Nên chọn máy khoan pin không chổi than Bosch hay Makita

Nên mua máy khoan pin không chổi than Bosch hay Makita là câu hỏi khách hàng thường thắc mắc với Maydochuyendung , nếu bạn có cùng câu hỏi hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, hãy cùng Imall.vn tìm ra đáp án xem máy khoan pin không chổi than Bosch hay máy khoan pin không chổi than Makita sẽ phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.

Vì sao máy khoan pin không chổi than Makita, Bosch lại được yêu thích hơn?

Ở máy khoan pin sẽ có dòng máy sử dụng động cơ chổi than truyền thống và dòng không chổi than. Máy khoan pin không chổi than ra đời khắc phục được mọi đặc điểm ở dòng chổi than như: không bị đánh lửa khi vận hành, không cần phải bảo dưỡng và thay chổi than máy khoan Bosch, chổi than máy khoan Makita thường xuyên. Khả năng làm việc mạnh mẽ, hiệu suất cao, độ bền của sản phẩm cũng vượt trội hơn.

Ở khoan pin Bosch và Makita các mã sử dụng động cơ không chổi than thường đi kèm chữ EC hoặc BL sau tên sản phẩm, quy định đặt tên mã của nhà sản xuất và cũng là điểm phân biệt giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn.

Với người dùng chuyên nghiệp hay các khách hàng khi có nhu cầu sử dụng máy khoan với cường độ làm việc lớn, chúng tôi đều khuyên dùng dòng khoan pin hiện đại này.

so sanh may khoan pin khong choi than bosch va makita 208037

Máy khoan pin Bosch GBH 180li BL

Hãng Bosch hay Makita có nhiều máy khoan pin không chổi than hơn?

So sánh về số lượng khoan pin không chổi than thì máy khoan pin Makita có nhiều sản phẩm hơn.

Ở máy khoan pin Bosch số lượng khoan pin không chổi than trước đây rất ít, chỉ dưới 5 mã, chủ yếu ở dòng khoan pin vặn vít mã GSR, cho tới đầu năm 2020 Bosch cho ra mắt thêm các khoan động lực dùng pin GSB, khoan pin vặn vít GSR, khoan bê tông Bosch GBH sử dụng động cơ không chổi than, với nhiều cải tiến hướng đến người dùng vận hành máy hiệu quả hơn.

Còn máy khoan pin Makita, hiện có rất nhiều khoan không than, chủ yếu ở dòng khoan pin có búa và khoan bê tông dùng pin. Điểm đặc biệt ở khoan bê tông dùng pin không chổi than Makita là dù sở hữu nguồn điện áp 12V, 18V nhưng được kết hợp với động cơ không chổi than nên làm việc vô cùng mạnh mẽ.

Khoan pin không chổi than Makita hay Bosch rẻ hơn?

Về điểm so sánh ở giá thành này, hai thương hiệu cùng tương đương nhau bởi dụng cụ điện Bosch và Makita cùng nằm trong phân khúc giá thành cao cấp, các khoan pin không chổi than với đầy đủ phụ kiện cùng có giá thành trên 3 triệu đồng, máy có nguồn điện áp cao có thể lên tới cả chục triệu.

Chất lượng độ bền, khả năng làm việc đi liên với giá thành nên nếu bạn chia giá trị mấy cho số lần sử dụng thì cả hai thương hiệu khoan pin này cùng có giá thành ưu đãi. Bạn chỉ cần xem xét đến khoản chi phí mình bỏ ra để chọn sản phẩm phù hợp.

