Kinh nghiệm chọn dung lượng khoan pin Bosch phù hợp

Ở máy khoan pin Bosch, dung lượng và nguồn điện áp là linh hồn cho máy làm việc. Nhiều người dùng còn băn khoăn, chưa biết lựa chọn mức dung lượng bao nhiêu Ah cho máy để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong bài viết trước đây, IMALL Việt Nam đã tư vấn cách chọn nguồn điện áp, vì vậy trong bài bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn bạn chọn dung lượng cho khoan pin Bosch sao cho phù hợp nhất với yêu cầu vận hành máy thực tế.

Dung lượng pin là gì?

Nếu điện áp là sức mạnh cho máy làm việc, tương ứng với công suất ở máy khoan điện cầm tay, thì dung lượng lại chính là lượng điện mà viên pin có thể chứa được để cung cấp cho máy làm việc trong một thời gian nhất định.

Dung lượng pin sẽ được tính bằng đơn vị đo Ah (Ample/giờ), chính là số Ample mà pin có thể chứa, truyền tải. Nó sẽ kết hợp với điện áp để quyết định đến sức mạnh làm việc của máy khoan. Khác với điện áp, dung lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến các thông số kỹ thuật như tốc độ, mô men xoắn, nó chỉ quyết định thời gian pin có thể vận hành.

tu van chon dung luong khoan pin bosch phu hop voi nhu cau su dung 207376

Thực tế, dung lượng pin lớn, máy sẽ hoạt động càng lâu. Dung lượng cần đảm bảo độ ổn định để khi động cơ máy vận hành sẽ ổn định, lượng điện truyền đến động cơ không bị gián đoạn, các chi tiết của máy vận hành êm ái, tăng độ bền tối đa cho sản phẩm.

Máy khoan pin hiện nay trên thị trường nói chung và hãng Bosch nói riêng thường có dung lượng pin từ 1Ah – 4Ah, sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu từ trong gia đình đến chuyên nghiệp. Mức Ah càng lớn thời gian sạc càng lâu và ngược lại. Trong quá trình làm việc, để đảm bảo nhu cầu làm việc liên tục, bạn hãy nhớ trang bị một viên pin có cùng điện áp và dung lượng.

Về dung lượng pin quyết định đến thời gian làm việc bạn có thể quan sát ví dụ Bosch GSR 12V-EC có thể vặn liên tục 1000 vít (4x40mm) chỉ với một lần sạc đầy.

Tư vấn chọn dung lượng pin Bosch phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông thường ở tất cả các dòng khoan pin Bosch từ: máy khoan tường dùng pin đến máy khoan bê tông chạy pin đều được đi kèm với pin và sạc pin chính hãng Bosch. Đảm bảo cho sự tương thích và hiệu quả sử dụng cho người dùng.

Vì là hãng lớn, ứng dụng nhiều công nghệ nổi bật nên pin máy khoan Bosch có thể tương thích với mọi máy khoan có cùng nguồn điện áp. Các tiếp điểm truyền tải nhanh nhạy, bền bỉ nhiều năm liền cho pin và khoan của bạn.

Khi đã hiểu được về dung lượng, nguyên lý vận hành cơ bản của dung lượng pin bạn cần chọn đúng dung lượng để máy khoan làm việc hiệu quả theo các gợi ý dưới đây của IMALL Việt Nam:

Đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu làm việc của mình để xem khoan pin của mình sẽ phù hợp với mức dung lượng nào từ 1Ah – 4Ah:

  • Chọn dung lượng khoan pin gia đình Bosch: với các công việc trong gia đình, bạn chỉ khoan vít đồ gia dụng, sửa chữa đồ đạc chỉ cần máy khoảng 1Ah – 1.5Ah là phù hợp.
  • Chọn dung lượng khoan động lực, kim loại: đây là hai loại khoan chuyên dụng, bạn sẽ cần dung lượng khoảng 1.5Ah – 2Ah sẽ đáp ứng được thời gian làm việc liên tục dài.
  • Dung lượng máy khoan búa Bosch: Đây là dòng khoan chuyên nghiệp nhất của Bosch nên dung lượng pin cần lớn hơn, từ 2Ah – 4Ah sẽ đủ đáp ứng.

tu van chon dung luong khoan pin bosch phu hop voi nhu cau su dung 207376 1

Rất đơn giản, khi bạn xác định được nhu cầu sử dụng việc lựa chọn không có gì khó khăn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thông tin nào cần thắc mắc hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam.

Chúng tôi là đại lý cấp 1 của Bosch, chuyên cung cấp máy khoan và đa dạng thiết bị điện của Bosch với giá thành rẻ, chất lượng chính hãng. Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn vận hành máy hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời