Mũi khoan tường và mũi khoan gỗ có điểm gì khác nhau?

Phân loại và nhận biết mũi khoan rất quan trọng, việc bạn chọn nhầm mũi khoan sẽ ảnh hưởng đến khả năng khoan, thậm chí làm hỏng cả máy khoan!

Phân biệt mũi khoan dùng sao cho hợp với chiếc máy khoan là điều quan trọng, vậy làm sao phân biệt được đâu là mũi khoan gỗ, đâu là mũi khoan tường, bạn đã biết chưa?

mui khoan tuong va mui khoan go co diem gi khac nhau 201830

Nhận biết mũi khoan gỗ

Mũi khoan gỗ rất dễ nhận biết, nó khác hoàn toàn với mũi khoan sắt hay khoan bê tông, bề mặt gỗ mềm nên mũi khoan gỗ nhỏ, sắc nhọn, khoan gọn, nhẵn, không bị sần sùi. Chúng sẽ là lựa chọn phù hợp cho các khoan gỗ cầm tay hay tương thích với các loại máy khoan có khả năng khoan gỗ.

Tổng quan mũi khoan gỗ có phần xoắn đều từ đầu đến hết, cánh bên mỏng. Lõi khoan sẽ có hai phần: Phần thép bên trong thường được làm từ: Thép gió HSS, thép gió HSS-R, HSS-G hoặc thép carbon, phần, phần phủ bên ngoài sẽ là titanium để chịu lực, chịu nhiệt tốt, giữ mũi khoan bền lâu. Giống với những loại mũi khoan khác, mũi khoan gỗ cũng có nhiều loại, dựa theo nhu cầu để chọn loại phù hợp, nếu bạn chưa biết chọn loại nào có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Mũi khoan gỗ đầu đinh: Đây là mũi khoan thông dụng nhất với đặc điểm đầu nhỏ như đầu đinh giúp cố định đầu mũi khoan, thích hợp cho mọi loại gỗ.

mui khoan tuong va mui khoan go co diem gi khac nhau 201830 1

Mũi khoan gỗ xoắn ốc: Giúp khoan sâu hơn và nhanh hơn, đầu mũi có ren nhọn cùng thiết kế xoắn ốc.

mui khoan tuong va mui khoan go co diem gi khac nhau 201830 2

Mũi khoan rút lõi gỗ: Cái tên đã nói lên tất cả, đây là dòng mũi khoan thường phù hợp sử dụng trong xưởng mộc.

mui khoan tuong va mui khoan go co diem gi khac nhau 201830 3

Xem thêm các máy khoan kim loại gỗ bán chạy:

  • Máy khoan xoay Bosch GBM 10 RE
  • Máy khoan xoay Bosch GBM 6 RE

Nhận biết mũi khoan tường

Vì máy khoan tường thường làm việc trên chất liệu cứng nên mũi khoan tường thường được thiết kế giống với mũi khoan bê tông, hình dạng xoắn, đầu mũi khoan làm từ chất liệu thép hợp kim, kết cấu cực cứng có khả năng chịu được độ mài mòn cao. 

Các rãnh thoát phoi có độ rộng hơn các mũi khoan khác, để nhận diện ngoại hình mũi khoan tường sẽ giống với mũi tên, có hai gồ cứng hai bên. Bạn có thể tương thích với mọi loại máy khoan điện hay máy khoan pin giá rẻ có khả năng khoan tường.

mui khoan tuong va mui khoan go co diem gi khac nhau 201830 4

Khi sử dụng mũi khoan tường cần được dùng với máy khoan chuyên dụng có khả năng khoan tường tốt, đảm bảo mô men xoắn và trục máy khoan tạo lực để mũi khoan hoạt động ổn định. Khoan trong vòng 2-3 phút thì nhấc mũi khoan lên để các vụ vỡ thoát ra, tránh tắc bụi khoan, làm kẹt mũi khoan, đảm bảo phụ kiện máy khoan được bền nhất.

Xem thêm các máy khoan tường bán chạy nhất:

  • Máy khoan pin Dewalt DCD796M2 18V
  • Máy khoan động lực 600W Stanley SDH600K

Địa chỉ mua mũi khoan chính hãng

Vì là phụ kiện quan trọng, quyết định đến hiệu quả sử dụng nên người dùng trang bị một hay nhiều mũi khoan là rất cần thiết. Khi mua mũi khoan bạn nên mua sản phẩm của những thương hiệu lớn, đa dạng mẫu mã và được người dùng trước đánh giá chất lượng tốt. Bạn có thể lưu tâm đến mũi khoan chính hãng đang được người dùng yêu thích và thợ lành nghề tin tưởng.

Imall.vn là đơn vị cung cấp phụ kiện máy khoan uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm, tự hào có đội ngũ tư vấn viên hiểu biết về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng tận tình, hỗ trợ kỹ thuật chi tiết cam kết sẽ giúp bạn hài lòng khi trao gửi niềm tin.

Thông tin hữu ích:

  • Cách mài mũi khoan bằng máy mài 2 đá
  • Mua mũi khoan sắt loại nào tốt nhất hiện nay
  • Mũi khoan tường loại nào tốt?

Trả lời