Ampe kìm hết pin, nên chọn loại pin nào phù hợp với thiết bị của bạn?

Ampe kìm sử dụng rất nhiều các loại pin khác nhau như R03 (AAA) 1.5V, pin AA & AAA, pin Li-ion…. Tuy nhiên, khi chọn mua cần tuân thủ theo chỉ định của nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Tôi có một đồng hồ ampe kìm sử dụng pin 1.3V. Sau một thời gian, tôi đã thay thế bằng pin kiềm 1.5V và có sự chênh lệch về kết quả đo. Xin hỏi, đó là hiện tượng gì và tôi có nên tiếp tục sử dụng pin kiềm không?

Nguyễn Đức Hiếu (43 tuổi, Thái Bình)

Với câu hỏi này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ampe kìm hay đồng hồ vạn năng là thiết bị đo điện hiện đại, nó thực hiện các phép đo như dòng điện, điện áp, điện trở, tần số… chính xác và nhanh chóng. Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, trơn tru, các nhà sản xuất đã sử dụng đến nguồn năng lượng là pin.

Có một số các loại thiết bị đo điện sử dụng pin năng lượng mặt trời, tuy nhiên đa số là sử dụng các loại pin như R03 (AAA) 1.5V, pin AA & AAA, pin Li-ion….

Đã có rất nhiều người khi sử dụng đồng hồ vạn năng, ampe kìm băn khoăn rằng nên chọn loại pin nào?

Tác hại khi chọn sai điện áp pin

Chọn pin ampe kìm theo chỉ định của nhà sản xuất

Pin đóng vai trò là nguồn sống của chiếc ampe kìm hay đồng hồ vạn năng. Vì vậy, bạn cần tỉ mỉ trong cách lựa chọn cũng như thay thế.

Việc lựa chọn điện áp pin không đúng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến kết quả đo. Về lâu dài, nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm hoặc thậm chí khiến thiết bị không hoạt động, chập cháy ngay lập tức.

Lưu ý: Bạn có thể chọn các loại pin cho đồng hồ vạn năng hay ampe kìm đến từ các thương hiệu khác nhau tuy nhiên cần đảm bảo điện áp đúng với nhà sản xuất đưa ra, tránh tùy tiện lắp các loại pin khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

  • Ampe kìm dưới 1 triệu đáng mua nhất hiện nay
  • Cách sửa ampe kìm Hioki không đo được ampe

Nên chọn loại pin nào cho ampe kìm?

Ampe kìm sử dụng các loại pin như R03 (AAA) 1.5V, pin AA & AAA, pin Li-ion….

Pin trên thị trường khá đa dạng với nhiều loại cùng mức điện áp khác nhau. Theo đó, mỗi loại ampe kìm tùy vào công suất hoạt động sẽ được nhà sản xuất chỉ định loại pin riêng.

Ví dụ, 2 pin AA sử dụng cho ampe kìm AC Fluke 305, ampe kìm Fluke T5-600… hay Pin lithium 3V sử dụng cho các dòng ampe kìm Hioki như ampe kìm AC/DC Hioki 3288, ampe kìm Hioki 3288-20,…

Vì vậy, khi ampe kìm có dấu hiệu cảnh bảo hết pin hoặc màn hình không hiển thị, bạn có thể nghĩ đến phương án thay pin mới để tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, khi thay pin cần chú ý đến số hiệu pin và lựa chọn loại pin cho phù hợp.

Đối với trường hợp ampe kìm sử dụng loại pin 1.3V nhưng thay thế bằng pin 1.5V rất có thể đã làm kết quả đo có sự chênh lệch. Bạn cần thay mới bằng loại pin cũ và thực hiện phép đo. Nếu kết quả vân có sự chênh lệch, cần xem xét đến các nguyên nhân khác.

Ampe kìm đóng vai trò quan trọng với những người thợ kỹ thuật. Hãy đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định bằng cách vệ sinh thường xuyên, thay thế pin mới cùng loại khi có dấu hiệu cảnh bảo pin yếu….Nếu đang có nhu cầu sử dụng ampe kìm giá rẻ, vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com để được cung cấp sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời