích hợp. 

Công dụng của sơn Epoxy

Với những ưu điểm vượt trội trên, sơn Epoxy được đưa vào thi công và sử dụng trong rất nhiều những công trình xây dựng khác nhau. Dưới đây là những công dụng nổi bật của dòng sơn Epoxy. 

Sơn epoxy trên bề mặt kim loại

Đây là dòng sơn có khả năng bám dinh cao, bảo về kim loại chống gỉ sét, chống ăn mòn, bảo vệ khi tiếp xúc với dầu mỡ, nước biển, nước, axit, hóa chất ăn mòn,… Hiện nay, sơn được dùng để làm lớp sơn phủ cho các công trình xây dựng quan trọng như kết cấu thép, dùng trong sơn tàu biển, bề mặt sản phẩm kim loại có yêu cầu cao về khả năng chống gỉ. 

tim hieu son epoxy la gi top 3 may do do day son epoxy ban chay nhat 208449 1

Sàn Epoxy cao cấp có khả năng chống chịu nhiệt, độ bền cao 

Sơn dùng làm sàn bê tông

Ứng dụng phổ biến nhất của sơn epoxy chính là được dụng để làm sàn bê tông với hai loại chính là sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy tự san. Sơn được dùng để làm sàn bê tông cho các công trình công nghiệp như nhà kho, nhà xưởng, xưởng sản xuất, văn phòng nhà xưởng, dùng trong sàn bệnh viện, phòng sạch, trung tâm thương mại, showroom,…

Tiêu chuẩn độ dày sơn Epoxy 

Theo quy định Tiêu chuẩn Quốc gia: TCVN 9014:2011 về Sơn Epoxy, dòng sơn này đang có hai loại  2 đang được dùng phổ biến hiện nay.

 • Loại 1 là loại được dùng trong các kết cấu, bê tông, thép, kim loại công trình có độ dày dao động từ 30 µm – 40 µm (0.03 – 0.04 mm). Trong dòng sơn epoxy này lại có loại phủ trên có độ dày 30 µm, loại phủ dưới 40 µm.
 • Loại 2 là sơn phủ được dùng trong chống gỉ của kết cấu thép để ngăn chặn khả năng hạn chế có tiêu chuẩn độ dày khoảng từ 60 µm  – 120 µm (0.06 – 0.12mm). Trong đó, loại 2 cũng được chia thành loại phủ trên có độ dày 60 µm, loại phủ trên có độ dày dao động 120 µm. 

Ngoài ra, sau khi gia công màng sơn bằng phương pháp phun khí nén, độ dày của lớp màng sơn Epoxy khô ( sau 7 ngày) sẽ có tiêu chuẩn độ dày:

 • Loại 1 yêu cầu phải có độ dày từ 25 µm – 35 µm.
 • Loại 2 yêu cầu có tiêu chuẩn độ dày từ 55 – 65 µm.

Trên đây là Tiêu chuẩn Quốc giá TCVN về độ dày của lớp sơn Epoxy đang được sử dụng phổ biến. Qua đó, giúp các đơn vị thi công, nhà đầu tư có thể kiểm tra và đánh giá chất lượng của lớp sơn khi thi công và hoàn thiện công trình.

tim hieu son epoxy la gi top 3 may do do day son epoxy ban chay nhat 208449 2

Tiêu chuẩn về đô dày sơn Epoxy đạt chất lượng để duy trì độ bền

Bạn có thể tham khảo cách chuyển đổi đơn vị từ µm sang mm dưới đây:

 • 1 µm = 0.001 mm

Một số loại máy đo độ dày sơn Epoxy phổ biến hiện nay

Máy đo độ dày TG8010 

Huatec TG-8010 là loại máy đo độ dày lớp phủ Huatec chất lượng đáp ứng yêu cầu về khả năng đo độ dày lớp sơn Epoxy dễ dàng, chính xác dựa trên phương pháp siêu âm. Máy đo độ dày Huatec TG-8010 cung cấp các kết quả đo chính xác lên tới ±1~3%n hoặc từ 2.5μm hoặc 0.1mil. 

tim hieu son epoxy la gi top 3 may do do day son epoxy ban chay nhat 208449 3

Máy đo độ dày TG-8010 đo độ dày sơn Epoxy chính xác

Thiết bị đo được thiết kế dạng cầm tay, hoạt động bằng pin nên cho phép bạn có thể đo, kiểm tra độ dày của lớp sơn Epoxy tại mọi vị trí khác nhau của sàn sơn. Huatec TG-8010 cũng có khả năng kết nối với máy tính, máy in để cho phép người dùng xuất kết quả đo nhanh chóng khi cần phân tích số liệu.

