Một số lỗi thường gặp trên ampe kìm Kyoritsu và cách khắc phục

Không thể đo dòng điện, điện trở hay màn hình LCD không hiển thị… là lỗi thường gặp ở ampe kìm Kyoritsu. Bạn có thể khắc phục ngay tại nhà bằng những gợi ý dưới đây.

Ampe kìm Kyoritsu là sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất bởi thương hiệu Kyoritsu (Nhật Bản). Đảm bảo chắc chắn, cho kết quả nhanh nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi hỏng hóc. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể bạn có thể tham khảo, từ đó có hướng khắc phục tốt nhất cho dụng cụ đo của mình

Ampe kìm Kyoritsu không thể đo được dòng điện

mot so loi thuong gap tren ampe kim kyoritsu va cach khac phuc 201545

Tình trạng không thể đo được dòng điện không phải là hiểm gặp ở ampe kìm. Khi xuất hiện tình trạng này, hãy kiểm tra hệ thống cầu chì của thiết bị, rất có thể chúng đã bị cháy, nổ mà bạn không hề hay biết.

Mở thiết bị bằng một chiếc tô vít, thay loại cầu chì theo yêu cầu của nhà sản xuất. Một số loại cầu chì được sử dụng cho ampe kìm Kyoritsu như cầu chì thủy tinh hoặc cầu chì gốm.

Ampe kìm Kyoritsu không thể đo được điện trở

Cũng giống như nhiều loại ampe kìm khác, chức năng không thể thiếu trong ampe Kyoritsu là đo điện trở. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể thực hiện phép đo này, làm sao để khắc phục?

Các chuyên gia về điện, điện tử đưa ra giải pháp là: Hãy kiểm tra điện áp pin của thiết bị. Nếu điện áp pin của ampe kìm quá thấp, hãy thay thế chúng bằng chiếc pin mới. Điều đó đảm bảo giúp dụng cụ đo điện hoạt động bình thường trở lại.

Ampe kìm Kyoritsu khi bật nguồn, màn hình LCD không hiển thị

Đây cũng là một trong những lỗi khá thường gặp mà những ai đang sử dụng ampe kìm Kyoritsu ít nhất một lần gặp phải.

Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra hiện trạng này:

  • Thứ nhất, bạn hãy kiểm tra hệ thống pin của ampe kìm bằng cách mở nắp vỏ chúng ra. Nếu hết pin có thể thay thế bằng một chiếc pin mới.
  • Thứ 2, xem pin có được đặt phù hợp hay không. Việc lắp pin không đúng chiều sẽ khiến màn hình không hiển thị, đồng thời ảnh hưởng đến thiết bị đo.
  • Thứ 3, nguyên nhân ampe kìm không hiển thị có thể không phải do pin mà do màn hình của bạn. Có thể, màn hình kỹ thuật số đã bị cháy, hỏng.

mot so loi thuong gap tren ampe kim kyoritsu va cach khac phuc 201545 1

Bên cạnh các lỗi trên, bạn có thể tham khảo thêm cách sửa ampe kìm Hioki không đo được ampe

Ampe kìm Kyoritsu không thể thực hiện phép đo

Con trỏ bị lệch và khiến bạn không thể thực hiện phép đo. Hãy kiểm tra tính liên tục của các thử nghiệm. Nếu xuất hiện sự cố, hãy thay thế dây dẫn thử bị lỗi. Cách kiểm tra: Đặt phạm vi kháng và chọn dải đo phù hợp.

Ampe kìm Kyoritsu  xuất hiện “Err.004” trên màn hình khi bật nguồn

Thông thường, pin yếu sẽ có âm thanh cảnh báo xuất hiện. Tuy nhiên, việc hiển thị “Err.004” trên màn hình khi bật nguồn cũng có thể là do tình trạng này. Bạn có thể thay thế pin cho chúng để tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, nếu thay nhưng vẫn xuất hiện ký hiệu đó, vui lòng liên hệ với Kyoritsu hoặc nhà phân phối Kyoritsu.

Bất kỳ một thiết bị nào khi sử dụng đều không tránh khỏi các lỗi hỏng hóc. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu và khắc phục ngay tại nhà. Nếu có bất kỳ các vấn đề băn khoăn, thắc mắc hay muốn sở hữu một chiếc ampe kìm Kyoritsu có thể liên hệ với Imall.vn ngay hôm nay.

Trả lời