8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 1

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những lưu ý quan trọng cần phải nhớ trong quá trình sử dụng máy đo khí. Cùng theo dõi thêm để nắm được và sử dụng chính xác nhất nhé!

Việc sử dụng máy đo khí độc đúng cách rất quan trọng bởi nếu bạn sử dụng sai cách rất dễ gây ra nguy hiểm. 

1. Thời gian hiệu chuẩn:
Thông thường thì sau 30 ngày kể từ khi được hiệu chuẩn thì mức độ chính xác của máy đo khí độc chỉ còn hơn 80%. Việc hiệu chuẩn giúp thiết bị của bạn đảm bảo chất lượng sử dụng, tiến hành đo được thuận tiện, dễ dàng, độ tin cậy cao. 

Luôn kiểm tra hạn sử dụng của khí hiệu chuẩn là một điều cần làm trước khi tiến hành hiệu chỉnh. Nếu sử dụng khí hiệu chuẩn hết hạn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của thiết bị, kết quả đo sẽ có độ chính xác và tin cậy không cao.

2. Thời gian phản ứng:

Mỗi loại máy đo khí độc sẽ có các cơ chế hoạt động khác nhau, vì vậy khi sử dụng bạn cần đợi một khoảng thời gian để cho máy có thể tiếp nhận và xử lí khoảng 20 giây thì mới có kết quả chính xác được.

8 luu y quan trocca3ng khi succ89 ducca3ng may do khi docca3c phan 1 193367

Thời gian phản ứng được tính từ khi thiết bị có đầu dò tiếp xúc với mẫu khí, từ đó có phản ứng xảy ra cho đến khi kết quả được trả trực tiếp trên màn hình. Thời gian phản ứng càng lâu càng chứng tỏ thiết bị đo của bạn đang cần phải hiệu chuẩn.
3. Quy chuẩn về 0:

Khi sử dụng bất kì một máy đo khí độc nào, bạn nên quy chuẩn thiết bị về 0 để đảm bảo độ chính xác khi tiến hành đo; đôi khi một số khí có thể bị giữ lại ở bên trong màng lọc.

Cài đặt dải đo trước khi tiến hành đo để đảm bảo kết quả. Đây chính là một điều cần thiết mà bạn nên nắm được khi sử dụng thiết bị này, điều này giúp thiết bị vận hành tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Thực hiện điều này giúp máy hoạt động tốt, đảm bảo quán trình thao tác.

4. Thực hiện Pump test: Đối với các máy đo khí độc có sử đầu hút ở phía bên ngoài thì bạn nên sử dụng chế độ pump test trước khi sử dụng để đảm bảo độ chính xác khi đo.

8 luu y quan trocca3ng khi succ89 ducca3ng may do khi docca3c phan 1 193367 1

Kiểm tra lượng pin của máy đo khí để chắc chắn rằng thiết bị của bạn được cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, khi thao tác không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài.

Xem thêm phần 2: 8 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo khí độc – Phần 2

Trên đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng máy đo khí độc. Trong quá trình sử dụng nó, mọi ý kiến đóng góp Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: 0987777209.

Trả lời