Do vậy, đây chắc chắn sẽ là thiết bị đo độ dày thích hợp dành cho công việc của bạn. Ngoài ra, máy đo độ dày sơn TG-8010 cũng có mức giá cạnh tranh 10.950.000 đồng. Mức giá được đánh gia sphuf hợp với nhiều đơn vị thi công, người dùng. 

Xem thêm: 

 • Tiêu chí lựa chọn mua máy đo độ dày bề mặt lớp phủ

Máy đo độ dày lớp sơn PHASE II PTG-4200

Thêm một dòng máy đo độ dày lớp sơn chất lượng cao được ưa chuộng chính là Phase II PTG-4200 đến từ Mỹ. Đây là loại thiết bị đo độ dày được đánh giá cao về chất lượng cao, độ bền tốt, được tích hợp bởi công nghệ đo hiện đại nhất hiện nay. 

PTG-4200 sử dụng phương pháp đo siêu âm để không cần phá hủy bề mặt sơn mà vẫn có thể xác định độ dày chính xác. Máy cung cấp các kết quả đo chính xác đạt tới ± 3% + 2 µm. Những kết quả đo đều được hiển thị tại màn hình FLIP, đảm bảo đọc kết quả chính xác nhất ngay cả khi bạn đọc ngược màn hình. 

tim hieu son epoxy la gi top 3 may do do day son epoxy ban chay nhat 208449 4

Máy đo độ dày lớp sơn PHASE II PTG-4200

Máy đo độ dày Phase II luôn có đầy đủ các tính năng hoạt động đa dạng như tiết kiệm năng lượng, thông báo pin yếu, truyền dữ liệu sang máy tính, máy in,… Nhờ vậy, bạn có thể vận hành máy dễ dàng, không gặp khó khăn trong quá trình thao tác. Đây cũng là dòng sản phẩm rất nhỏ gọn, có thể cầm tay để đo ở bất cứ đâu. Giá thành của máy đo độ dày Phase II PTG-4200 dao động trong khoảng 10.500.000 đồng. 

Xem thêm:

 • Top 3 máy đo độ dày lớp phủ bề mặt chất lượng cao

Máy đo độ dày lớp sơn CM-1210B

Hãng Total Meter chuyên cung cấp các sản phẩm máy đo độ dày lớp phủ, máy đo độ dày kim loại đa dạng. Dòng sản phẩm máy đo độ dày lớp sơn CM-1210B được đánh giá cao về thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao, sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau. Máy sử dụng nguyên tắc đo cảm ứng từ và dòng điện xoáy với hai đầu đo F và N để có thể dễ dàng lớp sơn phủ cho bề mặt kim loại, nhựa, gỗ, bê tông,.. 

tim hieu son epoxy la gi top 3 may do do day son epoxy ban chay nhat 208449 5

Máy đo độ dày lớp sơn CM-1210B

Total Meter CM-1210B là sản phẩm có khả năng đo chính xác  ± 1 ~ 3% n hoặc ± 2.5 để hỗ trợ cho người dùng kiểm soát chất lượng lớp sơn phù hợp. Giá sản phẩm máy đo độ dày lớp sơn CM-1220B khoảng 8.000.000 đồng.

Trên đây là những chia sẻ những tiêu chuẩn về độ dày và các loại máy đo độ dày sơn Epoxy đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ đó, bạn có thêm nhũng kiến thức về quy định độ dày cũng như nên chọn loại máy đo độ dày lớp sơn phù hợp cho yêu cầu công việc. Imall.vn chuyên cung cấp các sản phẩm và tư vấn lựa chọn máy đo độ dày chính hãng, chất lượng cao cũng như báo giá cạnh tranh. 

Trả lời