Xem thêm các thông tin hữu ích:

  • Máy khoan bê tông dùng pin không chổi than loại nào tốt?
  • Top 5 máy khoan pin không chổi than Makita bán chạy
  • Tổng hợp tất cả khoan pin Bosch sử dụng động cơ không chổi than
  • Điều gì sẽ xảy ra khi máy khoan Bosch hết chổi than?

so sanh may khoan pin khong choi than bosch va makita 208037 1

Máy khoan pin Makita

So sánh khả năng làm việc, thiết kế

Nhìn chung, máy khoan pin không than Makita và máy khoan pin không than Bosch cùng có khả năng làm việc đa năng, sẽ là khoan hai chế độ hoặc khoan ba chế độ được tích hợp trong cùng một sản phẩm. Vì động cơ không chổi than cùng có ở tất cả các dòng máy khoan. Còn về chế độ, đầy đủ các chức năng như chọn trước chế độ, đảo chiều khoan vít, điều chỉnh tốc độ điện tử, bạn thực hiện công việc sẽ dễ dàng và chuẩn kỹ thuật hơn.

Tuy nhiên khi xét đến thiết kế, ở Bosch có phần nổi bật hơn Makita ở phần pin, pin ở khoan pin Bosch có kích thước nhỏ hơn Makita, ít nhiều sẽ giúp người dùng cầm nắm máy dễ dàng.

Top 3 máy khoan pin không chổi than Bosch và Makita bán chạy

Máy khoan pin vặn vít Bosch GSR 12V-30

Máy khoan Bosch GSR 12V-30 là máy khoan pin vặn vít mới nhất của Bosch, sản phảm sử dụng điện áp 12V rất thích hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình và bán chuyên nghiệp. Máy đến từ thương hiệu Đức và được sản xuất tại nhà máy của hãng tại Malaysia.

Máy khoan pin không chổi than Bosch GSR 12V-30 có mô men xoắn tối đa 30Nm, tốc độ không tải tối đa 1600 vòng/phút, các thiết lập mô men xoắn 20+1 mức. Cho ra đường kính khoan tối đa trên nhôm 10mm, trên gỗ 20 mm, trên thép 10mm, đường kính vít tối đa 8mm.

so sanh may khoan pin khong choi than bosch va makita 208037 2

Máy khoan Bosch GSR 12V-30

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSR 18V-50

Còn nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, muốn tìm kiến máy khoan pin Bosch không chổi than hãy chọn Bosch GSR 18V-50, máy mạnh mẽ với điện áp 18V, đáp ứng các nhu cầu làm việc chuyên nghiệp. Ngoài động cơ, máy còn được cải tiến đầu kẹp bằng kim loại cố định mũi khoan chắc chắn.

Bosch GSR 18V-50 làm việc với các thông số: lực siết tối đa 50Nm, tốc độ không tải tối đa 1600 vòng/phút, cho ra khả năng khoan sắt 13mm, khoan gỗ 35mm.

so sanh may khoan pin khong choi than bosch va makita 208037 3

Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSR 18V-50

Máy khoan pin có búa Makita HP331DSYE 12V

Máy khoan pin không chổi than Makita có số lượng sản phẩm rất nhiều, nổi bật trong số đó là Makita HP331DSYE 12V. Máy nhỏ gọn, hướng dến nhu cầu sử dụng trong gia đình, các công việc sửa chữa, lắp đặt bán chuyên nghiệp.

Khoan pin không chổi than có búa Makita HP331DSYE làm việc với điện áp 12V, tương đương với khoan điện công suất 170W, khoan thép 10mm, khoan gỗ 21mm, khoan tường 8mm.

so sanh may khoan pin khong choi than bosch va makita 208037 1

Máy khoan pin có búa Makita HP331DSYE 12V

Với các thông tin trên đây, bạn hãy căn cứ vào công việc thực tế và ấn tượng của các nhân để chọn thương hiệu phù hợp. Bởi hai thương hiệu này từ thiết kế đến các tính năng không có nhiều khác biệt. Khi có nhu cầu chọn mua hoặc tư vấn, bạn hãy liên hệ với Imall.vn đại lý máy khoan Makita và đại lý máy khoan Bosch để được sở hữu các sản phẩm chính hãng, giá tốt!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời