Nên chọn máy khoan động lực hay khoan pin để khoan tường?

Máy khoan động lực hay máy khoan pin đều là dòng máy hữu ích cho các thao tác lắp đặt, sửa chữa hàng ngày của nhiều hộ gia đình cũng như các tay thợ chuyên nghiệp.

Đôi khi bạn muốn thực hiện một vài mũi khoan trên tường, nhưng không thể tùy chọn loại máy khoan cầm tay bất kỳ, bởi chắc chắn rằng sẽ phải có những loại máy khoan chuyên dụng để giúp bạn làm việc này tốt nhất. Máy khoan động lực và máy khoan pin có khả năng khoan tường chính là 1 lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Mục lục bài viết:

1. Máy khoan động lực và máy khoan pin có gì khác nhau?

2. Khả năng khoan tường của máy khoan động lực

3. Khả năng khoan tường của máy khoan pin

4. Nên chọn máy khoan động lực hay máy khoan pin để khoan tường?

Trong bài viết này IMALL sẽ chỉ cho bạn những yếu tố phân biệt giữa khả năng khoan tường của máy khoan động lực và máy khoan pin để giúp bạn chọn ra được thiết bị thích hợp nhất với công việc của mình.

nen chon may khoan dong luc hay khoan pin de khoan tuong 201924

Máy khoan động lực và máy khoan pin có gì khác nhau?

Máy khoan động lực hay còn được biết đến với tên gọi là máy khoan đa năng cầm tay, dòng máy vừa có khả năng khoan tường, khoan trên gạch, bê tông mỏng và trên nhiều loại vật liệu như kim loại, gỗ, nhựa… dù với vật liệu nào cũng luôn mang lại hiệu quả công việc rất cao.

Khoan pin là dòng máy không dây hiện đại, mang lại sự linh hoạt trong quá trình làm việc cho bạn, kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi di động, dễ sử dụng phù hợp với các công trình xây dựng hay trong gia đình đây là những ưu điểm lớn nhất của dòng máy khoan ưu việt này.

Khả năng khoan tường của máy khoan động lực

Nguyên lý hoạt động

Máy khoan động lực tạo ra sự va đập bằng một piston được điều khiển bởi một trục khuỷu. Piston này vận hành theo một xi lanh và tạo ra áp suất không khí di chuyển đẩy mũi khoan về phía trước. Lựa va đập mà máy khoan động lực cung cấp mạnh hơn của máy khoan búa.

Máy khoan động lực Bosch hay Makita… đều có ba chế độ hoạt động: chế độ khoan, chế độ khoan búa hay chỉ là chế độ búa, thế nên chúng cũng có thể hoạt động như một cái búa khoan mini thông thường.

nen chon may khoan dong luc hay khoan pin de khoan tuong 201924 1

Khả năng khoan tường

Máy khoan động lực có khả năng khoan tường rất tốt, có thể khoan trên tường có độ sâu lên tới gần 20mm, mang lại hiệu quả công việc rất cao cho bạn. Sử dụng máy khoan động lực để khoan tường sẽ không gây bất cứ khó khăn nào cho bạn cả.

Máy khoan động lực có thể giúp bạn sử dụng để khoan tường như máy khoan tường chuyên nghiệp.

Khả năng khoan tường của máy khoan pin

Hiện nay, máy khoan Bosch hay Makita, Total… đa số đều có 3 loại chính đó là máy khoan pin loại lớn, máy khoan bắt vít dùng pin và máy khoan động lực dùng pin. Bạn muốn mua máy khoan để khoan tường thì nên chọn loại máy khoan động lực dùng pin để thực hiện công việc.

Với dòng máy này, khả khoan tường của chúng tuy không mạnh mẽ như khoan động lực nhưng cũng có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc cơ bản của bạn. Ngoài ra, chúng còn có thể di chuyển linh hoạt.

Tuy nhiên, để dùng máy khoan pin để khoan tường thì bạn phải trang bị loại mũi khoan thích hợp mới có thể hoàn thành công việc.

nen chon may khoan dong luc hay khoan pin de khoan tuong 201924 2

Nên chọn máy khoan động lực hay máy khoan pin để khoan tường?

Bạn biết rằng để lựa chọn loại máy khoan nào cho việc khoan tường là tùy vào mục đích và sở thích của bạn. Tuy nhiên IMALL khuyên bạn, để thực hiện công việc tốt nhất bạn nên chọn những chiếc máy có công suất mạnh mẽ, khả năng làm việc tốt và có độ bền cao.

Cả máy khoan động lực và khoan pin đều có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Bên cạnh đó, bạn định mua máy khoan dù là khoan động lực hay khoan pin của các thương hiệu nổi tiếng như máy khoan cầm tay Bosch, Total, Gomes… có thể tham khảo tại cửa hàng của IMALL qua địa chỉ haowcj liên lạc tới hotline để được tư vấn:

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Số điện thoại – –

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Số điện thoại – (028) 3882 8382

Trả lời