Cách cắt con rô (hình thoi) bằng máy cưa đĩa

Máy cưa đĩa là một trong những dòng máy hữu dụng được nhiều tay thợ chuyên nghiệp sử dụng nhất trong các công trình, phân xưởng nhờ khả năng làm việc hiệu quả và đa dạng giúp ích tối đa cho người dùng trong mọi thao tác.

Thực tế các dòng cưa đĩa cầm tay không chỉ phát huy tác dụng với thợ mộc mà với anh em làm cơ khí, cưa đĩa cũng là 1 thiết bị tương đối hữu ích bởi chúng không chỉ hỗ trợ khả năng làm việc trên gỗ mà còn có thể thao tác linh hoạt được trên sắt, kim loại mỏng.

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc bạn cần cưa/cắt những thanh sắt để ghét thành hình ô chám, hình thoi (con rô) để phục vụ các nhu cầu sử dụng hàng ngày, lúc này nếu sử dụng 1 chiếc máy cắt sắt sẽ rất cồng kềnh, tốn thời gian, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc máy cưa đĩa của mình.

Hướng dẫn cắt con rô bằng chiếc cưa đĩa cầm tay

Nhiều người hay sử dụng máy cưa chỉ với tác dụng duy nhất là cưa gỗ nhưng ít người biết rằng, khi bạn lắp lưỡi cưa hợp lý, chuyên dụng máy cưa đĩa có thể biến thành chiếc máy cắt sắt chính hiệu. Cho phép bạn cùng 1 cữ cắt mà thao tác được với 2 góc khác nhau, 1 góc to (khoảng 60 độ) và 1 góc nhỏ (khoảng 45 độ)

Con rô (hình thoi)

Điều này vừa giúp bạn rút ngắn thời gian thi công, vừa làm tăng tốc độ đường cưa và còn cho phép bạn thực hiện với số lượng nhiều, không bị hạn chế.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần là khi muốn cắt con rô đó chính là xác định chiều dài 1 cạnh của hình thoi (có thể cắt 2 cắp cạnh song song bằng nhau hoặc cả 4 cạnh bằng nhau tùy theo mục đích và yêu cầu bạn đề ra ban đầu). Bạn cần cắt tối thiểu 4 cây hoặc có thể là 8 cây, theo mục đích của mình.

Lưu ý: Máy cưa đĩa chi cho phép cắt sắt với chiều sâu khoảng 4-5cm, bạn nên chọn kích thước thanh sắt chuẩn, tránh trường hợp máy cưa điện cầm tay không thể hoạt động được.

Cắt thanh sắt để làm con rô

Bước 2: Bạn ướm cả 4 thanh sắt vừa chuẩn bị bằng cách đặt chúng vào nhau để xác định góc cát trên thanh sắt, sử dụng bút lông hoặc bất cứ thứ gì có thể đánh dấu để vạch góc lên 1 thanh sắt làm mẫu. (chỉ cần bạn ướm vào 1 cây có thể áp dụng cho 4 hoặc 8 cây)

Tuy nhiên, để thao tác đạt độ chính xác tuyệt đối hơn, bạn nên dùng 1 thanh sắt khác, không phải nằm trong số bạn muốn gia công để làm cây mẫu, như vậy cũng đảm bảo tính thẩm mỹ hơn nhiều.

Bước 3: Bạn tiến hành các thao tác cắt góc 45 độ trên chiếc máy cưa kim loại, cưa sắt này giống với từng thao tác trên gỗ.

Để nắm được chính xác hơn, bạn hãy tham khảo bài viết này của Maydochuyendung.com nhé: Cách cắt góc nghiêng 45 độ trên gỗ bằng máy cưa đĩa để thao tác được chuẩn và đạt độ chính xác cao hơn.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại lưỡi cưa thích hợp, loại lưỡi cưa được chế tạo từ hợp kim và luôn luôn sử dụng vành chắn tia lửa. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn được tốc độ thích hợp, loại máy có công suất khoảng 2.000W mới có thể thao tác trên sắt, kim loại được.

Để thao tác trên nhiều thanh sắt tại góc 45 độ, bạn chỉ cần giữ nguyên cữ đã định sẵn là cắt sắt bình thường. Một lưu ý nhỏ đó chính là bạn nên đặt các thanh sắt nằm cạnh nhau, không nên đặt chồng lên nhau vì máy cưa đĩa bị giới hạn chiều sâu độ cắt.

Hướng dẫn cắt con rô bằng chiếc cưa đĩa cầm tay

Khi cắt tại góc 60 độ trên thanh sắt, bạn nên chọn cữ cắt khác, tuy nhiên chỉ một số loại máy cưa đĩa cao cấp mới cho phép bạn thao tác tại góc 60 độ thôi. Có thể nói, chỉ với 3 bước đơn giản như trên bạn đã có thể dễ dàng cắt được các thanh sắt thành hình theo yêu cầu đề ra, để kết nối lại bạn chỉ cần dùng máy hàn và thao tác bình thường là được.

Hai dòng máy cưa đĩa Bosch có khả năng cưa sắt tốt

Máy cưa gỗ Bosch GKS 235

Máy cưa đĩa Bosch GKS 235 là công cụ chuyên nghiệp cung cấp khả năng cưa cắt các vật liệu như gỗ, kim loại, nhựa cho người dùng chuyên và không chuyên, một trợ thủ đắc lực cho các chuyên gia, thợ công nghiệp trong các hoạt động thi công cơ khí và các công trình xây dựng, sở hữu khả năng cắt đường thẳng, xiên hiệu quả.

Hỗ trợ đĩa cắt lên tới 235mm, công suất định mức đầu vào 2.050W mang lại tốc độ không tải 5.000 vòng/phút.

Máy cưa gỗ Bosch GKS 235

Máy cưa Bosch GKS 7000 là sự lựa chọn hàng đầu của các thợ lành nghề, là một thiết bị không thể thiếu được trong các phân xưởng mộc với nhiều tác dụng khi có được khả năng hoạt động mạnh mẽ, cùng những đường cưa sắc gọn giúp việc thực thi các công việc được trở nên dễ dàng.

Sở hữu công suất 1.100W nhưng mang lại khả năng quay tới 5.200 vòng/phút trong điều kiện không tải, máy cũng được hỗ trợ đĩa cắt 184mm giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Để sở hữu 1 chiếc máy cưa đĩa chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng đặc biệt là dòngmáy cưa Bosch giá rẻ nhưng vẫn đảm khả năng cưa sắt tốt, hãy đến với Maydochuyendung.com, chúng tôi luôn cung cấp tới tay người dùng những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường trong suốt hơn 10 năm hoạt động của mình.

Bạn hãy liên hệ tưới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn nhé!

Trả lời