Bật mí cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU

Bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU để đo điện trở của dòng điện chưa?

Với ưu điểm đo nhanh, kiểm tra được nhiều loại linh kiện, đồng hồ đo vạn năng KYORITSU là thiết bị đo thể thiếu được với bất kỳ một kĩ thuật viên điện tử nào. 

Đồng hồ vạn năng KYORITSU có 4 chức năng chính là đo điện trở, đo điện áp DC, đo điện áp AC và đo dòng điện. Tuy nhiên khi đo các mạch cho cho dòng thấp chúng thường hay bi sụt áp.

Ở bài viết lí do khiến đồng hồ vạn năng KYORITSU luôn bị cháy hàng. Chúng tôi đã giải thích cho bạn biết lí do vì sao nó lại khién nhiều kĩ sư điện yêu thích đến vậy. Tiếp theo trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU.

Trước tiên ta điều chỉnh thang đo của đồng hồ về thang đo điện trở. Nếu điện trở nhỏ thì để thang đo là x1 ohm hoặc x10 ohm. Còn nếu đo điện trở lớn hơn thì để thang đo chỉ về x1kohm hay x10kohm. Tiếp sau đó ta chập 2 que đo và chỉnh triết áo để kim đồng hồ báo ở vạch 0 ohm.

Tiếp theo ta đặt que đo vào 2 đầu điện trở, đọc trị số điện có trên thang đo. Giá trị đo được sẽ bằng trị số thang đo nhân với thang đo. Ví như: nếu để thang là 100kohm, chỉ số báo là 30 thì giá trị đo được sẽ là = 100 x 30 = 300 kohm. 

Bạn nên để vị trí thang đo hợp lí bởi nếu đê thang đo quá cao thì kim chỉ của đồng hồ vạn năng KYORITSU 1109s sẽ chỉ lên một chút. Còn nếu để thang đo quá thấp thì kim sẽ nên quá nhiều dẫn đến kết quả đo không chính xác.

Trên đây là cách đo điên trở bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời